Cách cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản, nhanh chóng trong 30 giây

Nhạc chuông trên iPhone chỉ có một list danh sách Apple cho trước nên khá nhàm chán và khó nhận biết giữa người dùng. Việc muốn cài nhạc chuông khác cho iPhone khá rườm rà những không phải là không thể. Vậy cách cài nhạc chuông cho iPhone nào đang được sử dụng hiện nay vừa an toàn vừa thích hợp với điện thoại của bạn?

Tại sao không thể cài nhạc chuông cho iPhone

Với thao tác đổi nhạc chuông bình thường trong phần cài đặt của iPhone thì bạn chỉ có thể thay đổi những nhạc chuông mà Apple phát hành. Nhạc chuông của iPhone chỉ được sử dụng trong hệ điều hành iOS, nó chỉ là một chuỗi âm thanh đặc trưng, riêng biệt, ngắn và được cài theo nhu cầu của người dùng.

Do đặc trưng của hệ điều hành đóng riêng biệt nên bạn hầu như không thể tự cài nhạc chuông khác theo sở thích của bạn như Android. Nhưng nếu bạn muốn thực hiện cách cài nhạc chuông cho iPhone thì bạn chỉ được sử dụng thông qua một ứng dụng thứ 3 như iTunes, Zedge hay Documents. Ngoài việc sử dụng chính chiếc điện thoại iPhone đó thì bạn còn có thể sử dụng máy tính để thực hiện cài đặt nhạc chuông cho iPhone.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone nào đang được sử dụng hiện nay

Những cách cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng phần mềm hỗ trợ iTunes

Việc sử dụng iTunes có thể sẽ phải thực hiện trả một mức phí nhất định cho bài hát bạn muốn cài đặt. Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes như sau:

Bước 1: Thực hiện mở ứng dụng iTunes trên điện thoại

Bước 2: Trên ứng dụng iTunes tìm kiếm bài hát bạn muốn cài làm nhạc chuông. Thanh toán phí mua bài hát bằng các thẻ tín dụng hoặc ví Momo

Bước 3: Vào cài đặt trong điện thoại iPhone của bạn và lựa chọn mục âm thanh

Bước 4: Tìm kiếm phần nhạc chuông và lựa chọn vào bài hát vừa được tải về.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng Documents về iCloud

Có thể thực hiện cách tải nhạc chuông về iCloud bằng Documents để thực hiện việc cài nhạc chuông mới cho bạn.

Cách cài nhạc này không cần mất phí mà bạn có thể thực hiện nhưng nó hơi rườm rà và chỉ những iPhone có phiên bản iOS 11, iPhone của bạn phải có sẵn iCloud trên máy để có thể lưu file nhạc.

Các bước để thực hiện cách cài nhạc này như sau:

Bước 1: Vào App store tải và mở ứng dụng Documents

Bước 2: Ở góc phải bên dưới màn hình ứng dụng có biểu tượng la bàn. Sau đó, nhập tên địa chỉ website muốn tải bài hát vào ô “đến địa chỉ”

Bước 3: Sau khi website đó được mở ra thì bạn hãy nhập tên bài hát vào ô tìm kiếm và chọn Download. Bạn có thể tùy chọn chất lượng bài hát theo nhu cầu rồi nhấn chọn chữ xong. Sau khi tải được bài hát bạn vào phần cài đặt để cài nhạc chuông cho iPhone của bạn.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone nào đang được sử dụng hiện nay

Xem thêm: Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi nhanh gọn và tiện lợi

Cài nhạc chuông cho iPhone bằng máy tính nhờ phần mềm iTunes

Ngoài việc cài nhạc chuông bằng điện thoại bạn có thể sử dụng máy tính để thực hiện việc này. Nếu máy tính của bạn có phần mềm iTunes thì việc này sẽ dễ dàng khi thực hiện hơn.

Bước 1: Mở phần mềm iTunes trên máy tính

Truy cập vào phần mềm iTunes trên máy tính và mở phần bài hát sau đó chọn thư viện

Bước 2: Mở bài hát ở trên máy tính

Tìm và chọn mục Add File to Library trong phần File bên góc trái

Bạn có thể chọn nhiều bài hát làm nhạc chuông nhưng phải đổi đuôi file là MP3

Bước 3: Thực hiện lấy thông tin

Nhấn chuột phải vào bài hát và chọn mục Song Info

Bước 4: Thực hiện cắt nhạc

Chọn mục Options và cắt bản nhạc trong 30s để vừa đúng với nhạc chuông của bạn rồi nhấn OK. Nếu bạn không thực hiện cắt nhạc thì sẽ bị lỗi khi tải về

Cách cài nhạc chuông cho iPhone nào đang được sử dụng hiện nay

Bước 5: Tạo bản AAC và hiển thị trong Windows Explorer

Ở trong giao diện chính, chọn File và chọn Covert rồi nhấn chọn Create AAC.

Sau khi thực hiện xong tạo bản AAC thì bạn hãy nhấp chuột phải vào đoạn nhạc mới thực hiện cắt và chọn Show in Windows Explorer

Bước 6: Chuyển nhạc thành đuôi m4r

Sau khi thực hiện bước 5 thì định dạng sẽ có dạng m4a, nên thực hiện chuyển đuôi m4r mới có thể sử dụng trên điện thoại iPhone.

Bước 7: Kết nối điện thoại với iTunes và đồng bộ hóa nhạc chuông

Kết nối cáp từ iPhone với máy tính rồi chọn biểu tượng của iPhone trên iTunes máy tính.

Chọn mục âm báo, rồi lựa chọn nhạc chuông và chọn tiếp đồng bộ hóa. Ngắt cáp kết nối ra khỏi máy tính sau khi quá trình kết thúc

Sau khi thực hiện tải được nhạc chuông về điện thoại thì bạn có thể thực hiện cài nhạc chuông cho iPhone của bạn như bình thường.

Trên đây là một trong những cách cài nhạc chuông cho iPhone, do Apple không tích hợp ngay trên iPhone nên việc cài đặt nhạc chuông bằng bài hát ngoài những list nhạc trên điện thoại hơi rườm rà. Mong rằng bạn có thể thực hiện được một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về công nghệ thì hãy liên hệ đến Tin Hot Công Nghệ để được tư vấn miễn phí nhé!