5 cách tắt chế độ máy bay trên máy tính cực dễ thực hiện trong 1 nốt nhạc

Chế độ máy bay khiến máy tính không thể kết nối với các loại mạng và chỉ có thể sử dụng nội bộ trong máy tính. Vậy nếu bạn đã vô tình mở chế độ máy bay nhưng không biết cách thì hãy cùng xem bài viết sau. Tin Hot Công Nghệ sẽ giới thiệu cho bạn các cách tắt chế độ máy bay trên máy tính đơn giản nhất.

Chế độ máy bay trên máy tính là gì?

Chế độ máy bay còn có tên tiếng anh là Airplane mode, đây là tính năng có sẵn trên các thiết bị máy tính, khi chế độ này được kích hoạt thì hệ thống kết nối mạng sẽ bị ngắt toàn bộ như: Wifi, network, bluetooth,…

Một số trường hợp vô tình bật chế độ máy bay và không tắt được khiến ảnh hưởng tới công việc bởi không tắt được chế độ máy bay có nghĩa là không có internet. Vậy cách tắt chế độ máy bay trên máy tính như thế nào?

Chế độ máy bay sẽ giữ các cài đặt đã được sử dụng lần trước vì thế khi bạn bật chế độ này thì máy tính sẽ ghi nhớ các cài đặt và chế độ lần trước. Nếu bạn muốn quay lại cài đặt mặc định hãy tắt tất cả các cài đặt khi đang ở chế độ máy bay để lần sử dụng tiếp theo không bị bỡ ngỡ.

5 cách tắt chế độ máy bay trên máy tính cực dễ thực hiện trong 1 nốt nhạc

5 cách tắt chế độ máy bay trên máy tính nhanh chóng và đơn giản

Có rất nhiều cách tắt chế độ máy bay trên máy tính, hôm nay Tin Hot Công Nghệ sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách tắt chế độ này đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Cách tắt chế độ máy bay trên máy tính bằng Action Center

Action Center là trung tâm thông báo của hệ thống Windows 10, ngoài ra thì chúng có thể cho phép người dùng truy cập và cài đặt nhanh một số chức năng trên máy tính. Việc sử dụng cách này để tắt chế độ máy bay khá nhanh chóng và đơn giản.

Bước 1: Mở Action Center trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows key + A

Bước 2: Chọn mục Airplane Mode (chế độ máy bay) và chọn tắt chế độ đang cài trên thiết bị.

5 cách tắt chế độ máy bay trên máy tính cực dễ thực hiện trong 1 nốt nhạc

Chỉ với 2 bước đơn giản là Action Center đã thực hiện được cách tắt chế độ máy bay trên máy tính.

Sử dụng biểu tượng mạng để tắt chế độ máy bay

Ngoài việc sử dụng Action Center thì sử dụng các biểu tượng trên thanh công cụ cũng có thể thực hiện cách tắt chế độ máy bay trên máy tính.

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng Wifi trên thanh công cụ của máy tính (bên dưới góc phải màn hình)

5 cách tắt chế độ máy bay trên máy tính cực dễ thực hiện trong 1 nốt nhạc

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Airplane Mode đang được in đậm để tắt chế độ máy bay. Khi tắt xong thì biểu tượng sẽ nhạt màu cùng màu với nền máy tính.

5 cách tắt chế độ máy bay trên máy tính cực dễ thực hiện trong 1 nốt nhạc

Cách tắt chế độ máy bay trên máy tính bằng Cài đặt

Bước 1: Trên thanh công cụ của máy tính nhấn chọn biểu tượng răng cưa để truy cập vào Settings

Bước 2: Chọn phần Network & Internet trong phần cài đặt

Bước 3: Nhấn chọn chế độ Airplane mode và kéo thanh trượt sang trái để tắt chế độ máy bay

5 cách tắt chế độ máy bay trên máy tính cực dễ thực hiện trong 1 nốt nhạc

Cách tắt chế độ máy bay trên máy tính bằng Command Prompt

Ngoài 3 cách tắt chế độ máy bay trên thì có thể sử dụng Command Prompt để thực hiện tắt chế độ này cách này hơi phức tạp, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn mục tìm kiếm và gõ Command Prompt sau đó chọn chuột phải và nhấn Run sa Administrator để mở CMD với quyền của admin

Bước 2: Nhập đúng các câu lệnh sau vào để thực hiện bật chế độ máy bay: ” reg add HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\RadioManagement\SystemRadioState /ve /t REG_DWORD /d 1 /f” > sau đó nhấn Enter để thực hiện

Bước 3: Để thực hiện tắt chế độ bạn chỉ cần xóa lệnh: “reg add HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\RadioManagement\SystemRadioState /ve /t REG_DWORD /d 1 /f” >

5 cách tắt chế độ máy bay trên máy tính cực dễ thực hiện trong 1 nốt nhạc

Bước 4: Thực hiện khởi động lại máy để hoàn tất quá trình thực hiện

Lưu ý: Khi thực hiện cách tắt chế độ này nếu không thực hiện đúng cách và đúng câu lệnh sẽ gây thiệt hại hoặc rủi ro và không thể phục hồi cho cài đặt, để đảm bảo hãy tạo bản sao lưu đầy đủ cho máy tính trước khi thực hiện, nếu bạn không rành phần này hãy chú ý để người có chuyên môn thực hiện.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách khắc phục máy tính không vào được mạng Internet nhanh chóng

Sử dụng file REG để tắt chế độ máy bay cho máy tính

Bước 1: Thực hiện tải một file tắt chế độ máy bay: https://quantrimang.com/url?q=aHR0cHM6Ly93d3cudGVuZm9ydW1zLmNvbS9hdHRhY2htZW50cy90dXRvcmlhbHMvMjA4OTAyZDE1Mzk4MjEyOTItdHVybi1vZmYtYWlycGxhbmUtbW9kZS13aW5kb3dzLTEwLWEtdHVybl9vZmZfYWlycGxhbmVfbW9kZS5yZWc%3D

Bước 2: Lưu file .reg đã tải về trên màn hình chính

Bước 3: Sau đó nhấn đúp chuột vào file mới lưu để hợp nhất

Bước 4: Sẽ có thông báo và chọn vào Run sau đó chọn Yes (UAC) sau đó chọn theo hướng dẫn. Khởi động lại máy để áp dụng các thay đổi đã thực hiện.

5 cách tắt chế độ máy bay trên máy tính cực dễ thực hiện trong 1 nốt nhạc

Trên đây là 5 cách tắt chế độ máy bay trên máy tính dễ thực hiện nhất, với những dòng máy vẫn không thể thực hiện tắt chế độ máy bay có thể nó đã gặp một số lỗi bạn nên mang tới địa điểm sửa chữa để được kiểm tra. Nếu bạn có thêm nhu cầu nào liên quan tới công nghệ hãy liên hệ ngay tới Tin Hot Công Nghệ để được giải đáp các thắc mắc nhé!