Bỏ túi cách chụp màn hình Macbook nhanh chóng và dễ dàng

Cách chụp màn hình Macbook được thực hiện như thế nào? Macbook là một trong những thiết bị công nghệ thông minh của nhà Apple được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Không chỉ sang trọng, tinh tế với thiết kế tinh xảo, mà nó được sử dụng nhiều nhờ vào những tính năng cực thông minh của nó. Tuy vậy, khác với những dòng laptop khác, Macbook cũng là thiết bị có rất nhiều phím tắt và hầu như những người mới sử dụng thường chưa quen. Một trong những điều người tiêu dùng thắc mắc đó là cách chụp màn hình của MacBook như thế nào? Nếu bạn cũng là một trong những người đang quan tâm thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cách chụp màn hình MacBook hoặc quay bằng ảnh màn hình 

Một trong những cách chụp màn hình MacBook được sử dụng nhiều nhất đó chính là sử dụng Ảnh màn hình. Để thực hiện cách này bạn sẽ làm theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Trên chiếc MacBook của bạn, hãy bấm chọn Shift – Command -5 (hoặc bạn có thể sử dụng Launchpad) để mở được phần Ảnh màn hình cũng như nó sẽ hiển thị những thanh công cụ.
  • Bước 2: Sau khi hiển thị thanh công cụ, bạn bấm vào Công cụ để sử dụng với mục đích chọn được nội dung bạn muốn chụp hoặc quay (hoặc bạn cũng có thể sử dụng Touch Bar). Đối với phần màn hình, bạn hãy kéo khung để định vị lại khung đó hoặc bạn có thể kéo các cạnh của khung đó để điều chỉnh được kích cỡ sao cho phù hợp với khu vực cũng như đủ được khung mà bạn muốn chụp.
  • Bước 3: Sau đó, bấm Tùy chọn nếu bạn muốn: Với những tùy chọn được cài đặt sẵn sẽ thay đổi được dựa vào vấn đề bạn đang chọn chụp ảnh màn hình hoặc bản ghi màn hình. Ví dụ như bạn có thể lựa chọn được đặt độ trễ định thời hoặc việc hiển thị cú chọn hoặc con trỏ trên chuột cũng như những chỉ định nơi lưu tệp. Bên cạnh đó, việc tùy chọn Hiển thị hình trong thu nhỏ nổi trên màn hình sẽ giúp bạn có thể làm việc được dễ dàng hơn với ảnh chụp hoặc bản ghi hoàn chỉnh – Với việc ảnh hoặc bản ghi đó sẽ được nổi ở ngay góc dưới cùng của bên trái của màn hình trong vài giây, chính vì như vậy, bạn sẽ có thời gian để kéo ảnh hoặc kéo bản ghi đó vào tài liệu, sau đó đánh dấu ảnh hoặc bản ghi đó cũng như chia sẻ ảnh hoặc bản ghi đó trước khi nó được lưu vào vị trí bạn đã chỉ định từ đầu.
  • Bước 4: Bắt đầu bạn sẽ chụp ảnh hoặc quay màn hình

Đối với việc chụp toàn bộ màn hình hoặc một phần của màn hình đó: bạn sẽ bấm vào Chụp.

Đối với cửa sổ: Bạn sẽ di chuyển con trỏ đến cửa sổ -> bấm vào Cửa sổ.

Đối với sử dụng bản ghi: Bạn bấm vào Quay. Và muốn dừng quay, bạn bấm vào nút Dừng ghi  trên thanh menu.

Bỏ túi cách chụp màn hình Macbook nhanh gọn

Xem thêm: Các cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại, máy tính

Cách chụp màn hình MacBook bằng phím tắt

Ngoài cách chụp màn hình MacBook bằng các bước trên, bạn có thể thực hiện việc chụp màn hình MacBook bằng các phím tắt như:

  • Chụp toàn bộ màn hình: Shift – Command -3
  • Chụp một phần màn hình: Nhấn Shift – Command – 4 -> Di chuyển con trỏ đến nơi bạn muốn bắt đầu chụp màn hình -> Cuối cùng nhấn nút trên chuột hoặc trên bàn di chuột và kéo qua khu vực mà bạn muốn chụp, sau đó thả chuột

Bỏ túi cách chụp màn hình Macbook nhanh gọn

  • Chụp ảnh bằng cửa sổ hoặc thanh menu: Shift – Command – 4 -> Nhấn thanh Dấu cách. Sau đó bạn sẽ di chuyển con trỏ camera lên đến cửa sổ hoặc thanh menu để giúp tô sáng được khu vực đó sau đó bấm là hoàn thành.
  • Chụp menu và các mục ngay trên menu: Đầu tiên bạn mở Menu -> Shift – Command – 4 -> Kéo con trỏ lên menu mà bạn muốn chụp
  • Cách mở Ảnh màn hình: Shift – Command – 5
  • Chụp Touch Bar: phím Shift – Command – 6

Bỏ túi cách chụp màn hình Macbook nhanh gọn

Trên đây là cách chụp màn hình MacBook dễ dàng sử dụng đối với các bạn, nếu bạn thường xuyên sử dụng sẽ giúp bạn thành thạo những bước này và có thể thực hiện được nhanh nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn cũng như hiểu được nhiều hơn về các phím tắt trên MacBook, tưởng chừng như khó khăn nhưng với Tin Đồn Công Nghệ thì mọi chuyện đều trở lên dễ dàng. Hãy theo dõi ngay Tin Đồn Công Nghệ để biết thêm nhiều mẹo hay khi sử dụng những thiết bị thông minh nhé.