– Advertisement –

Nhân dân Nhật báo – tờ báo thuộc sở hữu của Đảng Cộng sản Trung Quốc gần đây đã đăng bài viết chỉ trích tiền điện tử như là một kế hoạch ponzi.

Zhiguang Shan, chủ tịch của Liên minh Phát triển Blockchain-based Service Network (BSN) và Yifan He, giám đốc điều hành của BSN Red Date Technology, đã viết trong một bài bình luận được đăng trên tờ Nhân dân Nhật Báo do Đảng Cộng sản Trung Quốc điều hành vào Chủ nhật.

Shan và He nói rằng nhiều người trong ngành tiền điện tử hứa hẹn lợi nhuận cao để huy động tiền nhưng chỉ nhằm thu hút các thành viên mới để trả nợ cho các nhà đầu tư hiện tại.

Nhân dân nhật báo

Nhiều dự án tiền điện tử dựa vào bán hàng và tiếp thị thay vì hoạt động để duy trì kế hoạch, hai người cho biết.

Họ cũng chỉ trích các dự án move-to-earn và play-to-earn, gọi chúng là các âm mưu lừa đảo nhằm móc túi người dùng.

Những bình luận mạnh mẽ từ bài báo của Đảng đã phản ánh thái độ của chính quyền Trung Quốc đối với tiền điện tử, thứ mà nước này đã cấm vào tháng 9.

Nhật báo Kinh tế, tờ báo thuộc sở hữu nhà nước tuần trước đã cảnh báo về nguy cơ Bitcoin giảm về 0 trong bối cảnh thị trường sụp đổ gần đây.

Mới tuần trước, các cơ quan quản lý tài chính ở Thâm Quyến cho biết họ sẽ “ngăn ngừa rủi ro mạnh mẽ thêm nữa” trong giao dịch tiền điện tử và nhân viên của các sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc ở nước ngoài có thể phải đối mặt với pháp lý.


Xem thêm:

– Advertisement –