Cách kết nối điện thoại với Tivi nhanh gọn và tiện lợi

Cách kết nối điện thoại với Tivi được thực hiện như thế nào? Điện thoại thông minh và Tivi là những thiết bị hiện đại hầu như mọi nhà đều có và với chiếc điện thoại thông minh hiện nay là thiết bị phổ thông với mọi người. Tuy vậy, khi bạn giải trí trên điện thoại nhưng màn hình khá nhỏ để bạn có thể trải nghiệm cũng như khó cảm nhận được những loại game hoặc những bộ phim mà bạn đang xem và khi đó bạn muốn kết nối điện thoại với Tivi thì làm như thế nào? Rất nhiều người đặt dấu chấm hỏi cho câu hỏi này. Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cách kết nối điện thoại với Tivi dòng iPhone

Sử dụng ứng dụng ngay trên điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng những dòng Smart Tivi hoặc Internet Tivi nó sẽ có hỗ trợ được tính năng điều khiển từ xa bằng chính chiếc điện thoại thì nó sẽ tương thích với những ứng dụng sau:

– Smart Tivi, Internet Tivi Samsung: Samsung Smart View, Smart Things.

– Smart Tivi TCL: Dòng TCL nScreen, T-Cast.

– Smart Tivi và Internet Tivi Panasonic: Panasonic Remote, Panasonic Remote 2.

– Smart Tivi LG: LG TV Plus.

– Smart Tivi, Internet Tivi Sony: Sẽ sử dụng được tính năng của Google Cast (chỉ dùng với Tivi Android) hoặc có thể sử dụng Photo Share.

Cách kết nối điện thoại với Tivi nhanh gọn và tiện lợi

Sử dụng Airplay 

Airplay không còn quá xa lạ với những người thường xuyên dùng điện thoại iPhone. Đây là phương thức truyền tải không dây được nhà Apple cải tiến và sản xuất cũng như phát triển. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần kết nối iPhone, iPad với Tivi bằng Wifi mà không cần sử dụng đến cáp. Để sử dụng được tính năng này bạn nên sử dụng thêm một thiết bị hỗ trợ đó chính là Apple TV.

Sử dụng dây cáp HDMI 

Với cách này, để thực hiện được thì bạn cần sắm 1 dây cáp cổng HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple (đối với dòng iPhone 4 và iPhone 4s) hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (đối với những dòng iPhone 5 trở lên đến những dòng có Model mới hơn). Và sau đó bạn sẽ thực hiện tất cả những bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn sẽ cắm đầu chuyển vào với điện thoại iPhone của bạn
  • Bước 2: Sẽ cắm đầu còn lại vào cổng HDMI và cổng TV
  • Bước 3: Chọn nguồn vào bằng cách nhấn chọn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc có thể là nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (cái này sẽ tùy thuộc vào từng loại Tivi) -> Trên chiếc Tivi của bạn chọn HDMI -> Sau đó những thứ ở trên màn hình điện thoại sẽ được hiển thị ngay lên TV.

Xem thêm: Các cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại, máy tính

Cách kết nối điện thoại với Tivi cho dòng Android 

Sử dụng cổng kết nối MHL

Bước 1: Bạn sẽ gắn cáp MHL trực tiếp vào điện thoại (sử dụng đầu nhỏ để cắm vào điện thoại).

Bước 2: Gắn đầu còn lại HDMI vào Tivi, hoặc nối tiếp USB vào Tivi.

Bước 3: Sau đó bấm vào nút nguồn ngay trên điều khiển Tivi và chọn vào MHL.

Bước 4: Lúc này tất cả các nội dung trên

Sử dụng tính năng chiếu màn hình lên Tivi qua điện thoại

Với tính năng này hầu hết sẽ đều có trên các Smart Tivi, Internet Tivi có thể được nó sẽ được đặt tên là Miracast, Mirroring, Screen Share, phản chiếu hình ảnh,… Bản chất chính của nó vẫn là để hoạt động chiếu màn hình thông qua việc kết nối chung với mạng WiFi.

Bước 1: Bạn sẽ phải kích hoạt phần mềm Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh,…

Bước 2: Sau đó bạn sẽ kích hoạt những tính năng này trên điện thoại.

Bước 3: Điện thoại bạn sau khi kết nối sẽ dò tìm và sẽ tự động kết nối sau đó tất cả nội dung trên điện thoại sẽ được hiển thị lên Tivi.

Sử dụng được cổng hồng ngoại 

Cổng hồng ngoại sẽ được sử dụng nhằm mục đích để điều khiển Tivi (đây sẽ không phản chiếu được lên màn hình Tivi).

Hiện nay tại một số hãng điện thoại của Android ví dụ các hãng như: LG, Samsung, HTC,… phần lớn đã được trang thiết bị sẵn cổng hồng ngoại này sẽ vô cùng tiện lợi với các ứng dụng đã được cài đặt sẵn.

Với những cách kết nối điện thoại với Tivi trên này sẽ giúp bạn giải trí cũng như làm công việc được hiệu quả hơn và có những giây giúp giải trí sinh động hơn. Nếu bạn muốn biết nhiều mẹo hay thì hãy theo dõi ngày Tin Hot Công Nghệ, chúng tôi sẽ luôn cho bạn nhiều mẹo hay trong cuộc sống và có thể ứng dụng được trong những thiết bị hằng ngày.