Cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng vẫn giữ được độ mềm bạn đã biết chưa? 

Cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng như thế nào để giữ cho bánh mì vẫn còn độ ngon? Bánh mì là một trong những thực phẩm không thể bỏ qua được, nó được xem là thực phẩm nhanh gọn mà còn giúp mang lại cho bạn được lượng dinh dưỡng vừa đủ cho cơ thể bạn. Tuy nhiên, nếu lượng bánh mì mà bạn mua về dư nhiều và phải để trong tủ lạnh thì khi mang ra phải hâm nóng như thế nào để có thẻ giữ được độ dinh dưỡng? Dưới đây là những cách làm nóng bánh mì cực nhanh và gọn với lò vi sóng dành cho bạn.

Những cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng

Bánh mì là thực phẩm được nhiều người sử dụng nhờ vào sự nhanh gọn cũng như tiện lợi của nó. Bên cạnh đó, việc làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng là yếu tố được nhiều người quan tâm, vậy có những cách nào giúp làm nóng bánh mì nhanh gọn và vẫn giữ được được độ ngon của bánh mì? Dưới đây là những cách dành cho bạn:

Làm ẩm bánh mì rồi mới cho vào lò vi sóng

Một trong những cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng được nhiều người dùng để có thể giữ được độ ngon của bánh mì đó chính là để bánh mì trực tiếp ngay dưới vòi nước để làm ẩm bánh mì, tuy nhiên bạn tránh để bánh mì bị ướt quá nhé vì có thể nó dễ bở. Sau khi làm ẩm xong bạn cho bánh mì vào lò nướng và nướng với 10 phút với nhiệt độ 200 độ C hoặc đối với những loại bánh có kích thước nhỏ thì chỉ tầm 5 phút là bạn có những chiếc bánh mì thơm ngon, giòn tan như bánh mới ra lò.

Cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng vẫn giữ được độ mềm bạn đã biết chưa? 

Nướng bánh mì bằng giấy bạc

Thêm một trong những cách được làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng giúp giữ được độ tươi ngon và không bị cháy mặt đó chính là bạn quấn quanh bánh mì cần làm nóng bằng một lớp giấy bạc để bánh không bị cháy xém lớp vỏ bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo được việc bánh mì sẽ mềm và lớp vỏ được giòn hơn. Tuy nhiên đối với cách này bạn chỉ nên làm một lần vì nếu hâm đi hâm lại sẽ mất đi được độ mềm của bánh mì cũng như không còn ngon như lúc ban đầu.

Cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng vẫn giữ được độ mềm bạn đã biết chưa? 

 

Xem thêm: Những cách bảo quản rau trong tủ lạnh giúp rau giữ được độ tươi 

Cho vào trong lò vi sóng một ly nước lọc 

Với phương pháp này sẽ đơn giản hơn rất nhiều đó là bạn chỉ cần cho một ly nước lọc hay một bát nước rồi cho bánh mì vào hâm nóng như bình thường là có thể được ngay. Vì hơi nước bốc lên sẽ giúp làm bánh mì được mềm và khi đó bánh mì sẽ có độ mềm bên trong và có độ giòn bên ngoài. Và với cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng này sẽ giúp bạn giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng cũng như độ ngon của bánh mì hoặc có thể sử dụng cách này với những thực phẩm khác giúp cho nó không bị khô và cứng sau khi làm nóng.

Những cách khác giúp làm nóng bánh mì 

Bên cạnh việc làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng thì nếu nhà bạn không có lò vi sóng thì phải làm như thế nào? Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

  • Áp chảo bánh mì: Việc áp chảo bánh mì cũng là cách mà rất nhiều người tiêu dùng sử dụng mỗi khi không có lò vi sóng. Với cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng cái chảo cho lên bếp và cho bánh mì vào trong chảo lật qua lật lại nhiều lần giúp cho bánh mì nhận đều được cái nóng và làm cho bánh mì giòn hơn.
  • Nồi chiên không dầu: Nồi chiên không dầu là một trong những vật dùng có thể giúp bạn làm nóng được bánh mì nhanh gọn và tiện lợi như lò vi sóng. Bạn chỉ cần cho bánh mì để trong tủ lạnh vào trong và chọn chế độ sau đó nhấn nút là có thể hoàn thành được quá trình làm nóng bánh mì.

Cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng vẫn giữ được độ mềm bạn đã biết chưa? 

Trên đây là những cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng cũng như những cách khác tiện lợi nhưng cũng không kém phần nhanh gọn. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều cũng như nhiều mẹo hay trong cuộc sống để có thể làm nóng được thực phẩm nhanh gọn này.

Hãy theo dõi Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều điều hay cũng như nhiều mẹo vặt có ích trong cuộc sống nhé.