Cách sử dụng viên tẩy máy giặt như thế nào? Và sự quan trọng của việc tẩy sạch máy giặt

Cách sử dụng viên tẩy máy giặt như thế nào để có thể loại bỏ đi được những chất dơ có trong máy giặt? Có những người cho rằng việc vệ sinh máy giặt là điều không cần thiết. Tuy nhiên, trong thực tế việc này khá quan trọng và cần phải chú ý hơn. Vậy việc tẩy máy giặt quan trọng như thế nào? Và cách sử dụng viên tẩy máy giặt ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách tẩy máy giặt nhé.

Sự quan trọng của việc tẩy sạch máy giặt

Máy giặt được xem là một thiết bị chuyên dụng để giúp bạn làm sạch quần áo nên việc bị bẩn được xem là rất khó. Vậy có cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên không? Và câu trả lời là có. Máy giặt cũng giống như những dòng thiết bị điện tử khác như: Tủ đông, tủ lạnh, hay máy lọc không khí,..Với sản phẩm máy giặt thì sau khi sử dụng một thời gian dài thì đây chính là môi trường khá lý tưởng cho những loại vi khuẩn cũng như nấm mốc trú ẩn mà mắt người thường có thể khó nhận thấy.

Bên cạnh đó là việc bám bụi bẩn, những cặn canxi còn tồn đọng lại sau quá trình giặt hoặc cũng có thể là những vết ố vàng, sự hoen gỉ sẽ phát sinh từ chính nguồn nước mà bạn sử dụng chưa sạch. Và với những chất bẩn này nếu bạn để tích tụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm sạch cũng như những linh kiện bên trong máy giặt, thậm chí nếu bạn để lâu nó sẽ gây nên nhiều bệnh về da liễu như Viêm da do nấm mốc, hoặc do vi khuẩn lâu ngày bám vào quần áo gây ra.

Cách sử dụng viên tẩy máy giặt như thế nào? Và sự quan trọng của việc tẩy sạch máy giặt

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn máy giặt Samsung phù hợp với gia đình

Cách sử dụng viên tẩy máy giặt dành cho bạn

Hầu như trong những dòng máy giặt hiện nay được cho ra thị trường đều đã tích hợp công nghệ tự động làm sạch và từ đó hỗ trợ cho người tiêu dùng về vấn đề làm sạch. Và bạn có thể thực hiện những cách sử  dụng viên tẩy máy giặt sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy dùng chiếc khăn khô mềm để có thể lau sạch phần thân máy phía bên ngoài, cũng như giúp lau sạch các góc cạnh và các khe dễ đóng bụi bẩn cũng như rêu mốc do tiếp xúc với nước lâu ngày.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ xả nước ấm đến với mực nước cao nhất của lồng máy, và nếu máy giặt của bạn không có hỗ trợ tính năng tự cho ra nước này, thì bạn cũng có thể chuẩn bị riêng nước ấm và sẽ đổ vào. Tiếp tục bước này, bạn hãy cho các loại viên vệ sinh lồng giặt đã chuẩn bị trước tùy theo từng dung tích máy và sẽ ngâm trong khoảng 45 phút – 1 tiếng.

Bước 3: Tiếp tục bạn sẽ khởi động máy giặt và sẽ tùy chọn vào một chế độ giặt để có thể máy làm sạch phần nước tẩy cũ. Tiếp theo bạn sẽ dùng miếng bọt biển hoặc chiếc khăn để có thể lau chùi thêm lần nữa cho sạch những yếu tố nhỏ ấy và cần phải đảm bảo được hóa chất không còn sót lại ở bên trong. Lưu ý bạn cần phải nắp đậy hoặc đậy cửa máy giặt, ở bước này bạn hãy vệ sinh thật kĩ phần ron bằng cao su, lý do là vì nơi đây khá dễ đóng bẩn và đóng mốc mà ít khi được người tiêu dùng chú ý tới.

Cách sử dụng viên tẩy máy giặt như thế nào? Và sự quan trọng của việc tẩy sạch máy giặt

Những lưu ý giúp cho máy giặt được sạch hơn

Sau khi đã tìm hiểu về cách sử dụng viên tẩy máy giặt thì có những lưu ý nào để giúp cho việc sử dụng máy giặt được sạch hơn. Dưới đây là những lưu ý cho bạn sử dụng máy giặt được sạch hơn:

Cho lượng bột giặt phù hợp với lượng quần áo

Ngay trên phần bao bì của mỗi sản phẩm bột giặt hoặc trên phần bao bì của nước giặt vẫn có những chỉ dẫn được lượng bột giặt thích hợp cho từng lượng quần áo của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy đọc kỹ trước những sản phẩm khi sử dụng và cần phải hạn chế được việc cho quá nhiều bột giặt hoặc nước giặt mà làm hư hỏng máy, bên cạnh đó, việc cho nhiều bột giặt cũng gây nên tình trạng tồn đọng cặn canxi cũng như quần áo của bạn không được làm sạch cách hoàn toàn.

Cách sử dụng viên tẩy máy giặt như thế nào? Và sự quan trọng của việc tẩy sạch máy giặt

Lồng máy luôn trong tình trạng khô ráo

Một trong những điều lưu ý để cho việc máy giặt luôn được sạch đó chính là luôn giữ lồng giặt được khô ráo. Có rất nhiều người có thói quen cho mình là đậy kín nắp máy giặt sau khi sử dụng mà không hề biết rằng đây chính là nguyên nhân có thể gây phát sinh ra những sự nấm mốc, những vi khuẩn và thậm chí sẽ gây lên tình trạng hư hỏng những linh kiện bên trong máy giặt vì độ ẩm cũng như hơi nước. Vì lý do này, bạn hãy mở cửa máy giặt để lồng giặt có thể khô thoáng sau khi giặt quần áo xong nhé.

Cách sử dụng viên tẩy máy giặt như thế nào? Và sự quan trọng của việc tẩy sạch máy giặt

Làm sạch máy giặt theo định kỳ

Sản phẩm máy giặt cũng là một trong những sản phẩm được sử dụng thường xuyên nhất chẳng hạn như Tủ lạnh hay máy lạnh. Chính vì lý do đó, máy giặt cũng cần được vệ sinh thường xuyên để có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng. Theo tần suất vệ sinh hợp lý đó chính là tầm khoảng 1-2 tuần bạn sẽ vệ sinh một lần, hoặc có thể vệ sinh sau khoảng 40 lần giặt. Hãy vệ sinh thật kỹ bằng cách sử dụng viên tẩy máy giặt như trên để máy giặt có thể được sạch sẽ hơn.

Trên đây là cách sử dụng viên tẩy máy giặt và những lưu ý cho máy giặt được sử dụng sạch hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị máy giặt thông thường. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về những mẹo hay thì hãy theo dõi ngay Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.