Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản bạn nên biết

Bạn có biết cách vệ sinh máy giặt cửa ngang không? Khi mà máy giặt là một trong những vật dụng khá thiết yếu trong một gia đình hiện nay nhất là những loại máy giặt cửa ngang đẹp mắt, nhưng ít ai chú ý đến việc vệ sinh máy giặt vì mọi người lầm tưởng rằng máy giặt khi giặt xong quần áo thì nó cũng sạch sẽ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách vệ sinh máy giặt cửa ngang một cách đơn giản và dễ làm cho bạn và gia đình có một chiếc máy giặt sạch bóng nhé!

Lý do phải vệ sinh máy giặt cửa ngang

Máy giặt là nơi nhìn vào rất sạch sẽ nhưng thực ra nó có rất nhiều vi khuẩn nếu không được vệ sinh đúng cách. Nhất là lồng giặt một nơi thường xuyên tiếp xúc với cặn bẩn, vết ố, nấm mốc và vi khuẩn từ trong quần áo chưa được thoát ra bên ngoài vẫn tồn tại bên trong lồng giặt.

Bất cứ máy giặt nào cũng cần vệ sinh định kỳ để năng suất họat động luôn được bền bỉ và trơn tru, nếu không được vệ sinh trong thời gian dài thì máy móc sẽ bị tác động tiêu cực đến các bộ phận trong máy giặt thậm chí đây là nguyên nhân gây hư hỏng cho máy và có các tình trang không mong muốn như:

  • Máy vận hành chậm, có các tiếng ồn ào khó chịu,…
  • Trong các kẽ hở có bụi bẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản bạn nên biết

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản

Vệ sinh máy giặt không chỉ vệ sinh bên trong lồng giặt mà còn cần vệ sinh các thiết bị và bộ phận khác để giúp máy giặt được sạch sẽ nhất có thể. Cách về sinh máy giặt cửa ngang như sau:

Vệ sinh bề ngoài máy giặt – cửa máy giặt

Làm sách vỏ bên ngoài là cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đầu tiên nên làm, tuy rằng bề ngoài không có tác động nhiều về linh kiện bên trong hay những bộ phận khác nhưng đây là nơi dễ bị ngoại lực ảnh hưởng và bảo vệ máy nên dễ bị hao mòn. Nếu có thể về sinh định kỳ thì chiếc máy giặt của bạn sẽ có diện mạo mới mẻ và giúp tăng độ bền của máy giặt.

Phần đa những chiếc máy giặt cửa ngang đều được làm từ kim loại có phủ sơn nên việc vệ sinh rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy một chiếc giẻ lau hơi ẩm hoặc bàn chải nhẹ nhàng chải là có thể hoàn thành việc vệ sinh.

Lưu ý: Không nên dùng những hóa chất mạnh để làm sạch vỏ vì sẽ làm mòn lớp sơn bên ngoài.

Vệ sinh lồng giặt – Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang cần thiết

Có thể nói, vệ sinh lồng giặt là điều bắt buộc nếu bạn đã sử dụng, theo chuyên gia thì tầm khoảng 2 – 3 tháng sau khi sử dụng là thời điểm tốt để vệ sinh trong lồng giặt.

Vệ sinh lồng giặt với máy có chế độ vệ sinh lồng giặt thì bạn chỉ cần chọn chức năng đó là có thể khởi động và vệ sinh, bạn có thể cho thêm những chất tẩy rửa như: giấm, chanh, baking soda,… để giúp làm sạch các vi khuẩn và nấm mốc.

Đối với những máy giặt không có chế độ này thì bạn chỉ cần kích hoạt chế độ giặt ngâm của máy giặt sau đó đổ thêm giấm trắng hoặc nước muối và cho ngâm tầm 15 – 20 phút.

Sau đó hãy dùng giẻ để lau lại lồng giặt để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn do lồng giặt còn ẩm gây ra.

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản bạn nên biết

Xem thêm: Những tủ lạnh giá rẻ dưới 3 triệu có trên thị trường hiện nay

Vệ sinh khoang để bột giặt – nước xả

Tiếp đến, bạn cũng nên vệ sinh khoang chứa bột giặt và nước xả vải. Bộ phận này bạn chỉ cần lấy ra và rửa sơ qua bằng dung dịch tẩy rửa sau đó để ráo là đã hoàn thành.

Vệ sinh hệ thống lọc cấp nước

Hệ thống lọc cấp nước có một bộ phận hỗ trợ lọc sạch các cặn bẩn của nước nên bộ phận này nên thường xuyên được vệ sinh, nếu không có thể làm cho việc cấp nước trở nên lâu hơn hoặc bị tắc nghẽn

Để thực hiện cách vệ sinh máy giặt cửa ngang này bạn làm như sau:

  • Tháo các ống nguồn nước tới máy giặt bằng cách tắt nguồn nước và mở ống cấp nước ra.
  • Sau đó bạn tháo ray lọc nước ra và tiến hành vệ sinh bằng bàn chải.
  • Tiếp đến bạn có thể lắp lại như bình thường là đã hoàn thành

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản bạn nên biết

Vệ sinh ống xả thoát nước cho máy giặt

Đây là phần được coi là bẩn nhất do luôn phải thực hiện xả nước đã qua sử dụng ra ngoài máy giặt, nếu bạn không thực hiện vệ sinh bộ phận này sẽ dễ bị đóng cặn bẩn làm nhiều vi khuẩn sản sinh.

Bạn cần chú ý kiểm tra ống xả thường xuyên và lau sạch phần tiếp xúc với khớp nối, nếu ống xả nước quá cũ thì hãy thay thế bằng cái ống mới để đảm bảo vệ sinh hơn.

Trên đây là những cách vệ sinh máy giặt cửa ngang mà chúng tôi tổng kết lại, mong rằng với những thông tin bên trên sẽ giúp bạn vệ sinh đúng cách và dễ dàng chiếc máy giặt của gia đình bạn. Nếu bạn có nhu cầu gì về những vấn đề công nghệ hãy liên hệ đến Tin Hot Công Nghệ để được tư vấn và hỗ trợ một cách chính xác.