Hướng dẫn cách đổi màu chữ trên điện thoại android 12 chi tiết

Màu chữ là một trong những tính năng đặc biệt của điện thoại Android. Việc sử dụng cách đổi màu chữ trên điện thoại sẽ giúp bạn thể hiện cá tính của mình một cách hoàn hảo. Mỗi màu sắc nói lên những khía cạnh tính cách cá nhân giúp mọi người hiểu hơn về con người của bạn. Hiểu được điều đó, các ông lớn công nghệ, điển hình là Android đã thay đổi và cập nhật một số chương trình cơ bản trong hệ điều hành Android 12. Chúng được gọi là ‘Material You’, trong lần cập nhật này, các thiết kế giao diện của người dùng được thay đổi đáng kế. Bạn cũng sẽ không cần đặt màu nền phông chữ nữa, mà mọi thứ sẽ được cài tự động bởi thuật toán đặt màu sắc dựa trên hình nền.

Tuy nhiên nếu bạn đã quá chán với màu chữ mặc định của điện thoại? Bạn muốn thay đổi màu chữ theo sở thích của mình? Bạn vẫn chưa tìm được cách đổi màu chữ trên điện thoại? Xem cách thay đổi màu chữ trên Android đơn giản trong bài viết hướng dẫn dưới đây ngay nhé!

Bây giờ, nếu bạn muốn tìm hiểu cách thay đổi màu chữ trên Android, thì không cần tìm đâu xa vì tôi đã bao gồm một hướng dẫn toàn diện ở đây.

Hướng dẫn cách thay đổi màu chữ trên hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android 12 sau khi cập nhật sử dụng bảng màu để tùy chỉnh giao diện của người dùng. Tuy nhiên bảng màu cho phông chữ chỉ có 2 màu là đen hoặc trắng. Hệ điều hành Android 12 sử dụng thuật toán để áp dụng tùy chỉnh màu chữ sao cho dễ nhìn và thân thiện với người dùng. Để chuyển đổi màu phông chữ theo cách thủ công, hãy chuyển đến phần cài đặt chọn hiển thị -> chọn chế độ sáng cho văn bản đen hoặc chế độ tối cho văn bản trắng.

Hướng dẫn cách đổi màu chữ trên điện thoại android 12 chi tiết

Cài đặt thay đổi màu phông chữ trong hệ điều hành Android 

Màu của phông chữ trên màn hình điện thoại có thể được tùy chỉnh thủ công giới hạn trong tất cả các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Đối với hầu hết tất cả các thiết bị đi động adroid, bảng điều khiển tùy chỉnh màu phông chữ thường được tìm thấy trong phần menu “cài đặt” và trong cài đặt “hiển thị”. Nếu không tìm thấy cài đặt này trong thiết bị của bạn, có thể tính năng này được hiển thị trong phần trợ năng. Tuy nhiên thông thường các cài đặt này thường được để trong bảng điều khiến với phần liệt kê “cài đặt” của thiết bị.

Các thiết bị di động sử dụng hệ điều hanh với phiên bản Android 10, sẽ được thiết lập các màu phông chữ khác nhau. Tuy nhiên chúng bị xóa trong Material Design 3, (Material You) được phát hành vào tháng 10 năm 2021.

Khai thác màu trên hệ điều hành Android 12 là gì?

Trích xuất màu sắc trên hệ điều hanh Android 12 là một tính năng hoàn toàn mới, màu sắc được trích xuất từ màu của hình nền, sau đó chúng được áp dụng các bảng phối màu trên toàn hệ thống. Ý tưởng này nhằm đảm bảo màu sắc được dễ nhìn cũng như thân thiện hơn với người dùng. Loại bỏ màu nền chói, trùng lặp như xanh lá cây phát sáng với dòng chữ màu vàng không thể đọc được.

Mặc dù màu chữ của hệ điều hành Android chỉ có đen và trắng, tuy nhiên chúng vẫn có thể thay đổi được theo nhiều cách. Khi bạn thay đổi hình nền điện thoại, hệ điều hành android sẽ áp dụng các màu văn bản phù hợp dựa trên màu nền giúp cho khả năng đọc của bạn được tối ưu. Làm theo các bước sau cách đổi màu chữ trên điện thoại

Bước 1: Đi tới “menu cài đặt”

Bước 2: Lựa chọn “hình nền và phong cách”

Bước 3: Đặt hình nền của bạn

Bước 4: Chọn một bảng màu

Hướng dẫn cách đổi màu chữ trên điện thoại android 12 chi tiết

Tùy chỉnh bảng màu

Để chọn được bảng màu tùy chỉnh bạn cần làm các bước tiếp theo, bấm vào mũi tên để quay lại, sau đó chọn “bảng màu” và chọn màu sắc tùy thích.

