Các bước nướng khoai lang bằng lò vi sóng nhanh gọn và tiện lợi bạn nên tham khảo 

Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng như thế nào? Có dễ dàng thực hiện không? Khoai lang là một trong những dòng thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì những chất dinh dưỡng cũng như những công thức chế biến đơn giản và cực đa dạng. Một trong những món ăn về khoai lang được nhiều người ưa chuộng và thích thú nhất đó chính là khoai lang nướng. Vậy làm cách nào để nướng khoai lang bằng lò vi sóng nhanh gọn và tiện lợi cũng như đảm bảo được món ăn hoàn thành các ngon nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn.

Nguyên liệu để nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Để nướng khoai lang bằng lò vi sóng thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Khoai lang: Tầm 4 – 5 củ (nếu được bạn có thể sử dụng khoai lang mật để làm tăng thêm độ ngon cho món ăn vì mật trong khoai khi nó sẽ tạo được độ ngọt cũng như độ dẻo cho thành phẩm)
  • Lò vi sóng (bạn nên lựa chọn lò vi sóng có chế độ nướng để dễ dàng làm được món này dễ dàng hơn)
  • Đồ đựng thành phẩm: Bạn cũng có thể sử dụng dĩa hoặc những thiết bị có thể đựng được.

Các bước nướng khoai lang bằng lò vi sóng nhanh gọn và tiện lợi bạn nên tham khảo 

Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Để có được những củ khoai lang nướng thơm ngon, béo ngậy, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Sơ chế nguyên liệu

Để có thể nướng khoai lang bằng lò vi sóng được ngon và đều hơn thì bạn nên lựa chọn những củ khoai có độ lớn vừa phải, không lớn quá cũng không nhỏ quá vì lớn quá có thể làm không nhừ được còn nếu nhỏ quá thì sẽ khi nướng sẽ teo lại và làm nhỏ đi hơn.

Sau khi đã lựa mua được khoai, bước tiếp theo bạn cần rửa sạch khoai với nước và chà vỏ bên ngoài để làm sạch hơn bùn của khoai còn sót lại.

Sau khi rửa xong, bạn sẽ đặt khoai lang lên vỉ nướng, và đặc biệt ở bước này bạn sẽ lấy chiếc nĩa và đâm vào xung quanh củ khoai lang vì như vậy sẽ làm khoai chín nhanh hơn cũng như được chín đều hơn, ngoài ra nó còn giúp cho trong suốt quá trình nướng không bị nứt của khoai và sẽ giúp tăng tình thẩm mỹ cho thành phẩm.

Các bước nướng khoai lang bằng lò vi sóng nhanh gọn và tiện lợi bạn nên tham khảo 

Xem thêm: Cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng vẫn giữ được độ mềm bạn đã biết chưa? 

Công đoạn nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị bạn sẽ cho vỉ khoai có sẵn vào lò vi sóng và bật chế độ Nướng (Grill) với thời gian là 10 phút.

Sau khi đã hết thời gian nướng, bạn phải mở cửa lò nướng và lật ngược mặt khoai còn lại lại rồi sẽ nướng tiếp mặt đó trong vòng 10 phút.

Khi nướng khoai bằng lò vi sóng, các bạn sẽ cần thêm một bước để dùng vi sóng làm chín khoai. Sau khi đã nướng xong hai mặt khoai, bạn sẽ tiến hành lấy khoai cũng như vỉ nướng ra khỏi lò và cất vỉ nướng đi rồi sau đó gắp khoai cho lại vào trong lò.

Ở bước này bạn sẽ vặn mức công suất Cao, và chỉnh thời gian thêm 5 phút nữa. Sau khi đã xong thì gắp khoai ra dĩa hoặc thiết bị đựng bạn đã chuẩn bị từ trước, như vậy là món khoai lang nướng lò vi sóng của bạn đã hoàn thành rồi. Chắc chắn bạn sẽ có được thành phẩm cực đỉnh như bạn mong muốn.

Các bước nướng khoai lang bằng lò vi sóng nhanh gọn và tiện lợi bạn nên tham khảo 

Lưu ý: Để cho món ăn này được trở lên ngon hơn và đậm vị hơn thì bạn cũng có thể sử dụng khoai lang nướng với một ít muối tiêu để tăng thêm phần đậm đà hấp dẫn hơn. Với một chút béo ngậy của khoai lang nướng kèm theo một chút vị mặn mặn của muối tiêu giúp cho độ hài hòa của thành phẩm tăng lên rất nhiều.

Trong thời gian nướng, bạn nên xem tình hình sản phẩm của bạn như thế nào để căn chỉnh thời gian và độ cho hợp lý. Như vậy sẽ tránh đi được tình trạng làm khô củ khoai và làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm rất nhiều.

Trên đây là cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng cực nhanh và tiện lợi dành cho bạn. Hy vọng rằng qua những bước trên bạn sẽ có được món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như sự hấp dẫn cho những bữa ăn dặm. Hãy theo dõi Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều mẹo hay cũng như nhiều điều mới lạ trong cuộc sống.