Cách reset iPhone an toàn, khôi phục như máy mới

iPhone đôi khi cũng sẽ quá tải và sẽ bị đơ, lag trong một thời gian dài hoạt động hoặc kiểm tra lại iPhone thì việc reset (khôi phục cài đặt gốc) là một giải pháp nhanh chóng và tối ưu nhất. Vậy cách reset iPhone như thế nào? Cùng Tin Hot Công Nghệ tìm hiểu những thông tin sau nhé!

Tìm hiểu về reset iPhone

iPhone cũng giống như những điện thoại hệ điều hành Android, nếu điện thoại của bạn đã lưu trữ quá nhiều các ứng dụng hoặc tập tin ngoài thì bộ nhớ của iPhone sẽ có tình trạng xử lý chậm. Đây là tình trạng gây khó chịu với người dùng khi thiết bị bị lỗi, hay lag giật.

Việc có thể có một số ứng dụng mà chúng ta đã tải về nhưng không còn dùng nữa mà quên việc xóa đi sẽ làm tình trạng máy chạy chậm diễn ra dù chúng ta không sử dụng nhiều phần mềm. Nên việc dọn dẹp iPhone là cần thiết, để dọn dẹp một cách nhanh chóng và không sót lại bất cứ gì thì bạn nên chọn cách reset iPhone.

Khi được reset thì những ứng dụng đã được cài đặt trước đó sẽ được xóa sạch và iPhone của bạn sẽ có trạng thái như mới. Việc reset iPhone sẽ làm thiết bị được cải thiện đáng để các tình trạng giật và lag.

Cách reset iPhone an toàn, khôi phục như máy mới

Cách reset iPhone khác gì với restore iPhone

Ngoài reset thì một số người còn nhầm lẫn với việc restore do hai cái tên khó giống nhau.

Reset iPhone là một phiên bản cấp thấp hơn trong việc định dạng lại điện thoại về cài đặt gốc. Mọi người có thể dễ dàng thực hiện việc reset iPhone trong cài đặt trên điện thoại. Trong khi thực hiện reset iPhone thì bạn có thể đặt lại toàn bộ các cài đặt trên điện thoại về trạng thái ban đầu như: bàn phím, mạng, cài đặt, bố cục,..

Restore iPhone là một thủ thuật làm khôi phục cài đặt hệ thống và làm điện thoại nhớ mới xuất xưởng, nhưng restore iPhone cần phải có sự trợ giúp của công cụ iTunes. Restore sẽ không ảnh hưởng tới phần cứng trong máy mà chỉ tác động phần mềm, làm các cài đặt hiện hữu trên điện thoại dọn dẹp một cách sạch sẽ. Sau khi thực hiện restore thì mọi thứ trong cài đặt sẽ bị xóa sạch như: hệ điều hành, ứng dụng, chương trình cơ sở,…

Hướng dẫn cách reset iPhone đơn giản dễ thực hiện

Cách reset thực hiện bằng iPhone

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên iPhone và vào phần Cài đặt chung

Cách reset iPhone an toàn, khôi phục như máy mới

Xem thêm: Cách cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản, nhanh chóng trong 30 giây

Bước 2: Tìm và chọn mục Đặt lại sau đó lựa chọn một trong những tùy chọn sau đây:

  • Xóa tất cả nội dung: Điều này sẽ làm tất cả nội dung của bạn bị xóa. Nếu bạn không muốn xóa hết bạn có thể thực hiện đặt lại một số nội dung nhất định.
  • Đặt lại tất cả cài đặt: Đây là chức năng giúp đặt lại tất cả cài đặt như: mạng, từ điển bàn phím, vị trí, quyền riêng tư, thẻ Apple Pay,… Nhưng sẽ không có dữ liệu hoặc phương tiện nào khác bị xóa.
  • Đặt lại cài đặt mạng: Tất cả các cài đặt mạng trước đó sẽ bị xóa, tên được chuyển về thành “iPhone”, chứng chỉ tin cậy thủ công bị thay đổi thành không tin cậy.
  • Đặt lại từ điển bàn phím: Từ điển bàn phím bạn thêm thì sẽ bị xóa hết
  • Đặt lại bố cục màn hình chính: Giúp những ứng dụng được tích hợp trước đó của bạn về lại bố cục ban đầu
  • Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Các dịch vụ định vị và quyền riêng tư sẽ trở về chế độ mặc định

Cách reset iPhone an toàn, khôi phục như máy mới

Cách reset iPhone bằng máy tính

Ngoài việc thực hiện cách reset iPhone như trên thì bạn có thể thực hiện reset trên máy tính. Điều kiện là máy tính của bạn phải có phần mềm iTunes.

Bước 1: Mở phần mềm iTunes trên máy tính

Bước 2: Sử dụng dây cáp để kết nối iPhone với máy tính, nên sử dụng dây cáp chính hãng và còn sử dụng tốt để việc reset diễn ra thuận lợi.

Bước 3: Chọn khôi phục iPhone trong phần tóm tắt

Bước 4: Sau khi một tab nhỏ được hiển thị thì chọn khôi phục và cập nhật

Bước 5: Trong tab cập nhật phần mềm nhấn Tiếp tục và sau đó chọn đồng ý. Đợi trong một khoảng thời gian để bản cập nhật và cài đặt cập nhật iPhone của bạn.

Cách reset iPhone an toàn, khôi phục như máy mới

Vậy là bạn đã hoàn thành cách reset iPhone trên máy tính khá dễ dàng và đơn giản.

Trên đây là 2 cách reset iPhone đơn giản và khá dễ thực hiện, nếu iPhone của bạn có tình trạng giật, lag hoặc đầy bộ nhớ thì nên thực hiện việc reset này nhé. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin thì hãy liên hệ truy cập ngay Tin Hot Công Nghệ để được giải đáp thắc mắc nhé!