– Advertisement –

Do kết quả cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các cơ sở khai thác tiền điện tử, việc khai thác Bitcoin đã trở nên dễ dàng và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Hơn một nửa hashrate đã giảm kể từ mức đỉnh thị trường vào tháng 5 năm 2021 do chính phủ Trung Quốc hạn chế khai thác

Mặc dù vậy, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích tiền điện tử CryptoRank được công bố vào ngày 17 tháng 6 việc khai thác Bitcoin không còn mang lại lợi nhuận cho các thợ đào nữa.

Điều này là do cuộc khủng hoảng trên thị trường tiền điện tử, khiến giá Bitcoin giảm xuống mức chưa từng thấy trong 18 tháng qua.

Do giá của Bitcoin đã giảm xuống mức chi phí khai thác trung bình, nền tảng đã tuyên bố:

“Do giá BTC giảm đáng kể trong những tháng qua, hoạt động khai thác đã trở nên kém lợi nhuận hơn. Đối với một số thợ đào Bitcoin, họ thậm chí có thể không có lãi vào lúc này ”.

Các cổ phiếu liên quan đến khai thác Bitcoin là Marathon Digital Holding (NASDAQ: MARA) và Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chậm lại trong tháng 5.

Điều quan trọng cần lưu ý là tiền điện tử PoW đã bị chỉ trích do lượng điện lớn cần thiết để khai thác chúng, trái ngược với tài sản Proof-of-Stake (PoS), được coi là thân thiện hơn với môi trường.

Chính quyền ở một số khu vực thậm chí đã hoàn toàn cấm sử dụng phương pháp PoW.


Xem thêm: 

– Advertisement –