Trong thời đại công nghệ số hiện nay, mạng xã hội Facebook không còn là điều xa lạ với chúng ta. Một trong những tính năng được người dùng yêu thích nhất trên Facebook chính là Story. Tuy nhiên, bạn có biết rằng ngoài bạn bè thì người lạ cũng có thể xem được Story của bạn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xem người lạ xem Story của bạn trên Facebook.

Story Facebook là gì?

Story là tính năng cho phép người dùng chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của mình qua ảnh hoặc video trong thời gian giới hạn. Những ảnh hoặc video này chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ và sau đó sẽ biến mất. Với tính năng này, người dùng có thể tạo ra những câu chuyện, chia sẻ những khoảnh khắc thú vị của cuộc sống của mình.

Cách Xem Người Lạ Xem Story Trên Facebook Mới Nhất 2023

Tại sao người lạ có thể xem được story trên Facebook của bạn?

Mặc dù Facebook cho phép người dùng chọn mức độ riêng tư cho Story của mình, tuy nhiên trường hợp người lạ xem được Story của bạn cũng khá phổ biến. Nguyên nhân chính đó là do bạn để mức độ riêng tư cho tài khoản Facebook của mình là “Công khai” hoặc “Bạn bè của bạn”. Nếu bạn chọn mức riêng tư là Công khai, bất kỳ ai trên Facebook có thể xem Story của bạn. Nếu bạn chọn mức độ riêng tư là “Bạn bè của bạn”, thì bạn bè của bạn cùng với những người bạn bè của họ cũng có thể xem được Story của bạn.

Cách Xem Người Lạ Xem Story Trên Facebook Mới Nhất 2023

Hướng dẫn cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai?

Để xem người lạ đã xem Story của bạn trên Facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc trình duyệt web trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Bước 2: Mở Story của bạn bằng cách nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở phía trên cùng bên trái trong ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc bên phải phía trên trên trang chủ Facebook trên máy tính.
 • Bước 3: Chạm vào ảnh hoặc video bạn muốn xem ai đã xem.
 • Bước 4: Sau khi mở Story, hãy vuốt lên màn hình để hiển thị danh sách những người đã xem Story của bạn. Trong trường hợp có người lạ xem Story của bạn, họ sẽ xuất hiện tại mục “Người đã xem”.
 • Bước 5: Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn về người dùng đó, bạn có thể chạm vào tên của họ để xem thông tin cá nhân của họ.

Cách Xem Người Lạ Xem Story Trên Facebook Mới Nhất 2023

Cách xem người lạ xem story trên Facebook trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng Facebook trên máy tính và muốn xem người lạ đã xem Story của bạn thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook bằng trình duyệt web trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải trang chủ Facebook.
 • Bước 3: Sau đó, nhấn vào tùy chọn “Xem hồ sơ của tôi”.
 • Bước 4: Mở Story của bạn bằng cách nhấp vào ảnh hoặc video mà bạn muốn xem ai đã xem.
 • Bước 5: Khi Story được mở ra, hãy di chuột lên trên để hiển thị danh sách những người đã xem Story của bạn. Trong trường hợp có người lạ xem Story của bạn, họ sẽ xuất hiện tại mục “Người đã xem”.

Cách Xem Người Lạ Xem Story Trên Facebook Mới Nhất 2023

Cách xem người lạ xem story trên Facebook trên điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại và muốn xem người lạ đã xem Story của bạn thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dòng ở góc phải bên trên màn hình.
 • Bước 3: Kéo xuống và chọn tùy chọn “Story” trong danh sách các mục.
 • Bước 4: Chọn Story mà bạn muốn xem ai đã xem.
 • Bước 5: Khi Story được mở ra, hãy vuốt lên màn hình để hiển thị danh sách những người đã xem Story của bạn. Trong trường hợp có người lạ xem Story của bạn, họ sẽ xuất hiện tại mục “Người đã xem”.

Cách Xem Người Lạ Xem Story Trên Facebook Mới Nhất 2023

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách xem người lạ xem Story trên Facebook. Nếu bạn không muốn người lạ xem Story của mình thì hãy đảm bảo rằng bạn đặt mức độ riêng tư cho tài khoản của mình là “Bạn bè” hoặc “Chỉ mình tôi”. Nếu bạn muốn chia sẻ với người thân và bạn bè thì hãy đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ Story cho những người mà bạn muốn. Chúc bạn thành công trong việc quản lý tài khoản Facebook của mình.

Câu hỏi thường gặp về Story Facebook

1. Làm cách nào để xóa một Story trên Facebook?

Để xóa một Story trên Facebook, bạn chỉ cần mở Story đó và chạm vào biểu tượng “3 chấm” ở phía trên bên phải của Story đó và chọn “Xóa”.

2. Tôi có thể đăng Story trên Facebook như thế nào?

Để đăng một Story trên Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau: truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc trình duyệt web trên máy tính, chọn tùy chọn “Tin” hoặc “Story” và sau đó chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn chia sẻ.