Đây là phần mà tính năng tách màu sẽ đảm nhiệm. Mặc định màu sắc được đặt là xanh lam như một phần đặc trưng của Android trong suốt nhiều năm. Sau khi cập nhật hệ điều hành, công nghệ tách màu tạo ra tối thiểu ba màu trên mỗi bảng màu giúp bạn dễ dàng chọn lựa và kiểm soát. Và hiển nhiên bạn có thể chọn được màu nền chữ cho:

  • Màu khóa chính
  • Màu chính phụ
  • Một hoặc nhiều màu chữ trong cấp ba

Tất cả màu sắc của chữ đề được dựa trên màu sắc của hình nền điện thoại.

Thay đổi màu sắc phông chữ từ chế độ sáng và tối

Bạn có thể thay đổi màu sắc của phông chữ mà không cần áp dụng hình nền hoặc chủ đề cho thiết bị của mình.

  • Từ menu điện thoại bạn bấm chọn cài đặt, thiết bị cho phép bạn có thể chọn giữa chế độ sáng hoặc chế độ tối. Trong đó, chọn chế độ đèn, màn hình sẽ hiển thị chữ đen trên nền trắng. Nếu bạn chọn chế độ tối thì chúng được áp dụng nền đen và màu phông chữ sẽ đổi thành màu trắng.
  • Sau đó bạn di chuyển đến phần cài đặt chọn hiển thị. Từ đây, hai tab hiển thị màn hình sẽ cho phép bạn chọn chế màn hình sáng hoặc tối tùy ý.

Hướng dẫn cách đổi màu chữ trên điện thoại android 12 chi tiết

Xem thêm: Những cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone và Android cực dễ dàng

Tại sao tự động thay đổi màu phông chữ trên Android?

Cách đổi màu chữ trên điện thoại giữa các chế độ hiển thị phụ thuộc vào sở thích của người dùng. Mục đích của tính năng này là giúp người dùng có trải nghiệm dễ dàng đồng thời giúp hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Ta có thể hiểu đơn giản, chế độ tối của màn hình điện thoại như một bộ lọc ánh sáng xanh tích hợp.

Điều này có ý nghĩa cực kỳ lớn với măt của bạn, tính năng này hạn chế những tác động của ảnh sáng xanh với mắt. Tuy nhiên với độ tương phản cao của văn bản màu trắng trên nền đen, sự đánh đổi sẽ gây mỏi mắt. Điều này dễ dàng nhận thấy nếu như bạn có một ứng dụng đọc sách trên điện thoại mà bạn sử dụng để đọc sách ban đêm và thường xuyên sử dụng chúng.

Cách đổi màu chữ trên điện thoại bằng cách đảo màu

Tính năng thay đổi màu chữ bằng đảo màu trên điện thoại hoạt động tương tự như chuyển đổi giữa các chế độ sáng và tối. Tuy nhiên, một điểm khác biệt giữa 2 tính năng này chính là sự đảo ngược màu sắc áp dụng trên toàn hệ thống. Không chỉ phần màu chữ bị đảo ngược mà cài đặt này cũng áp dụng cho phương tiện trong đó bao gồm cả các biểu tượng ứng dụng.

Đảo màu là một tính năng hỗ trợ tiếp cận, chủ yếu vì nó được thiết kế cho người dùng bị khiếm thị. Để có thể thay đổi màu chữ cũng như kích thước phông chữ trên thiết bị của bạn, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Ban mở phần cài đặt

Bước 2: Di chuyển tới phần trợ năng

Bước 3: Cuối cùng bấm vào cải thiện khả năng hiển thị

Các cài đặt bổ sung cho kích thước phông chữ được bao gồm trên Android và đó là bởi vì việc đọc kích thước phông chữ thông thường (và trọng lượng) được hiển thị bằng màu trắng trên nền đen sẽ gây mỏi mắt. Từ đây, bạn có thể bật “đảo ngược màu” và điều chỉnh chế độ hiển thị.

Thay đổi màu chữ điện thoại android bằng ứng dụng thứ ba

Ngoài những cách có sẵn trong thiết bị di động, bạn có thể sử dụng các trình khởi chạy khác nhau để tùy chỉnh thêm giao diện người dùng của điện thoại. Loại phần mềm của bên thứ ba này làm cho một số điện thoại hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng với hình ảnh chất lượng cao hơn. Chúng hữu ích ở chỗ cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh màu của phông chữ, biểu tượng úng dụng hay màu các thanh biểu tượng. Do đó, nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng này, bạn sẽ có thể cách thay đổi màu chữ trên Android.

Hy vọng, bài viết này giải đáp những thắc mắc của bạn liên quan đến cách đổi màu chữ trên Android. Một số người sẽ cảm thấy khó khăn trong cách đổi màu chữ trên điện thoại cho đến khi xem hết bài viết này chúng trở nên rất đơn giản. Hãy theo dõi ngay Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều mẹo hay cũng như nhiều cải tiến mới đối với công nghệ nhé. Và nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chúng tôi giải đáp thắc mắc ngày nhé.