– Advertisement –

Trong chuyến thăm Hàn Quốc gần đây, Brian E. Nelson, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cho biết Triều Tiên hack tiền điện tử để tạo điều kiện tài trợ cho vũ khí hủy diệt hạt nhân.

Nelson đã gặp đại diện của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) và Đơn vị Tình báo Tài chính (KoFIU) vào thứ Ba để thảo luận về tài sản kỹ thuật số, an ninh mạng và chống rửa tiền.

Trợ lý Bộ trưởng Phụ trách Khủng bố và Tình báo Tài chính nói với truyền thông rằng ông đã thảo luận về các cách thức hợp tác về các lệnh trừng phạt chống lại Triều Tiên trong tương lai.

Vào tháng 3 năm nay, cầu nối Ronin của trò chơi chơi kiếm tiền nổi tiếng Axie Infinity, đã bị tấn công với số tiền hơn 620 triệu đô la Mỹ

Bộ Tài chính và Cục Điều tra Liên bang (FBI) cáo buộc vụ hack là do Triều Tiên thực hiện.

Theo công ty nghiên cứu blockchain Chainalysis, nhóm tin tặc được Triều Tiên hậu thuẫn, Lazarus, đã đánh cắp khoảng 400 triệu đô la Mỹ tài sản kỹ thuật số vào năm ngoái.

Hãng tin Reuters trích dẫn một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết các cuộc tấn công mạng nhằm vào tiền điện tử được sử dụng để tài trợ cho các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của đất nước này.

Tháng trước, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã xử phạt máy trộn tiền ảo Blender.io vì cáo buộc tạo điều kiện cho Triều Tiên che giấu số tiền thu được từ các hoạt động liên quan đến trộm cắp tiền điện tử.


Xem thêm:

– Advertisement –