Khi sử dụng iPhone mà bị thất lạc thì sẽ có những tính năng như Find My Phone cho phép các thiết bị iOS khác có thể tìm kiếm lại iPhone giúp bạn. Vậy nếu trong trường hợp chỉ có thiết bị Android thì có được không? Cách tìm iPhone trên Android bằng cách nào? Cùng tin Hot Công Nghệ tìm hiểu ngay thông tin này trong bài viết sau nhé!

Cách tìm iPhone trên Android đơn giản – Gọi điện thoại

Lúc mới bắt đầu biết rằng bạn bị mất điện thoại thì hãy tiến hành gọi và nhắn tin vào iPhone của bạn. Đây là một cách chỉ có tác dụng nếu bị mất mà không phải ai đó cố tình đánh cắp điện thoại của bạn. Có thể sẽ có người nghe điện thoại và cho bạn biết chiếc iPhone của bạn đang ở đâu.

Nếu không bạn có thể tiến hành xác định iPhone của bạn đã được bật và tiến hành tìm kiếm bằng cách khác.

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Cách tìm iPhone trên Android bằng iCloud

iCloud là một trong những thứ không thể thiếu trên iPhone và nó có thể sử dụng trên điện thoại Android. Trước khi thực hiện cách tìm iPhone trên Android bằng iCloud thì bạn cần thực hiện việc bật tùy chọn Send Last Location trên iPhone và thiết lập chế độ Find My iPhone. Với những iPhone có hệ điều hành iOS 15 trở lên thì bạn có thể theo dõi iPhone ngay cả khi nó hết pin hoặc không được bật mạng.

Để thực hiện cách tìm iPhone trên Android thì chúng ta cần làm những bước sau:

Bước 1: Bật chế độ ẩn danh dữ liệu cá nhân trên web của thiết bị Android để dữ liệu không bị lưu lại.

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Bước 2: Truy cập vào trang web iCloud.com và đăng nhập bằng Apple ID, tiếp đến vào tùy chọn Find My iPhone để định vị iPhone có trong menu đang sử dụng Apple ID của bạn

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Bước 3: Chọn thiết bị iPhone bị mất của bạn

Khi đó sẽ có ba tùy chọn xuất hiện là: Play Sound, Lost Mode và Erase iPhone. Theo đó thì:

  • Play Sound: sẽ làm iPhone đổ chuông và có thể nghe thấy khi thiết bị ở gần
  • Lost Mode: Ngăn truy cập trái phép
  • Erase iPhone: Xóa iPhone từ xa khiến dữ liệu trên iPhone bị mất

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Bước 4: Bạn có thể chọn một tùy chọn và thực hiện xong thì hãy đăng xuất và đóng trình duyệt

Xem thêm: Những cách lấy lại biểu tượng trên màn hình điện thoại iPhone và Android cực dễ dàng

Sử dụng Google Maps để tìm iPhone trên Android

Google Maps là một ứng dụng có thể giúp bạn xác định vị trí iPhone của bạn, nhưng việc thực hiện cách tìm iPhone trên Android này hơi rường rà.

Điều kiện để có thể sử dụng cách tìm iPhone trên Android này là cần phải cài đặt iPhone sẵn Google Maps và có bật quyền truy cập vị trí.

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Các bước thực hiện cài đặt tính năng tìm iPhone bằng Google Maps như sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone hãy bật Google Maps và tới phần ảnh hồ sơ của bạn ở góc bên phải và chọn vào phần Setting

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Bước 2: Nhấn vào phần Privacy và tiến hành kiểm tra sau đó bật tính năng theo dõi trong cài đặt của phần Location Services và Location History.

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Sau khi thực hiện cài đặt xong, nếu bạn bị thất lạc iPhone thì bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên Android bạn hãy mở trình duyệt web và đăng nhập vào Timeline của Google Maps

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Bước 2: Tiến hành quay lại thời điểm iPhone được nhìn thấy lần cuối, hãy kiểm tra các tuyến đường và các điểm đã ghé thăm

Bước 3: Bạn có thể kiểm tra cách ảnh xuất hiện trên dòng thời gian vì chúng có thể cung cấp thông tin nơi sử dụng điện thoại lần cuối cùng của bạn.

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Sử dụng ứng dụng theo dõi GPS

Việc định vị iPhone bằng các phần mềm theo dõi GPS là một lựa chọn khá khả thi nhưng nó chỉ có thể sử dụng được khi bạn đã cài đặt trước khi iPhone của bạn bị mất.

Kể các thiết bị iOS hay Android đều có thể sử dụng cùng một ứng dụng để tìm kiếm điện thoại bị thất lạc. Một số những ứng dụng có thể giúp bạn truy cập các dịch vụ và giám sát iPhone của mình có thể kể đến như Family Orbit hay CocoSpy,…

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Ứng dụng Family Orbit

Family Orbit là một trong những chương trình có khả năng giám sát đa năng, cho phép người dùng có thể giám sát và theo dõi các thiết bị iPhone của bạn từ thiết bị Android. Khi sử dụng chương trình này bạn sẽ có thể làm được nhiều việc, có thể thực hiện theo dõi trực tuyến bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình.

Đây là một trong những công nghệ khá hữu ích nếu iPhone của bạn bị mất và muốn tìm kiếm trên thiết bị Android khác. Công nghệ này sẽ theo dõi điện thoại qua GPS giúp bạn có thể nắm chính xác hướng đi và vị trí trên bản đồ dù ở đâu.

Bỏ túi 4 cách tìm iPhone trên Android cực dễ dàng

Ứng dụng CocoSpy

Cũng giống như Family Orbit thì CocoSpy cũng sẽ giúp bạn theo dõi bất kỳ iPhone đã được cài đặt, ngoài ra nó có thể theo dõi các hoạt động internet và nơi chiếc iPhone bị thất lạc của bạn đang ở.

Trên thực tế thì khi biết mình bị mất điện thoại thì không ít người từ bỏ do rất khó tìm lại chiếc iPhone của bạn. Nhưng bằng những cách tìm iPhone trên Android trên sẽ giúp bạn phần nào tìm lại chiếc điện thoại iPhone của mình. Nếu bạn còn có thêm những thắc mắc khác thì có thể liên hệ đến Tin Hot Công Nghệ để được tư vấn và hỗ trợ nhé!