Những nguyên nhân và cách khắc phục khi đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện

Khi bạn đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện nguyên nhân là do đâu? Việc sử dụng máy tính với thời đại hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta. Trong thời đại công nghệ hiện nay thì hầu hết những người làm việc văn phòng cũng như trong môi trường học tập đều phải sử dụng máy tính thường xuyên. Và với thời gian sử dụng máy tính với năng suất dài như vậy thì tình trạng xảy ra những trục trặc là rất nhiều. Một trong những điều mà thường xuyên xảy ra đó chính là mất nguồn điện. Vậy đâu là nguyên nhân gây lên tình trạng đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện và cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu được và nắm những thông tin quan trọng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện

Để tìm ra cách khắc phục thì đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến tính trạng đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện nhé. Có đôi khi bạn đang sử dụng máy tính thông thường thì đột nhiên máy tính bị mất nguồn điện và vấn đề này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như bạn đang làm nhưng chưa kịp lưu hay bạn đang làm dở dang công việc nào đó. vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu? Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này:

 • Nguồn điện cắm vào thùng CPU của máy tính bị chập chờn cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng khi bạn đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện.
 • Nguồn điện cắm vào cho màn hình máy tính bị chập chờn. Thường người tiêu dùng sẽ không để ý đến điều này nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng bị mất nguồn điện đối với máy tính xảy ra.
 • Điểm tiếp xúc của RAM không được tốt và gây ảnh hưởng đến nguồn điện máy tính rất lớn
 • Bộ tản nhiệt của máy tính không được tốt hoặc bám bụi nhiều sẽ dẫn đến tình trạng quá nhiệt và bị sập nguồn
 • Mainboard và nguồn máy tính bị lỗi nên cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc máy tính bị sập nguồn

Những nguyên nhân và cách khắc phục khi đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện

Xem thêm: Cách bật đèn bàn phím laptop đơn giản và dễ thực hiện

Cách sửa chữa tình trạng máy tính bị sập nguồn

Sau khi đã tham khảo về những nguyên nhân gây ra tình trạng đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện thì đâu là những cách sửa chữa khi máy tính khi gặp. Hãy cùng tham khảo những cách sửa chữa sau:

Kiểm tra dây nguồn màn hình, cpu có bị đứt hay không

Khi dây nguồn của máy tính sẽ có tác dụng truyền tải điện áp vào máy tính, yếu tố này sẽ giúp cho máy tính của bạn có thể hoạt động. Và với sự quan trọng của dây nguồn này nên khi dây nguồn có lỗi sẽ dẫn đến những tình trạng chập chờn và có tình trạng đang sử dụng máy tính bị sập nguồn. Và bạn hãy kiểm tra các yếu tố:

 • Kiểm tra lại phích cắm điện coi có bị lỏng không. Nếu bị lỏng thì bạn hãy đổi phích cắm khác để có thể giữ chắc chắn được hơn
 • Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lại dây nguồn, Adapter để cắm vào màn hình xem yếu tố này có bị lỏng lẻo hay không.
 • Bạn cần kiểm tra trên toàn bộ hệ thống các đoạn dây để xem được trên hệ thống dây có bị đứt hay gãy không. Có rất nhiều trường hợp vì dây nguồn của máy tính bị chuột cắn đứt, khiến cho dây nguồn bị đứt và khiến cho máy mở có thể bị chập chờn hoặc tắt ngang đột ngột.

Những nguyên nhân và cách khắc phục khi đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện

Vệ sinh lại các khe cắm ram để đảm bảo tiếp xúc tốt

RAM máy tính được xem là bộ nhớ đệm, nó giúp người tiêu dùng lưu được tất cả dữ liệu đều được lưu tạm thời lên RAM. Trong nhiều trường hợp, khi thiết bị RAM bị gặp sự hoặc nó không nhận máy tính thì sẽ xảy ra trường hợp máy tính bị sập nguồn, có thể bị treo máy hoặc ngay lập tức sẽ không thể sử dụng được. Trong trường hợp đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện thì bạn nên kiểm tra, thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tháo nắp của thùng máy tính ra để xem yếu tố RAM nằm ở vị trí nào.
 • Bước 2: Tiếp theo, khi đã xác định được thì hãy tháo 2 lấy nhựa giữ RAM ở ngay 2 đầu. Tiếp sau đó, bạn hãy tháo yếu tố RAM ra khỏi máy tính.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ lấy khăn giấy, hoặc có thể dùng bông tẩm ít cồn để có thể tiến hành vệ sinh được khe cắm.
 • Bước 4: Sau khi đã vệ sinh xong thì bạn hãy lắp lại RAM và dùng lực đè mạnh đến khi nghe được tiếng tách thì có nghĩa RAM đã vào khớp.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn hãy mở máy lên thử xem có lên không và hãy đóng nắp thùng máy.

Những nguyên nhân và cách khắc phục khi đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện

Cách sửa lỗi máy tính do quá nhiệt

Một trong những nguyên nhân khiến cho việc đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện đó là do bị quá nhiệt. Máy tính tính sau khi đã sử dụng sau một thời gian dài thì sẽ dẫn đến tình trạng bụi bẩn bám kín ở bên trong phần quạt tản nhiệt. Từ đó làm cho luồng gió ở bên trong không thể nào lưu thông để có thể tản nhiệt được và nhữ vậy sẽ gây nên tình trạng quá nhiệt dẫn đến máy tính bị tắt đột ngột. Chính vì vậy, để khắc phục được tình trạng này bạn cần vệ sinh hệ thống tản nhiệt để tránh bị bụi bẩn bám lâu ngay.

Những nguyên nhân và cách khắc phục khi đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách xử lý trình trạng đang sử dụng máy tính bị mất nguồn điện. Hy vọng qua bài viết đó bạn sẽ hiểu rõ hơn và biết được cách khắc phục khi gặp phải. Và nếu bạn muốn biết rõ hơn về những tình trạng khi dùng công nghệ gặp phải hay những cải tiến mới thì hãy theo dõi ngay Tin Hot Công Nghệ để cập nhật được nhiều thông tin hơn nhé.