Cảnh sát Trung Quốc cho biết tiền điện tử đang được sử dụng để rửa tiền ma túy

– Advertisement –

Bộ Công an Trung Quốc lần đầu tiên được liệt kê tiền điện tử như một phương tiện để rửa và chuyển tiền liên quan đến buôn bán ma túy.

Theo Báo cáo Tội phạm Ma túy Trung Quốc năm 2021, cảnh sát đã giải quyết 5.000 vụ buôn bán ma túy liên quan đến giao dịch trực tuyến vào năm ngoái, chiếm khoảng 9,2% tổng số vụ án liên quan đến ma túy.

Báo cáo cho biết: “Sự lưu thông của dòng tiền ma túy đã mở rộng từ chuyển khoản ngân hàng sang tiền điện tử và tiền tệ trong trò chơi.”

Vào giữa năm 2020, Tòa án Nhân dân Trung cấp Hàng Châu đã công bố phán quyết rằng giám đốc điều hành của một nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc đã sử dụng Bitcoin để mua methamphetamine trên dark web vào năm 2018.

Một báo cáo nghiên cứu vào tháng 1 cho thấy bất chấp lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền điện tử, 5.137 vụ án hình sự liên quan đến tiền điện tử đã được xử lý vào năm 2021.

Theo một báo cáo về rửa tiền của Chainalysis, số lượng tiền điện tử được sử dụng trong các hoạt động rửa tiền đã tăng 30% vào năm 2021 so với năm 2020.


Xem thêm:

– Advertisement –