iPhone bị sập nguồn liên tục – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp sử dụng iPhone bị sập nguồn liên tục. Cụ thể là tình trạng đang hoạt động bình thường đột ngột bị sập nguồn sau đó tiếp tục khởi động lại, ngừng hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, trước tiên chúng ta sẽ phải đi tìm hiểu nguyên do của chúng là gì? Xem hết bài viết iPhone bị sập nguồn liên tục – nguyên nhân và cách khắc phục để tình trạng này không còn xuất hiện trên điện thoại của bạn nữa nhé!

Lý do khiến iPhone bị sập nguồn liên tục

Thực tế, iPhone bị sập nguồn liên tục sau đó tự khởi động lại là một trong những sự cố phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải trong các trường hợp như:

Trên thực tế, iPhone bị sập nguồn là một trong những sự cố phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải sau các trường hợp sau: cập nhật lên hệ thống iOS mới nhất như iOS 11, sạc thiết bị iOS trong khi cắm thiết bị vào tai nghe hoặc kết nối với máy tính.

iPhone bị sập nguồn liên tục - Nguyên nhân và cách khắc phục

Hơn nữa, iPhone có thể liên tục khởi động lại do bốn yếu tố – cập nhật không tốt, phần mềm độc hại tấn công, trình điều khiển không ổn định và các vấn đề phần cứng.

Nếu bạn thấy iPhone của mình bị sập nguồn liên tục và không biết làm gì để khắc phục? Thì hãy kiểm tra điện thoại và làm theo mẹo cơ bản dưới đây để khắc phục sự cố này. Tất cả các giải pháp có thể được áp dụng cho tất cả các mẫu iPhone bao gồm iPhone X / 8/7 / 6s / 6 / 5s.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách hiện mật khẩu wifi trên iPhone nhanh chóng

Cách khắc phục iPhone bị sập nguồn liên tục

Giải pháp 1: Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất

Khi iPhone liên tục gặp sự cố và khởi động lại, các ứng dụng có thể là vấn đề lớn. Do đó, cách giải quyết sự cố khiến iPhone bị sập nguồn liên tục chính là cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Tiến hành các bước:

Bước 1:  Mở App Store.

Bước 2:  Nhấn vào phần Cập nhật ở góc dưới cùng bên trái của iPhone.

Bước 3: Chọn “cập nhật tất cả” nếu bạn muốn cập nhật tất cả các ứng dụng đã cài đặt hoặc bạn có thể cập nhật từng ứng dụng.

iPhone bị sập nguồn liên tục - Nguyên nhân và cách khắc phục

Giải pháp 2: Kiểm tra và loại bỏ các ứng dụng bị lỗi 

Nếu bản cập nhật ứng dụng không thể giải quyết vấn đề – iPhone bị sập nguồn liên tục thì việc của bạn bây giờ chính là kiểm tra và loại bỏ các ứng dụng bị lỗi. Chỉ cần kiểm tra và xóa các ứng dụng bị lỗi. Như đã biết, lỗi ứng dụng có thể khiến iPhone hoặc iPad thường xuyên khởi động lại và gặp sự cố.

Vì vậy, chỉ cần kiểm tra xem bạn đã tải xuống bất kỳ ứng dụng bên thứ ba hoặc ứng dụng cập nhật nào trước khi iPhone tiếp tục bị sập nguồn. Và sau đó, gỡ cài đặt ứng dụng bị lỗi để xem sự cố có được sửa chữa hay không.

Giải pháp 3: Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

iPhone bị sập nguồn liên tục có thể gặp sau vài phút hoặc vài giây sau khi được cập nhật lên iOS 11 / 11.1.2. May mắn thay, bản phát hành iOS mới của Apple đi kèm với một bản sửa lỗi. Do đó, bạn nên thực hiện cập nhật iOS để giải quyết vấn đề iPhone tiếp tục khởi động lại iOS 12 nếu sự cố không được khắc phục bằng cách cập nhật / xóa ứng dụng.

Để cập nhật iOS cho iPhone, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Phần mềm để kiểm tra xem có bản cập nhật hay không. Nếu có, vui lòng tải xuống trước và sau đó hoàn tất quá trình cài đặt.

Xem xét rằng iPhone của bạn liên tục khởi động lại bất ngờ, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật iOS qua iTunes mới nhất để sửa lỗi iOS liên tục bị treo / khởi động lại.

iPhone bị sập nguồn liên tục - Nguyên nhân và cách khắc phục

Giải pháp 4: Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà iPhone 7/6, v.v. của bạn cứ tự khởi động lại sau vài giây hoặc vài phút nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề, điều tiếp theo bạn nên làm là đặt lại tất cả cài đặt. Đây là một biện pháp nổi tiếng được thực hiện trong trường hợp cài đặt hệ thống bị trục trặc.

Các bước thực hiện thao tác:

  1. Mở Cài đặt > Chung > Đặt lại.
  2. Bạn có thể được yêu cầu nhập mật mã. Và sau đó, chọn đặt lại tất cả cài đặt để khôi phục về mặc định ban đầu.

Tất cả những giải pháp được liệt kê bên trên, hầu hết chúng đều có một điểm chung chính là chiếc điện thoại của bạn vẫn có thể bật được. Nếu điện thoại của bạn vẫn không thể bật lên được thì chúng nằm ở rất nhiều nguyên nhân khách quan khác. Do đó, bạn cần phải tìm đến những người có chuyên môn để họ xử lý. Hy vọng sau khi xem hết bài viết này, bạn đã có thể khắc phục được những sự cố IPhone bị sập nguồn liên tục.

Hãy theo dõi Tin Hot Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều tin tức về công nghệ cũng như các thủ thuật mới nhé!