Đánh giá iPhone 14: Những sự cải tiến mới của siêu phẩm 2022

Đánh giá iPhone 14 sau những ngày làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ hiện nay. iPhone 14 hiện nay luôn là chủ đề HOT và được rất nhiều người quan tâm, nó vừa tạo lên sự bùng nổ và làm cho các tín đồ công nghệ đứng ngồi không yên. Nếu bạn cũng là một trong những iFans thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem iPhone 14 có xứng đáng được xem là siêu phẩm nhà Táo không nhé.

Đánh giá iPhone 14 thông qua thiết kế 

Đầu tiên để đánh giá iPhone 14 chúng ta cùng tìm hiểu qua thiết kế, đối với thiết kế của iPhone 14 được người tiêu dùng đánh giá không khác nhiều so với dòng tiền nhiệm trước đó. với thiết kế hai mặt trước và sau được làm bằng kính, khung được làm từ chất liệu kim loại vuông vắn cao cấp có đường bo góc giúp cho tổng thể điện thoại được trở nên mềm mại hơn và sang trọng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, một điểm không lẫn được với những dòng khác là những chiếc iPhone đều có logo “Táo khuyết” kèm với cụm camera ở mặt sau tạo lên sự độc quyền cho thiết bị này.

Không những giữ các nét độc quyền đó, mà với dòng iPhone 14 vẫn giữ nguyên “tai thỏ” như những dòng tiền nhiệm trước đây. Khi nhà Apple công bố thiết kế chính thức của iPhone 14 thì chắc hẳn có rất nhiều iFans thất vọng vì điều này, Tuy nhiên, theo những đánh giá của những tín đồ công nghệ thì khi với thiết kế tai thỏ này đã được tối ưu nhỏ nhất ở ngay dòng iPhone X và nếu đã sử dụng quen thì yếu tố tai thỏ này cũng không gây ảnh hưởng nhiều khi bạn sử dụng thiết bị.

Đánh giá iPhone 14: Những sự cải tiến mới của siêu phẩm 2022

Camera – Sự cải tiến của iPhone 14

Với thiết kế cũng như thông số được công bố chính thức camera chính diện trên iPhone 14 sẽ được nhà Apple nâng cấp lên đến 48megapixel với nhiều năm nhà Apple đã dùng độ phân giải là 12megapixel cho những dòng iPhone trước đây. Kích thước cảm biến được nhà Apple đánh giá và thông báo lớn hơn lên tận 65% so với những thế hệ trước.

Bên cạnh đó, ống kính độ mở của nó lên lên đến f/1.78 với tiêu cự là 24. Về độ cảm biến quad-pixel sẽ giúp bạn có được những tấm ảnh với đa phần là kích thước tương đương lên đến 12 megapixel, điều này có thể giúp bạn tối đa được hết khả năng thu sáng cũng như yếu tố này sẽ giúp bạn hỗ trợ cực tốt ngay cả khi chụp trong điều kiện tối.

Ngoài ra, với camera còn có góc siêu rộng sẽ được sử dụng với cảm biến mới có kích thước điểm ảnh là 1,4 micromet, điều này có thể bạn chưa biết, là với thông số camera như trên có thể bạn sẽ chụp được tối tốt hơn những dòng tiền nhiệm trước đó gấp ba lần. Với phần camera tele, nhà Apple cũng đã khẳng định trước khi ra mắt là iPhone 14 có được khả năng thu ánh sáng tốt hơn gấp hai lần so với dòng tiền nhiệm trước đó.

Đánh giá iPhone 14: Những sự cải tiến mới của siêu phẩm 2022

Xem thêm: iPhone 14 giá bao nhiêu? Tìm hiểu tổng quan về iPhone 14

Thông số cấu hình của iPhone 14

Để nói về việc đánh giá iPhone 14 thì thông số cấu hình luôn là điều khiến nhiều người quan tâm nhất. Với thiết kế tấm nền OLED với thông số 6.06inch và tần số quét của iPhone 14 lên đến đến 90Hz, với sự kết hợp độc đáo này của nhà Apple dành cho iPhone 14 sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm cực mượt khi giải trí cũng như sử dụng điện thoại này.

Với độ phân giải lên đến tận 2532 x 1170 và độ sáng là 460 PPI. Ngoài ra, sự cải tiến độc đáo cũng như đặc biệt hơn của dòng iPhone 14 này chính là con Chip Apple A15 Bionic (với Tiến trình 5nm). Với thông số này sẽ được cải tiến hơn những dòng trước đó rất nhiều và được hoàn thiện hơn những dòng trước rất nhiều từ đó nó làm tăng được độ mượt mà cũng như tốc độ xử lý nhanh hơn.

Về dung lượng của iPhone 14 này là RAM 6BG LPDDR4X và kết hợp với bộ nhớ ROM 128GB/256GB. Thông số này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời so với dòng tiền nhiệm mới nhà Apple này, chính vì vậy đây cũng là lý do để bạn sở hữu cho mình chiếc iPhone 14 hiện đại và thông minh của nhà Apple.

Đánh giá iPhone 14: Những sự cải tiến mới của siêu phẩm 2022

Trên đây là những đánh giá iPhone 14 tổng quan nhất và cũng là những điều được người tiêu dùng đánh giá nhiều nhất. Nói chung về các sản phẩm hiện tại thì iPhone 14 chính là dòng sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường công nghệ hiện nay. Và hy vọng qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nhìn được nhiều điều hơn từ iPhone 14.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều về iPhone 14 cũng như những thông tin liên quan đến công nghệ thì hãy theo dõi ngay Tin Hot Công Nghệ để cập nhật được những mẹo hay cũng như những cải tiến mới về công nghệ nhé.