Hai công cụ chuyển đổi PDF sang Word hiệu quả

Hiện nay, việc chuyển đổi PDF sang Word không phải vấn đề khó khăn như trước kia nhưng phải chọn được một công cụ chuyển đổi phù hợp nhất để có thể tránh việc mất định dạng và font vẫn được giữ nguyên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 2 công cụ được sử dụng nhiều và có hiệu quả nhất trong những công cụ chuyển đổi hiện nay.

PDF là văn bản như thế nào?

PDF là một dạng định dạng văn bản có độ bảo mật cao vì nó thường rất khó trong việc chỉnh sửa và sao chép nội dung trong tài liệu.

Do tính năng khó sao chép nên nhiều người vẫn có phương pháp thủ công để chuyển đổi PDF sang Word là gõ lại các nội dung của nó. Đây là một việc vừa tốn sức và tốn thời gian do hiệu quả không cao nếu tệp PDF quá dài. Phương pháp thủ công có thể sử dụng cho những văn bản có nội dung ngắn và không quá cầu kỳ.

Do văn bản PDF có thể được tạo từ nhiều nguồn khác nhau như: ảnh, công thức,.. thì sẽ dễ gặp tình trạng lỗi khi chuyển đổi PDF sang Word.

Hiện nay, việc chuyển đổi PDF sang Word đã có nhiều cách hơn, và cũng có nhiều yêu cầu hơn khi vẫn giữ được định dạng và chất lượng.

Hai công cụ chuyển đổi PDF sang Word hiệu quả

Các cách chuyển đổi PDF sang word phổ biến

Cách chuyển đổi PDF sang word bằng PDF to DOC

Đây là cách chuyển đổi ngay lập tức các văn bản PDF thành DOC giống với tài liệu gốc. PDF to DOC sẽ giữ nguyên được bố cục và định dạng ban đầu của file. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, sao chép các nội dung của file trong word hay các ứng dụng office khác.

Phần mềm này là một chương trình độc lập và không cần yêu cầu Microsoft DOC,… Công cụ chuyển đổi PDF sang word này là một công cụ chuyển đổi hàng loạt, có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi nhiều file PDF trong một lần. Nó giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Công cụ này còn khá đa năng vì nó có thể chuyển đổi PDF sang DOC, sang DOCX, Text,…. Hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng Việt Nam nên rất dễ sử dụng.

Có một số trường hợp không thể chuyển đổi PDF sang word trong PDF to word như: PDF được tạo bằng máy scan và PDF có giới hạn bảo mật.

Các tính năng nổi bật mà công cụ này mang lại có thể kể đến như:

  • Chuyển đổi hàng loại file PDF
  • Xử lý với tốc độ nhanh chóng
  • Hỗ trợ các dòng lệnh
  • Tự động thay đổi kích thước của trang PDF phù hợp với yêu cầu của bạn
  • Dễ thực hiện, giữ nguyên văn bản và bố cục
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Các bước để sử dụng PDF to word như:

Bước 1: Truy cập vào trang http://pdf2doc.com/ và chọn định dạng muốn chuyển

Hai công cụ chuyển đổi PDF sang Word hiệu quả

Bước 2: Tải file PDF lên bằng nút Upload Files, bạn có thể sử dụng 1 hay nhiều file

Bước 3: Chờ chuyển đổi

Bước 4: Tải file đã được chuyển đổi PDF sang Word

Công cụ này không bị lỗi nhiều và giữ nguyên được các định dạng ban đầu nên rất được nhiều người tin dùng.

Xem thêm: Chuyển nhạc Youtube sang mp3 cực nhanh và tiện lợi dành cho bạn 

Sử dụng công cụ chuyển đổi PDF sang word của Smallpdf

Đây là một công cụ chuyển đổi và quản lý PDF trực tuyến có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại thông minh và đám mây. Công cụ Smallpdf cung cấp 21 công cụ để tạo, chỉnh sửa và chuyển đổi bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Có thể dùng công cụ này mà không cần các bước tải về rườm rà. Smallpdf có thể chuyển đổi PDF sang Word với nhiều định dạng khác nhau.

Những lợi ích khi sử dụng Smallpdf để chuyển đổi PDF sang word có thể kể đến như:

  • Có nhiều công cụ PDF để tạo, chuyển, chỉnh sửa và nén file
  • Bảo mật cao và kích thước không gian không giới hạn
  • Có thể dùng trực tuyến hay ngoại tuyến
  • Kết hợp với Google Drive để lưu trữ

Các bước để sử dụng công cụ Smallpdf là:

Bước 1: Truy cập và trang http://smallpdf.com/ và chọn PDF to Word

Bước 2: Nhấn vào Choose file để chuyển file từ máy tính lên trang

Bước 3: Chờ quá trình chuyển đổi từ PDF sang Word

Bước 4: Nhấn download để tải file đã được chuyển đổi về máy tính của bạn.

Hai công cụ chuyển đổi PDF sang Word hiệu quả

Trên đây là 2 công cụ chuyển đổi PDF sang Word được nhiều người dùng sử dụng hiện nay, những tính năng của nó giúp quá trình chuyển đổi của bạn dễ dàng hơn và nhanh gọn. Những công cụ này có thể giúp bạn tránh được các lỗi font và được định dạng giống như file gốc nên việc chỉnh sửa sẽ không mất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn còn có nhu cầu gì về những vấn đề công nghệ bạn hãy liên hệ đến Tin Hot Công Nghệ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.