Chỉnh cỡ chữ iPhone cũng là điều được nhiều người tiêu dùng khá quan tâm. Với những người có tuổi cao khi sử dụng điện thoại đều cảm thấy khá khó chịu khi cỡ chữ trên iPhone quá nhỏ và khiến cho họ khá khó nhìn khi sử dụng. Và với font chữ quá nhỏ sẽ khiến cho bạn nếu sử dụng lâu mà với tình trạng căng mắt thì sẽ dẫn đến tình trạng cận thị. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn biết được cách chỉnh được cỡ chữ iPhone lớn hơn.

Cách chỉnh cỡ chữ iPhone trong ứng dụng cài đặt

Như đã nói, cỡ chữ được xem là yếu tố khá quan trọng để hiển thị cho điện thoại. Khi cỡ chữ quá nhỏ sẽ khiến bạn dễ bị tình trạng đau mắt hơn hoặc nếu cỡ chữ quá to thì sẽ khiến cho bạn bị khó chịu khi hiển thị. Vậy làm như thế nào để có thể chỉnh cỡ chữ iPhone. Dưới đây là những bước giúp bạn có thể điều chỉnh cỡ chữ của iPhone bằng ứng dụng cài đặt

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ vào mục Cài đặt -> Tiếp theo bạn sẽ lựa chọn Màn hình & Độ sáng

Bước 2: Sau đó bạn sẽ lựa chọn mục Cỡ chữ -> Tại đây bạn sẽ thấy được một thanh điều chỉnh và bạn sẽ kéo chấm tròn về phía bên phải để phóng to cỡ chữ và ngược lại nếu muốn thu nhỏ cỡ chữ thì bạn chỉ cần kéo dấu chấm tròn đấy về phía bên trái.

Top 4 cách điều chỉnh cỡ chữ iPhone cực dễ dàng và đơn giản

Như vậy bạn đã thực hiện xong mục chỉnh cỡ chữ iPhone bằng ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chữ rõ hơn cũng như đậm hơn thì bạn chỉ cần mở tính năng chữ đậm trong mục Màn hình & Độ sáng để có thể tô đậm chữ.

Cách phóng to và thu nhỏ chữ trên iPhone bằng cài đặt chữ lớn hơn

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng sẽ vào mục Cài đặt -> Sau đó sẽ tìm và chọn mục Trợ năng

Bước 2: Tại đây bạn sẽ lựa chọn Màn hình & Cỡ chữ -> Tiếp theo sẽ lựa chọn Chữ lớn hơn

Top 4 cách điều chỉnh cỡ chữ iPhone cực dễ dàng và đơn giản

Bước 3: Tại đây bạn sẽ nhấn và lựa chọn Kích cỡ Trợ năng Lớn hơn -> Sau đó bạn sẽ kéo dấu chấm tròn về phía bên phải để có thể phóng to font chữ và ngược lại, bạn sẽ kéo sang bên trái để giúp thu nhỏ font chữ.

Top 4 cách điều chỉnh cỡ chữ iPhone cực dễ dàng và đơn giản

Và cũng giống như trên mục trên, bạn muốn chọn cho chữ rõ hơn cũng như thành chữ đậm thì bạn chỉ cần bấm chọn vào mục Chữ đậm trong phần Trợ năng và nhấn Tiếp tục để tiếp khâu xác nhận việc cho phép khởi động lại thiết bị.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng Document đơn giản

Cách chỉnh cỡ chữ iPhone bằng trình duyệt

Bước 1: Đầu tiên, tại bước này bạn sẽ mở trình duyệt Safari và điều hướng đến một trình duyệt bạn muốn nhắm đến

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ chọn vào biểu tượng aA ở ngay góc trên bên trái của màn hình -> Tiếp theo bạn sẽ nhấn vào chữ a nhỏ hơn để giúp thu nhỏ cỡ chữ và chọn chữ A lớn hơn để giúp phóng to cỡ chữ.

Chỉnh sửa cỡ chữ iPhone bằng tính năng Thu Phóng

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ mở Cài đặt -> Sau đó chọn Trợ năng

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ lựa chọn Thu phóng -> Tiếp theo bạn sẽ nhấn chọn mục Thu phóng

Top 4 cách điều chỉnh cỡ chữ iPhone cực dễ dàng và đơn giản

Bước 3: Tiếp theo, sau khi đã chọn Thu phóng thì chiếc màn hình Thu phóng của cửa sổ hiện ra. Và lúc này bạn hãy di chuyển Thu phóng cửa sổ để có thể giúp phóng to một phần màn hình bằng thấu kính.

Top 4 cách điều chỉnh cỡ chữ iPhone cực dễ dàng và đơn giản

Chỉ với những bước trên bạn có thể sử dụng được tính năng thu phóng để giúp cải thiện được font chữ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Những lợi ích khi điều chỉnh cỡ chữ iPhone

Sau khi đã tìm hiểu về những cách điều chỉnh cỡ chữ iPhone thì yếu tố này mang đến cho người tiêu dùng những lợi ích nào? Dưới đây là những lợi ích của việc chỉnh cỡ chữ cho iPhone mang đến cho người tiêu dùng:

  • Giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhìn được những văn bản hiển thị trên màn hình điện thoại
  • Có thể điều chỉnh được kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, không to quá mà cũng không nhỏ quá.
  • Dễ dàng thực hiện những thao tác dựa trên văn bản.
  • Giúp cho những người có tuổi dễ dàng đọc báo cũng như lướt web và tìm kiếm được những thông tin chính xác hơn.

Trên đây là những cách chỉnh cỡ chữ iPhone cực kỳ dễ dàng dành cho bạn. Và chúng tôi hy vọng với những cách chỉnh sửa trên đây sẽ cho bạn những trải nghiệm cực thú vị khi dùng thiết bị điện thoại iPhone. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn những cách chỉnh sửa được cỡ chữ của iPhone khi hiển thị trên màn hình. Hãy theo dõi ngay Tin Hot Công Nghệ để biết được nhiều mẹo hay khi sử dụng công nghệ cũng như biết được nhiều sự cải tiến của công nghệ.