Thủ thuật xử lý tình trạng iPhone bị phóng to màn hình trong nháy mắt

Tình trạng iPhone bị phóng to màn hình là một tình trạng dễ gặp phải với người dùng iPhone, trạng thái này làm người dùng không thể thực hiện các thao tác như bình thường và không dễ dàng tìm kiếm thông tin và ứng dụng tạo nên cảm giác khó chịu, bức bối. Vậy đây có phải là vẫn đề lỗi máy hay không? Và có những biện pháp khắc phục nào đơn giản và nhanh chóng tránh ảnh hưởng tới công việc? Hôm nay Tin Hot Công Nghệ sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp nhé!

Nguyên nhân của tình trạng iPhone bị phóng to màn hình

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị phóng to màn hình là người dùng vô tình cài đặt và đụng tới màn hình của iPhone, nhiều người cho rằng đây là lỗi phần mềm hoặc phần cứng nhưng không phải đây cũng chỉ là một tính năng mà iPhone có thể thực hiện thôi.

Nếu tình trạng này diễn ra quá nhiều và bạn không biết cách khắc phục sẽ gây cảm giác khó chịu cho người dùng nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, cùng tìm hiểu tiếp để tìm cách tắt đi chế độ khó chịu này một cách nhanh chóng.

Thủ thuật xử lý tình trạng iPhone bị phóng to màn hình trong nháy mắt

Những cách khắc phục tình trạng iPhone bị phóng to màn hình

Khởi động lại iPhone để tắt phóng to

Nếu bạn đang không biết phải làm gì khi màn hình to đột ngột thì việc khởi động lại thiết bị sẽ là một trong những cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất. Quá trình iPhone khởi động lại sẽ giúp máy tắt các ứng dụng chạy ngầm và từ đó khắc phục được tình trạng iPhone bị phóng to màn hình.

Hãy thực hiện chọn nút nguồn và nút âm lượng để màn hình tắt nguồn hiện ra sau đó thực hiện cách tắt nguồn rồi bật lại iPhone.

Sử dụng 3 ngón tay để thực hiện thao tác nhanh

Khi sử dụng 2 hoặc 3 ngón tay chạm 2 lần vào màn hình là cách thực hiện thao tác nhanh khi phóng to hoặc phóng nhỏ màn hình đã được cài đặt, nếu chẳng may màn hình bị phóng to thì có thể là do bạn trước đó đã nhấn nhầm thao tác này.

Tuy nhiên một số trường hợp sẽ không thể thực hiện được bởi iPhone chưa tiến hành cài đặt phần này.

Thiết lập màn hình tiêu chuẩn để tắt chế độ phóng to

Khi iPhone bị phóng to màn hình thì kích thước màn hình sẽ to hơn với mức tiêu chuẩn của khung hình, vì thế bạn có thể thiết lập màn hình về tiêu chuẩn để có thể quay lại kích thước bình thường

Bước 1: Hãy chọn phần Cài đặt ở menu và tiếp tục chọn phần Màn hình và độ sáng

Thủ thuật xử lý tình trạng iPhone bị phóng to màn hình trong nháy mắt

Bước 2: Sau đó thì bạn chọn mục xem và chọn vào ô Tiêu chuẩn

Ngay sau bước này thì iPhone của bạn sẽ được thiết lập lại kích thước và sẽ trở về bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng Document đơn giản

Cách sửa iPhone bị phóng to màn hình bằng việc tắt thu phóng

Ngoài ra, để tránh tình trạng lặp lại vấn đề phóng to màn hình nhiều do bị cộm hoặc thao tác sai thì bạn có thể thực hiện tắt chế độ thu phóng màn hình. Sau khi tắt chế độ này, màn hình iPhone cũng sẽ không bị phóng to nữa.

Bước 1: Vào phần Trợ năng trong Cài đặt

Bước 2: Sau đó chọn mục Thu Phóng (Zoom) và chuyển chế độ này từ On sang Off để tiến hành tắt chế độ.

Thủ thuật xử lý tình trạng iPhone bị phóng to màn hình trong nháy mắt

Sau khi tiến hành xong nhưng màn hình vẫn không thu nhỏ lại được hoặc phần Zoom này đang ở chế độ Off mà màn hình vẫn bị phóng to thì bạn nên mang máy trở về chế độ DFU sau đó kết nối với iTunes trên máy tính và tiến hành Restore lại máy. Đây sẽ là cách khắc phục triệt để vấn đề này và còn giúp cho iPhone chạy mượt mà hơn.

Lợi ích của việc thu phóng màn hình

Thực ra, ngoài những tình huống nhấn nhầm và màn hình tự dưng bị phóng to khi không kích hoạt làm người dùng khá khó chịu thì tính năng thu phóng màn hình khá hữu ích với nhiều người dùng, nhất là với những người sử dụng trong ngành hội họa, và dùng cho những người lớn tuổi cần phóng to để đọc thông tin hữu ích,…

Nếu bạn muốn chủ động bật chế độ thu phóng màn hình để có thể thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt và chọn Trợ năng sau đó chọn tiếp mục Thu Phóng (các thao tác này giống với lúc tắt chế độ thu phóng)

Bước 2: Vào phần thu phóng và kích hoạt tính năng bằng cách gạt nút sang chế độ On

Bước 3: Sau khi đã kích hoạt thu phóng bạn có thể thực hiện dùng 3 ngón tay chạm 2 lần liên tiếp vào màn hình iPhone để thực hiện phóng to và tiếp tục chạm 2 lần nữa để thực hiện thu nhỏ.

Thủ thuật xử lý tình trạng iPhone bị phóng to màn hình trong nháy mắt

Trên đây là những thông tin về vấn đề iPhone bị phóng to màn hình mà chúng tôi mang tới cho bạn, mong rằng bạn có thể thực hiện khắc phục tình trạng khó chịu này một cách tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về thủ thuật công nghệ khác thì hãy liên hệ tới Tin Hot Công Nghệ để được tư vấn và truy cập những thông tin mới nhất nhé!