Những cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone và Android cực dễ dàng

Cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại như thế nào đối với cả dòng Android và iPhone? Đây chắc chắn là điều được nhiều người tò mò nhất hiện nay. Có đôi khi bạn vô tình chạm vào lệnh nào đó khiến cho những biểu tượng của điện thoại bạn bị ẩn đi mất và bạn không thể làm cách nào có thể lấy lại được những biểu tượng đó. Vậy trong những lúc như vậy thì phải làm như thế nào? Nếu bạn đang gặp phải những trường hợp như vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone

Với những nguyên nhân khiến đến tình trạng điện thoại iPhone của mình vô tình bị biến mất những biểu tượng và bạn phải làm như thế nào để có lại được những biểu tượng đó? Dưới đây là cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone dành cho bạn:

Khởi động lại thiết bị

Một trong những cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone hiệu quả nhất mà chắc hẳn bạn chưa từng nghĩ tới đó chính là khởi động lại thiết bị điện thoại. Việc khởi động lại có thể giúp cho điện thoại iPhone của bạn tăng tốc iOS và từ đó sẽ giúp khắc phục được một số lỗi thông thường trong đó có lỗi hiển thị. Do đó, trong những trường hợp ứng dụng không thể hiển thị được biểu tượng thì cũng có thể do lỗi từ hệ điều hành iOS. Để khắc phục nó bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại iPhone là hoàn thành.

Những cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone và Android cực dễ dàng

Tìm kiếm và thêm lại vào màn hình chính

Nếu như bạn đã khởi động lại mà vẫn không thể tìm kiếm được biểu tượng thì bạn cần tìm kiếm và thêm lại vào màn hình chính bằng cách dưới đây:

  • Cách 1: Bạn sẽ nhấn và giữ bất kỳ ứng dụng nào hoặc có thể là vùng bất kỳ nào trên màn hình điện thoại -> sau đó nhấn chọn Sửa Màn hình chính -> Tiếp theo bạn sẽ chọn vào các dấu chấm vì nó giúp thể hiện cho những số trang màn hình chính bạn đang có ở ngay phía cuối màn hình. Nếu trong trường hợp trang đó đang bị ẩn thì bạn hãy nhấn vào nút tròn phía dưới để có thể hiện lại những những ứng dụng và trang đó.
  • Cách 2: Với bước này, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ phía bên phải sang trái cho đến khi bạn thấy được Thư viện ứng dụng được hiển thị trên màn hình ->Sau đó tìm lại ứng dụng đã bị ẩn -> Tiếp theo sẽ nhấn và giữ ứng dụng đó -> Và cuối cùng sẽ chọn Thêm vào màn hình chính.

Những cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone và Android cực dễ dàng

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách cài định vị giữa 2 điện thoại cùng hoặc khác hệ điều hành

Đảm bảo được ứng dụng vẫn đang còn

Có rất  nhiều trường hợp vô tình bạn đã xóa nó đi hoặc có thể bạn xóa nó khi bạn không biết. Và bạn có thể kiểm tra ứng dụng đó có còn hay không bằng cách: Ở ngay màn hình chính bạn sẽ vuốt màn hình điện thoại sang bên trái -> Và ngay tại thanh công cụ Tìm kiếm bạn sẽ nhập tên ứng dụng muốn kiểm tra vào đó.

  • Nếu ứng dụng đó còn nguyên trong điện thoại thì nó sẽ được hiển thị trong mục Ứng dụng và sẽ không có chữ hay bất kỳ biểu tượng nào bên cạnh mục ứng dụng
  • Nếu trường hợp ứng dụng đó đã xóa đi thì nó sẽ được hiển thị trong mục App Store và nó sẽ có chữ Xem. Và khi đó bạn chỉ cần tải xuống lại là xong.

Những cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone và Android cực dễ dàng

Đảm bảo ứng dụng đó đang còn khả dụng

Để có thể tìm lại được ứng dụng ngay trên màn hình chính thì bạn cần chắc chắn rằng ứng dụng đó vẫn đang còn được khả dụng trên điện thoại vì có đôi khi những ứng dụng bị lỗi, bị xóa bỏ khỏi App Store hoặc bị vấn đề nào đó không thể sử dụng được nên nó sẽ tự động xóa khỏi điện thoại bạn. Chính vì vậy bạn nên chắc chắn rằng ứng dụng đó vẫn còn khả năng sử dụng.

Cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại Android 

Vậy còn đối với điện thoại Android thì sao? Cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại như thế nào? Dưới đây là những cách giúp bạn có thể lấy lại được biểu tượng đối với dòng Android

Sử dụng phím chức năng

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ đi đến lưới ứng dụng -> Sau đó bạn sẽ tìm ứng dụng bạn muốn để ở màn hình chính

Những cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone và Android cực dễ dàng

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ nhấn giữ ứng dụng tầm 2-3 giây -> Sau đó chọn Thêm vào màn hình chờ

Bước 3: Cuối cùng bạn sẽ chọn thêm vào màn hình chính

Những cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone và Android cực dễ dàng

Trên đây là những chia sẻ về cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone cũng như Android dành cho bạn. Với những cách trên này chúng tôi hy vọng rằng sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích dành cho bạn. Hãy theo dõi ngay Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều mẹo hay cũng như nhiều cải tiến mới đối với công nghệ nhé. Và nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chúng tôi giải đáp thắc mắc ngày nhé.