Kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth mang đến cho bạn những lợi ích nào? Việc kết nối điện thoại với tivi đang là yếu tố được nhiều người quan tâm hiện nay. Với cải tiến hiện đại này của nhà sản xuất đã làm thay đổi và mang lại rất nhiều tiện ích dành cho người tiêu dùng. Vậy những dòng tivi nào có thể kết nối được với tivi bằng Bluetooth? Và những lợi ích nó mang lại là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được những vấn đề này.

Cách kiểm tra tivi có Bluetooth không?

Để kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth thì bắt buộc tivi đó cần phải có tính năng Bluetooth. Việc kiểm tra này sẽ khác nhau ở mỗi dòng tivi khác nhau, có những chiếc tivi nó được hiển thị ngay trên màn hình nhưng lại có những chiếc tivi bạn cần vào ứng dụng của nó để kiểm tra.

Một trong những cách được ưa chuộng cũng như được xem là cơ bản nhất đó là cách sau: Chọn vào nút Home -> vào mục Cài đặt -> tìm kiếm mục Mạng & phụ kiện -> Và trong trong mục này, nếu chiếc tivi của bạn có Bluetooth thì nó sẽ được hiển thị trong phần này và nếu bạn muốn kích hoạt nó thì bạn chỉ cần nhấn vào bật nó lên. Sau khi bật xong thì chiếc tivi của bạn có thể kết nối được với những thiết bị khác.

Những lợi ích của việc kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth 

Kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth mang lại những lợi ích nào?

Lý do vì sao hiện nay rất nhiều người sử dụng tính năng kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth, nó sẽ mang lại những lợi ích nào? Dưới đây là những lợi ích mà tính năng này mang lại cho bạn:

  • Âm thanh to hơn, sống động hơn vì nó sẽ được phát ra từ âm lượng loa của tivi và một điều không thể phủ nhận đó chính là việc âm thanh được phát ra từ tivi sẽ nét hơn rất nhiều so với âm thanh từ điện thoại. Bên cạnh đó, nó còn không bị tình trạng rè, khó nghe. Yếu tố âm thanh này sẽ mang đến cho người tiêu dùng những phút giây giải trí thú vị.
  • Bạn có thể thoải mái điều khiển được những gì mình thích mà không cần sử dụng bằng điều khiển tivi. Vì nếu sử dụng điều khiển tivi bạn cần phải bấm vào tivi còn nếu bạn sử dụng điều khiển bằng điện thoại thì bạn có thể đi những chỗ khác mà vẫn có thể điều chỉnh, đây cũng là một sự tiện lợi dành cho bạn.

Những lợi ích của việc kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth 

  • Thao tác kết nối với tivi cực kỳ đơn giản, không cần phải kết nối dây hoặc cáp cũng như những phần mềm khác, chỉ với những bước đơn giản là bạn có thể kết nối thành công và có thể sử dụng dễ dàng.
  • Tăng kích thước màn ảnh chiếu, khi bạn phóng đại được những video trên điện thoại bằng màn hình của chiếc tivi thì chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị, bạn có thể xem một cách rõ ràng hơn và thoải mái hơn. Yếu tố này cũng giúp nâng tầm giải trí của bạn lên rất nhiều.
  • Khám phá thêm được nhiều tính năng hữu ích của cả điện thoại và cả tivi. Có thể khi sử dụng bạn sẽ biết được nhiều điều thú vị hơn và có thể trải nghiệm được những tính năng mới hơn.

Ngoài những lợi ích trên của tính năng này, nó còn có giúp bạn dễ dàng kết nối trong nhiều trường hợp khác nhau và cho dù những thiết bị tivi nào thì chỉ cần có Bluetooth bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và kết nối với nó.

Những lợi ích của việc kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth 

Xem thêm: Hướng dẫn các cách kết nối Wifi cho laptop đơn giản từ A đến Z

Có ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị không? 

Sau khi kết nối, có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi là khi kết nối như vậy thì có bị ảnh hưởng đến những thiết bị như tivi và điện thoại không? Và câu trả lời là không, vì nó chỉ là kết nối qua những tính năng và làm đúng được chức năng của nó. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nhé. Hãy tận hưởng những giây phút giải trí bằng những bộ film sau ngày dài làm việc mệt mỏi bằng tivi và điện thoại nhé.

Trên đây là những thông tin về việc kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn hiểu hơn về tính năng đặc biệt này của những thiết bị thông minh và mong rằng điều này sẽ giúp bạn giải trí nhiều. Hãy theo dõi Tin Hot Công nghệ để biết thêm nhiều mẹo hay cũng như nhiều điều cải tiến của thiết bị điện tử nhé.