Cách bảo quản rau trong tủ lạnh sao cho hiệu quả và giữ được chất dinh dưỡng?

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh là điều khiến nhiều người nội trợ quan tâm và tìm kiếm. Tuy vậy không phải cách bảo quản nào cũng tốt mà giữ lại được những chất dinh dưỡng có trong rau. Rau củ là một trong những loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe, và trong hầu hết các bữa ăn bạn không nên loại trừ dòng thực phẩm chất xơ này. Tuy nhiên, không phải các bà nội trợ sẽ có thời gian để mua rau tươi hằng ngày, mà phải mua rau và để trong tủ lạnh dự trữ. Vậy làm như thế nào để rau được bảo quản trong tủ lạnh mà vẫn còn giữ được chất dinh dưỡng? Dưới đây là những cách bảo quản rau trong tủ lạnh dành cho bạn.

Loại bỏ đi những phần hư trước khi bỏ vào tủ lạnh

Một trong những điều mà rất ít người quan tâm tới đó chính là việc kiểm tra rau và vứt bỏ đi những chiếc lá rau hoặc những phần rau hư. Những yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình dự trữ rau cũng như sẽ làm cho rau của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những yếu tố này.

Phần rau quả bị hư, thối hoặc giập nát thường sản sinh ra một chất khí etylen và chất này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến phần nguyên vẹn còn lại của rau hoặc có thể sẽ làm lây lan sang những thực phẩm xung quanh nó. Do đó, khi mua rau về bạn cần cắt bớt những khu vực này và kiểm tra kỹ trước khi cho vào tủ lạnh. Đây cũng là một trong những cách bảo quản rau trong tủ lạnh hiệu quả và giúp bạn giữ nguyên được độ tươi ngon của rau.

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh sao cho hiệu quả và giữ được chất dinh dưỡng?

Không nên rửa rau trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Khi bạn để rau trong tình trạng ướt quá lâu trong tủ lạnh sẽ gây ra hiện tượng úng hay thối rữa rau vì khi bạn để rau ướt sẽ vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển cách mạnh mẽ. Nếu bạn là người có thói quen thường xuyên rửa sạch rau sau khi mua về và cho vào tủ lạnh ngay, thì hãy làm ráo nước hết mức có thể trước khi cho chúng vào tủ lạnh để tránh phát sinh vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho sức khỏe cũng như làm hư thực phẩm.

Không nên cắt rau nhỏ khi cho vào tủ lạnh

Có thể khi nghe tới đây bạn sẽ nghĩ rằng đây không phải là cách bảo quản rau trong tủ lạnh hiệu quả, nhưng thực tế là khi bạn sử dụng phương pháp cắt nhỏ rau để bỏ vào tủ lạnh thì nó sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có sẵn trong rau cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo quản cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm cho bạn và cả gia đình bạn.

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh sao cho hiệu quả và giữ được chất dinh dưỡng?

Xem thêm: Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Nên sử dụng túi nhựa, hộp nhựa chuyên dụng 

Một trong những cách bảo quản rau trong tủ lạnh hiệu quả và an toàn cũng như giúp bảo quản được tất cả các chất dinh dưỡng có sẵn trong rau đó chính là bạn sử dụng những túi nhựa hoặc hộp nhựa chuyên dụng (để bạn có thể tái sử dụng cho lần sau mà không vứt phí cũng như gây hại đến môi trường nhiều) để bảo quản rau trong tủ lạnh để rau được giữ nguyên chất dinh dưỡng và độ ngon như ban đầu.

Lưu ý và quan sát thời gian bảo quản

Đây chắc hẳn là điều không ai quan tâm vì có những người nghĩ rằng khi để rau trong tủ lạnh thì sẽ không có vấn đề gì và sử dụng bất cứ khi nào cũng được. Tuy vậy, thực tế cho thấy rằng một trong những cách bảo quản rau trong tủ lạnh hiệu quả nhất và đảm bảo được chất dinh dưỡng trong rau nhất đó chính là bạn nên quan tâm đến thời gian lưu trữ trong tủ lạnh (bạn nên đánh dấu hoặc ghi ngày lên trên sản phẩm để tránh bị lãng quên), khi bạn để rau trong thời gian an toàn nhất thì rau của bạn sẽ vừa còn chất dinh dưỡng mà bạn cũng không bị lãng phí đồ ăn.

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh sao cho hiệu quả và giữ được chất dinh dưỡng?

Trên đây là những cách bảo quản rau trong tủ lạnh hiệu quả nhất cũng như là những mẹo hay trong cuộc sống giúp cho cuộc sống gia đình cũng như là cách bạn bảo vệ cho sức khỏe của gia đình bạn tốt hơn. Hy vọng với những mẹo về cách bảo quản rau trong tủ lạnh này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn và nếu bạn có những thắc mắc hãy bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẹo hay hãy liên hệ ngay với Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều nhé.