Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Cách khử mùi tủ lạnh luôn là điều khiến nhiều người quan tâm hiện nay. Trong thời đại công nghệ điện lạnh phát triển như ngày hôm nay thì tủ lạnh là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình. Sẽ rất tiện lợi khi gia đình bạn sở hữu cho mình được một chiếc tủ lạnh. Tuy vậy, tủ lạnh cũng là nơi có rất nhiều mùi vì khi bạn để đồ ăn trong tủ lạnh nhưng không đậy kỹ thì sẽ thoát mùi và sẽ rất khó chịu khi tất cả những đồ trong tủ lạnh bạn đều bị dính mùi. Vậy làm như thế nào để khử mùi trong tủ lạnh? Dưới đây là những cách giúp tủ lạnh của bạn loại bỏ đi được mùi tốt nhất.

Vỏ cam, vỏ quýt giúp giảm mùi tủ lạnh

Ngay trong vỏ cam hoặc vỏ quýt đều có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Chính vì vậy, nếu tủ lạnh gia đình bạn có mùi hôi bạn có thể đem vỏ cam, quýt hoặc bưởi rửa sạch và lau cho tới khi khô, sau đó đặt vào hết các góc cạnh trong tủ lạnh.

Tầm sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ giúp bạn tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể sử dụng liên tục thực hiện bằng cách đơn giản này để làm cho tủ lạnh của mình sạch được mùi hôi.

Chanh tươi – Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Gần giống với vỏ cam, quýt và bưởi, chanh cũng là một trong những sản phẩm giúp ngăn ngừa mùi hôi của tủ lạnh. Để thực hiện được cách này, bạn cắt từng lát chanh mỏng và đặt vào các góc của tủ lạnh. Khi đó, tinh chất của chanh sẽ giúp cho tủ lạnh của bạn sẽ hết mùi hôi và trả về cho bạn được không khí thoáng hơn trong tủ lạnh và giúp bảo quản được đồ ăn lâu hơn.

Quả thơm 

Quả thơm cũng là một trong các nguyên liệu tự nhiên và là khắc tính của những mùi hôi trong tủ lạnh. Nó sẽ giúp bạn khử đi được mùi hôi cho tủ lạnh hiệu quả nhất. Quả thơm sau khi bạn mua về, bạn chỉ cần gọt vỏ sạch sau đó cắt làm 4 phần nhỏ sao cho vừa với nhu cầu sử dụng của bạn, rồi cho vào các góc tủ lạnh. Chỉ cần một thời gian thì nó sẽ giúp bạn khử đi được mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

hi sử dụng cách này, tủ lạnh bạn sẽ không còn những sự khó chịu của đồ ăn, không còn mùi hôi mà nó còn giúp thơm mùi dứa, giữ cho không khí bên trong tủ lạnh sẽ luôn tươi mát và trong lành cho tủ lạnh hơn.

Bã trà (chè)

Muốn sử dụng cách này, bạn thực hiện những bước như sau: Bạn lấy khoảng 50g bã trà ướp hoa đựng vào 1 chiếc túi vải nhỏ sau đó cho vào góc tủ lạnh. Khi bỏ vào tủ lạnh, tinh chất trong trà sẽ giúp hấp thụ và lấy hết được hết mùi hôi trong tủ.

Khí sử dụng túi trà này, bạn có thể sử dụng được liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn sẽ lấy bã trà ra và sẽ phơi dưới nắng mặt trời, khi phơi xong bạn có thể tiếp tục sử dụng lại.

Xem thêm: TOP 3 chiếc tủ lạnh Samsung bán chạy năm 2022

Bã cà phê, bột cà phê

Sau khi bạn pha cà phê xong, đừng vội vứt bã cà phê đi, bạn có thể dùng chính bã cà phê đó, gói vào một miếng vải, sau đó sẽ cho vào tủ lạnh. Công dụng của túi cà phê này khi để trong tủ lạnh đó là giúp loại bỏ đi được những mùi hôi khó chịu của đồ ăn trong tủ lạnh.

Và bạn sẽ để túi bà cà phê hoặc bột cà phê khoảng 3 tuần, sau đó bạn sẽ lấy ra và nếu cần thì thay bằng một túi mới để tủ lạnh luôn được thơm và khử mùi tốt hơn.

Baking Soda – Một trong những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Baking soda không còn xa lạ với cuộc sống hằng ngày của bạn. Baking Soda hay còn được gọi với tên khác là “thuốc muối”, nó sẽ thường được sử dụng với mục đích tẩy rửa, giúp làm trắng cũng như khử mùi hôi.

Đây cũng là một trong những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả bạn nên quan tâm, để thực hiện được cách này bạn chỉ cần cho một lượng bột baking soda vừa đủ vào túi nhỏ hoặc chén, sau đó bạn sẽ đặt trực tiếp vào ngăn dưới của tủ lạnh, bạn có thể để trong khoảng vài ngày đến khoảng 1 tuần để giúp đánh bay được các mùi hôi trong tủ lạnh. Ngoài ra, để tăng thêm mùi thơm, bạn cũng có thể thêm một ít hoa oải hương khô vào hỗn hợp đó để tủ lạnh luôn thơm tho.

Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Trên đây là những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả sẽ giúp cuộc sống bạn luôn tươi đẹp hơn. Hy vọng vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm nhiều mẹo hay và nếu bạn muốn biết thêm nhiều điều để cuộc sống bạn dễ thở hơn hãy theo dõi ngay Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều điều.