Các cách chụp màn hình máy tính đơn giản

Chụp màn hình máy tính là một trong những thứ mà người sử dụng máy tính luôn cần thiết để sử dụng do nhiều yếu tố công việc hay chỉ muốn chia sẻ một khoảnh khắc cho bạn bè hay muốn lưu trữ về máy. Vậy cách chụp màn hình máy tính đơn giản và dễ dàng nhất hiện nay là những cách nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách chụp dễ dàng sử dụng nhất.

Cách chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Snipping Tool là gì?

Đây là một công cụ tiện ích giúp người sử dụng máy tính windows có thể chụp màn hình máy tính theo nhiều cách khác nhau.

Cách chụp màn hình máy tính này có thể chụp hình các vùng hình chữ nhật hoặc dạng tự do do người chụp xác định. Các bức ảnh được gọi là snip và có thể chỉnh sửa.

Công cụ có thể cung cấp khả năng chỉnh sửa và chú thích và được lưu với định dạng hình ảnh phổ biến. Đây là một công cụ có thể sử dụng linh hoạt vì cung cấp nhiều phương pháp để chụp ảnh của các phần trên màn hình.

Các cách chụp màn hình máy tính đơn giản

Cách chụp màn hình máy tính bằng phím tắt sẽ chụp toàn bộ màn hình và chỉ có thể chỉnh sửa hoặc cô lập khi sử dụng các công cụ như Paint hay Photoshop. Sử dụng Snipping Tool giúp người dùng có thể chọn một một hoặc toàn bộ. Các loại ảnh chụp màn hình Spin như:

  • Full-screen: chụp toàn màn hình máy tính
  • Window snip: Chụp một cửa số
  • Rectangular snip: Chụp một phần màn hình
  • Free-form: Chụp một dạng tự do

Có nhiều định dạng ảnh như JPG, PNG hay GIF

Các bước sử dụng cách chụp màn hình máy tính bằng Snipping Tool

Phím tắt để sử dụng đơn giản là: Windows + Shift + S để có thể mở ứng dụng mà không cần tìm kiếm nó.

Nếu bạn muốn tìm công cụ thì có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào ô tìm kiếm và nhập Snipping Tool.

Bước 2: Chọn kiểu chụp (có 4 kiểu chụp màn hình)

Bước 3:  Chọn vào New để tiến hành chụp màn hình

Bước 4: Nhấn chuột trái lên màn hình và kéo đến cùng muốn chụp ảnh sau đó thả chuột

Bước 5: Ảnh chụp đã được tạo sẽ hiện lên trong thư mục của Snipping Tool

Bước 6: Bạn có thể thực hiện lưu vào bộ nhớ tạm bằng cách ấn Ctrl + C hoặc lưu vào thư mục với tổ hợp Ctrl + S

Nếu thường xuyên chụp ảnh màn hình thì bạn có thể ghim vào thanh Taskbar để dễ dàng sử dụng. Ghim bằng cách mở công cụ và ấn chuột vào biểu tượng Snipping rồi chọn Pin to taskbar là hoàn thành ghim.

Cách chụp màn hình máy tinh sử dụng tổ hợp phím

Cách chụp màn hình máy tính bằng tổ hợp phím PrtSc

Ở Windows 18 thì có cách chụp màn hình máy tính bằng phím tắt và có thể tự động lưu. Việc chụp màn hình này được thực hiện như sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc, một số máy tính phải sử dụng tổ hợp phím Windows + Fn + PrtSc để chụp được ảnh màn hình và được tự lưu vào trong file hình ảnh. Kiểm tra ảnh vừa chụp bằng cách ấn Windows + E và chọn thư muc hình ảnh.

Để chụp cửa sổ đang mở thì bạn có thể chọn tổ hợp Windows + Alt + PrtSc

Trường hợp bạn không thấy được phím PrtSc trên bàn phím thì có thể thử các phím khác như PrtScn hoặc PrtScr. Đây là do một số dòng máy tính của các hãng có sự khác biệt.

Các cách chụp màn hình máy tính đơn giản

Xem thêm: Hai công cụ chuyển đổi PDF sang Word hiệu quả

Cách chụp màn hình bằng Windows + Alt + S

Đây là một cách chụp màn hình máy tính nhanh chóng bằng tổ hợp phím Windows + Alt + S, công cụ này sẽ giúp bạn khoanh vùng được chọn. Bạn có thể chỉnh sửa hay vẽ,… trong ảnh được chụp.

Bạn có thể lưu vào bộ nhớ tạm bằng phím Ctrl + C hoặc lưu vào thư mục bằng phím Ctrl + S. Sau khi lưu bạn có thể dán vào mục tin nhắn và dán vào nơi bạn muốn đặt.

Cách chụp màn hình MacBook

MacBook do sử dụng hệ điều hành khác nên nếu bạn muốn sử dụng cách chụp màn hình MacBook thì sẽ phải sử dụng các tổ hợp phím khác so với máy sử dụng Windows. Bạn có thể sử dụng một số cách chụp màn hình máy tính MacBook sau:

  • Chụp toàn màn hình MacBook hãy sử dụng tổ hợp: Shift + Command + 3
  • Chụp 1 phần màn hình thì sử dụng: Shift + Command + 4
  • Chụp 1 menu trên máy tính thì sử dụng: Shift + Command + 4 + Space (phím cách)

Các cách chụp màn hình máy tính đơn giản

Những ảnh chụp màn hình của máy tính MacBook sẽ được lưu trong thư mục Desktop và có định dạng Sreen Shot … at … .png.

Trên đây là một số cách chụp màn hình máy tính đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình. Mong rằng bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng, nếu bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin khác thì hãy liên hệ đến Tin Hot Công Nghệ để được giải đáp.