Cách lau màn hình tivi cực chuẩn và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 

Cách lau màn hình tivi là một trong những vấn đề được nhiều người tin dùng quan tâm nhất. Tivi là một trong những thiết bị công nghệ không thể thiếu trong hầu hết các gia đình. Nó được xem là một yếu tố mang đến sự giải trí cho gia đình bạn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Tuy vậy, việc vệ sinh thiết bị này cũng là một vấn đề khá trăn trở cho những người tiêu dùng. Vì là một thiết bị có điện và cũng có giá trị nên người tiêu dùng khá bận tâm đến vấn đề vệ sinh. Vậy làm như thế nào để vệ sinh màn hình của tivi cách đúng đắn nhất? Dưới đây là những cách lau màn hình tivi đúng dành cho bạn.

Những lưu ý quan trọng trước khi lau màn hình tivi

Trước khi đến với cách lau màn hình tivi thì chúng ta cùng tham khảo qua những lưu ý quan trọng của việc này. Những lưu ý sau đây cũng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố hư hoặc không của chiếc tivi nhà bạn đấy. Hãy cùng tham khảo những lưu ý sau nhé:

 • Bạn phải rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện để tránh đi những trường hợp chạm điện xảy ra. Trong quá trình bạn lau màn hình cũng như tivi thì bạn không thể chắc chắn được việc không có sự chạm điện. Vậy nên để chắc chắn chiếc tivi cũng như gia đình bạn không  ảnh hưởng thì bạn phải rút dây điện ra khỏi ổ điện.
 • Lựa chọn những chất rửa phù hợp với từng loại màn hình và nên tuyệt đối không lựa chọn những dòng chất rửa mạnh vì như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tivi.
 • Không phun chất tẩy rửa trực tiếp lên màn hình vì như vậy có thể sẽ làm hỏng màn hình tivi.
 • Nên chọn loại khăn lau màn hình tivi mềm mại, đảm bảo việc không có yếu tố nào làm ảnh hưởng và trầy màn hình tivi. Và chiếc khăn này phải có sự thấm nước cũng như không bị bám lông.
 • Không được tác động lực quá mạnh lên chiếc tivi. Có đôi khi bạn nhìn thấy chiếc tivi chắc chắn, nhưng với màn hình tivi thì nó thật sự rất mỏng và nếu bạn dùng một lực quá mạnh sẽ làm màn hình ảnh hưởng và dẫn đến hư hỏng.

Cách lau màn hình tivi cực chuẩn và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 

Những vật dụng để lau màn hình tivi

Để đến với cách lau màn hình tivi thì bạn nên tham khảo và xem qua những vật dụng để chuẩn bị cho việc lau tivi.

Khăn để lau màn hình tivi

 • Bạn hãy chọn cho mình những loại khăn có độ mềm mại, dễ dàng thấm nước hoặc nếu được thì bạn nên dùng khăn lau chuyên dụng cho thiết bị điện lạnh để tránh đi những sự gây hư tổn hoặc có thể trầy xước màn hình tivi. Vì màn hình tivi rất dễ dàng bị xước bởi những vật liệu cứng

Lưu ý: Bạn không nên dùng giấy vệ sinh, giấy ăn, vải thô, quần áo cũ,… cho việc lau màn hình. Vì những thiết bị này chúng đều là những vật liệu cứng có thể gây ảnh hưởng và làm trầy xước hoặc nếu dùng giấy nó sẽ để lại những bụi giấy bám trên bề mặt của màn hình.

Dung dịch để lau màn hình tivi

 • Bạn nên lựa chọn và sử dụng nước sạch thông thường, có thể là giấm ăn hoặc là dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng để có thể thực hiện việc lau màn hình tivi. Việc chọn dung dịch này rất quan trọng vì nếu bạn lựa chọn và dùng sai dung dịch thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình tivi có thể màn hình tivi sẽ bị ăn mòn hoặc gây ố màu và gây mất thẩm mỹ.
 • Trong trường hợp bạn chọn sử dụng nước hoặc giấm ăn, thì bạn nên chuẩn bị thêm một bình xịt để có thể kiểm soát được lượng nước bắn ra để tránh trường hợp khăn quá ướt, nước lọt xuống khung màn hình và thấm vào trong sẽ làm hư hại tivi của bạn.

Lưu ý: Tuyệt đối không được dùng những dung dịch có chứa tính ăn mòn, có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình như cồn, xăng, dầu, nước rửa móng tay,…

Cách lau màn hình tivi cực chuẩn và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 

Xem thêm: Top 3 cách kết nối điện thoại với tivi Casper đơn giản dành cho bạn

Cách lau màn hình tivi đúng nhất

Sử dụng khăn lau kính để vệ sinh màn hình

Bước 1: Đầu tiên, để thực hiện những cách lau màn hình tivi thì bạn phải tắt và rút phích cắm điện của tivi ra. Việc tắt màn hình tivi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhìn nhận được bụi bẩn hơn. Bên cạnh đó, việc vệ sinh màn hình khi tivi đang hoạt động sẽ ảnh hưởng và giảm chất lượng của màn hình. Hơn nữa, việc rút phích điện của tivi còn làm cho bạn có thể tránh đi được những sự cố không mong muốn về điện vì tivi là một thiết bị điện.

Bước 2: Tiếp theo sẽ lau màn hình tivi bằng khăn lau kính.

 • Bạn sẽ sử dụng chiếc khăn lau kính và lau nhẹ nhàng lên bề mặt của màn hình.
 • Bên cạnh đó, đối với phần nhựa cứng của viền ngoài tivi sẽ được làm bằng chất liệu ít nhạy cảm hơn phần màn hình nên bạn có thể sử dụng chiếc khăn lau bụi thông thường để có thể làm sạch chúng.

Cách lau màn hình tivi cực chuẩn và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 

Lau màn hình bằng dung dịch hoặc giấm ăn

Bước 1: Bạn sẽ sử dụng một chiếc khăn nhỏ, có độ mềm mại chấm vào sẽ một ít giấm (hoặc dung dịch vệ sinh tivi chuyên dụng) vào.

 • Lưu ý: Bạn không nên đổ hoặc phun trực tiếp giấm hoặc dung dịch lên màn hình vì điều này có thể gây hại và ảnh hưởng nhiều đến tivi của bạn.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ lau từ từ và nhẹ nhàng lên toàn bộ màn hình. Bạn có thể chuyển động và xoay tròn cũng như có thể đè nhẹ tay để giúp loại bỏ đi những vết bẩn cứng đầu.

Bước 3: Sau khi đã lau bằng giấm hoặc dung dịch chuyên dụng xong hãy dùng một chiếc khăn mềm khác để lau khô đi màn hình.

 • Lưu ý: Bạn không để giấm hoặc dung dịch chuyên dụng khô trực tiếp trên màn hình vì điều này sẽ để lại dấu vết gây lên tình trạng mất thẩm mỹ.

Trên đây là những cách lau màn hình tivi đúng nhất cũng như những lưu ý và cho bạn biết những vật dụng cần để lau màn hình là gì. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách để vệ sinh cho vật dụng đắt giá nhà bạn trong mùa tết sắp tới. Hãy theo dõi Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều thông tin hay cũng như nhiều mẹo hay nhé.