Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi nhanh gọn và tiện lợi

Phản chiếu màn hình iPhone lên tivi được xem là một ứng dụng rất tiện lợi cho người dùng. Nó có thể giúp bạn giải trí được thoải mái hơn với kích thước lớn hơn thay vì kích thước chỉ bằng chiếc điện thoại. Vậy phản chiếu màn hình lên tivi bằng iPhone có khó không? Nó được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các bước thực hiện nhé.

Cách bật và tắt phản chiếu màn hình iPhone lên tivi

Để sử dụng được tính năng phản chiếu màn hình iPhone lên tivi, bạn cần phải sử dụng tính năng Screen Mirroring. Với tính năng này nó có chức năng giúp người tiêu dùng có thể xem được toàn bộ những nội dung của màn hình iOS trên Apple TV hay smart TV sẽ tương thích với Airplay 2.

Cách bật phản chiếu màn hình iPhone lên tivi

Bước 1: Bạn phải kết nối iPhone và tivi vào chung wifi, sau đó bạn thực hiện:

  • Kiểm tra và phải đảm bảo được smart TV của bạn tương thích với Airplay 2
  • Bạn phải kiểm tra và đảm bảo được là iPhone của bạn cũng như smart TV hay Apple TV kết nối chung 1 wifi thì mới có thể phản chiếu

Bước 2: Sau đó bạn mở Trung tâm điều khiển ở iPhone

  • Đối với iPhone có Face ID ( Từ iPhone X trở lên): Bạn vuốt màn hình từ góc trên bên phải của màn hình theo chiều xuống để mở Trung tâm điều khiển.
  • Đối với iPhone có nút home: Bạn hãy vuốt cạnh dưới cùng của màn hình để mở Trung tâm điều khiển.

Bước 3: Bắt đầu mở phản chiếu bằng cách: Bạn nhấn nút Phản chiếu màn hình -> chọn Apple TV hoặc smart TV đã có sẵn trong danh sách.

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi nhanh gọn và tiện lợi

Đối với trường hợp Airplay có yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn hãy nhập mật khẩu vào khung của thiết bị iOS -> chọn OK để bắt đầu nó phản chiếu

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi nhanh gọn và tiện lợi

Chỉ với những bước trên bạn đã có thể phản chiếu màn hình iPhone lên tivi cách nhanh chóng và tiện lợi vô cùng. Vậy sau khi bật phản chiếu rồi thì tắt như thế nào? Dưới đây là những bước tắt phản chiếu màn hình từ iPhone sang tivi dành cho bạn.

Cách tắt phản chiếu màn hình iPhone lên tivi 

Vậy để tắt được sự phản chiếu của màn hình iPhone lên tivi bạn thực hiện những bước đơn giản sau:

Bước 1: vào Trung tâm điều khiến

Bước 2: chọn Phản chiếu màn hình

Bước 3: Sau đó chọn Dừng phản chiếu hoặc bạn cũng có thể lựa chọn ngay trên Menu của điều khiển Apple TV hoặc smart TV.

Chỉ với những bước cơ bản và đơn giản bạn cũng có thể thoải mái tận hưởng những phút giây thư giãn và giải trí sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vậy nếu bạn không muốn phản chiếu màn hình iPhone lên tivi mà chỉ muốn phát video thì làm như thế nào? Nếu bạn cũng thắc mắc thì cùng tham khảo tiếp phần dưới nhé.

Xem thêm: Top 3 hãng sản xuất tivi màn hình cong chất lượng 2022

Cách bật và tắt phản chiếu video từ iPhone lên tivi 

Cách bật phản chiếu video từ iPhone lên tivi 

Bước 1: Kết nối iPhone và tivi vào cùng một wifi

Với bước này bạn vẫn phải kiểm tra và đảm bảo được smart TV của bạn sẽ tương thích với Airplay 2 và phải kết nối chung 1 mạng wifi.

Bước 2: Bật phản chiếu video

Với bước này bạn thực hiện những thao tác sau: Chọn Video hoặc phim bạn cần phản chiếu -> chọn nút Airplay -> sau đó chọn smart TV hoặc Apple TV để phản chiếu

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi nhanh gọn và tiện lợi

Cách tắt phản chiếu video từ iPhone sang TV

Để tắt được phản chiếu video thì bạn thực hiện những bước sau: Bạn chọn nút Airplay -> sau đó chọn iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi nhanh gọn và tiện lợi

Với những bước đơn giản này bạn đã có thể xem được những bộ phim hay hoặc những video mà bạn muốn. Với những bước đơn giản và những tính năng này có thể giúp bạn giải trí được thoải mái và thư giãn hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng này cho công việc của mình. Nói chung với tính năng này mang lại rất nhiều tiện ích cho bạn. Tuy vậy, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây để biết được trong quá trình kết nối có thể xảy ra:

  • Với thiết bị iOS nó có thể tự động kết nối được với Apple TV hoặc smart TV sẽ tương tích với Airplay 2 mà bạn sử dụng hằng ngày. Trong trường hợp nếu bạn mở một video và bạn thấy nút Airplay ở ngay góc trên của bên trái đang sáng thì đồng nghĩa là việc đã có một thiết bị Airplay nào đó được chọn.
  • Để sử dụng Airplay với thiết bị khác, bạn cần chọn Airplay > Sau đó chọn thiết bị khác hoặc bạn nhấn iPhone để dừng phản chiếu.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi và phản chiếu video lên tivi. Hãy cùng theo dõi Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều mẹo hay cũng như những cải tiến của công nghệ.