Hướng dẫn chi tiết cách hiện mật khẩu wifi trên iPhone nhanh chóng

Mặc dù iPhone là thiết bị điện thoại thông minh có nhiều tính năng tiện lợi và có độ bảo mật cao. Tuy nhiên có một bất tiện là không được tích hợp tính năng hiển thị mật khẩu wifi trên iPhone. Khi thiết bị iPhone kết nối với mạng cục bộ wifi, ngay lập tức mật khẩu wifi sẽ bị ẩn đi để đảm bảo bảo mật. Trong một số trường hợp, nếu bạn không nhớ mật khẩu wifi bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy được mật khẩu vừa nhập hoặc wifi đã được đăng nhập. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách hiện mật khẩu wifi trên iPhone giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Dưới đây là một số thủ thuật về cách hiện mật khẩu Wi-Fi trên iPhone của bạn.

Cách hiện mật khẩu Wifi trên iPhone qua cài đặt (chỉ áp dụng với những thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS 16 trở lên)

Viện xem mật khẩu trên iPhone sẽ trở nên đơn khá đơn giản với những thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS từ phiên bản 16 trở lên. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị di động của bạn cần được đăng nhập trước đó. Sau khi đã đảm bảo được các điều kiện đó, bạn có thể kiểm tra mật khẩu wifi của bất kỳ mạng nào mà bạn đã từng đăng nhập trước đó bằng cách truy cập nhanh vào màn hình cài đặt Wi-Fi.

Hướng dẫn chi tiết cách hiện mật khẩu wifi trên iPhone nhanh chóng

Tiến hành thực hiện theo các bước sau để hiện mật khẩu wifi trên iPhone:

Bước 1: Tiến hành đi đến mở ứng dụng cài đặt -> chọn wifi

Bước 2: Chọn biểu tượng thông tin khác nằm bên cạnh wifi

Bước 3: Chọn mật khẩu

Bước 4: Xác thực bằng Touch ID, Face ID hoặc mật mã của thiết bị.

Bước 5: Chọn trường mật khẩu và chọn sao chép. Lúc này mật khẩu đã được hiển thị bạn có thể hoàn toàn sao chép vào bộ nhớ tạm để gửi cho bất kỳ thiết bị nào.

Một số cách hiện mật khẩu wifi khác

Bên cạnh xem cách hiện mật khẩu wifi trên iPhone trong cài đặt của IOS 16 thì một số cách khác để có thể chia sẻ được mật khẩu wifi với các thiết bị khác. Điển hình có thể kể đến như việc kết nối AirDrop, coi trên iMac…

Cách xem mật khẩu wifi trên iPhone của mình

Trong trường hợp thiết bị di động của bạn là nơi phát wifi, bạn muốn chia sẻ mật khẩu cho các thiết bị khác. Tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn phần cài đặt

Bước 2: Chọn di động

Bước 3: Bật dữ liệu di động

Bước 4: Chọn vào điểm truy cập cá nhân

Bước 5: Chọn mật khẩu wifi để sao chép cho các thiết bị khác

Hướng dẫn chi tiết cách hiện mật khẩu wifi trên iPhone nhanh chóng

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi màu chữ trên điện thoại android 12 chi tiết

Cách xem mật khẩu wifi trên thiết bị mạng cục bộ cộng cộng

Trong trường hợp bộ định tuyến Wi-Fi được thiết lập bởi nhà cung cấp internet, bạn có thể xem mật khẩu Wi-Fi bằng cách sử dụng các hướng dẫn bên dưới:

  1. Tìm kiếm nhãn trên bộ định tuyến có thể chứa tên mạng và mật khẩu mặc định. Tìm kiếm ở bên cạnh hoặc dưới cùng của bộ định tuyến.
  2. Kiểm tra trang cài đặt do nhà cung cấp internet cung cấp, nếu có.
  3. Liên hệ với nhà cung cấp internet hoặc cáp của bạn để giúp bạn khôi phục hoặc đặt lại mật khẩu Wi-Fi.

Nếu ai đó đã hỗ trợ bạn thiết lập bộ định tuyến, bạn có thể liên hệ với người đó để được hỗ trợ.

Bạn cũng có thể kiểm tra thương hiệu bộ định tuyến của mình, truy cập trang web của họ và tìm kiếm mật khẩu mặc định của bộ định tuyến.

Để đặt lại mật khẩu của bộ định tuyến, hãy gọi cho nhà cung cấp internet hoặc kiểm tra trang web của họ để biết hướng dẫn sử dụng để giúp bạn đặt lại mật khẩu.

Hướng dẫn chi tiết cách hiện mật khẩu wifi trên iPhone nhanh chóng

Tổng kết

Như vậy qua hướng chi tiết về cách hiện mật khẩu wifi trên iPhone mà bạn vừa tìm hiểu, việc tìm mật khẩu sẽ trở nên dễ dàng hơn trên các phiên bản IOS. Nếu điện thoại của bạn vẫn chưa có, hãy cập nhật phần mềm để việc tìm mật khẩu trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với người dùng iPhone khác, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào ở trên, thay vào đó, bạn có thể chia sẻ thông tin ngay lập tức qua Bluetooth và AirDrop.

Hãy theo dõi ngay Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều mẹo hay cũng như nhiều cải tiến mới đối với công nghệ nhé. Và nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chúng tôi giải đáp thắc mắc ngày nhé.