Những cách kiểm tra tên máy tính đơn giản nhất hiện nay

Kiểm tra thông tin của máy tính không khó như bạn tưởng, có rất nhiều cách để kiểm tra tên máy tính một cách chính xác. Vậy bạn có biết những cách đơn giản đó chưa? Cùng Tin Hot Công Nghệ tìm hiểu những thông tin này nhé!

Những cách kiểm tra tên máy tính và cấu hình máy tính đơn giản

Kiểm tra tên máy tính bằng hệ điều hành máy tính Computer Properties

Cách kiểm tra tên máy hình này có thể sử dụng cho tất cả các loại máy tính và hãng mãy tính.

Đầu tiên hãy khởi động máy tính của bạn. Tiếp theo tìm kiếm mục This PC (trên màn hình chính của máy tính) ấn chuột phải và chọn properties trong mục đó.

Sau khi thực hiện hành động trên thì màn hình sẽ hiển thị bảng thống kê chi tiết. Trong đó bao gồm: tên máy tính, hệ điều hành, nguồn, RAM, CPU, GPU,… Những thông tin liên quan đến máy tính.

Nhờ những thông tin này mà bạn có thể hiểu và biết được những thông tin và ứng dụng của máy tính của bạn. Đồng thời bạn còn có thể kiểm tra bạn đang sử dụng windows nào.

Những cách kiểm tra tên máy tính đơn giản nhất hiện nay

Kiểm tra tên máy tính bằng câu lệnh Dxdiag trên máy tính

Ngoài cách kiểm tra tên máy tính bằng hệ điều hành có trên máy thì có thể kiểm tra tên máy tính bằng câu lệnh.

Bước 1: Ấn tổ hợp Windows + R, để mở cửa sổ Run

Bước 2: Nhập từ khóa “dxdiag” rồi ấn Ok để truy cập vào mục chứa thông tin máy chủ của bạn.

Sau khi thành công thì bạn sẽ được cung cấp một bảng thông tin chi tiết về máy tính. Ngoài tên thì còn những thông tin liên quan đến máy tính.

Kiểm tra tên máy tính bằng câu lệnh Msinfo32

Đây là một khách kiểm tra tên máy tính bằng câu lệnh khác với câu lệnh bên trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để tiến hành kiểm tra tên và cấu hình của máy tính.

Bước 1: Ấn tổ hợp windows + R

Bước 2: Nhập từ khóa “msinfo32” rồi ấn OK để xem toàn bộ thông tin.

Khi đó bạn sẽ thấy cửa số system information hiện ra và cho phép bạn xem các thông số của hệ thống.

Kiếm tra máy tính trong About

Đối với những chiếc máy tính sử dụng windows 10 và windows 11 thì bạn có thể sử dụng cách này để kiểm tra tên máy tính và kiểm tra các cấu hình máy tính.

Bước 1: Vào phần cài đặt của máy tính (Settings) tìm chọn mục System

Bước 2: Sau đó ấn chọn About. Tại đây bạn có thể kiểm tra tên máy tính và các cấu hình thông tin khác.

Dù cách này rất đơn gian và dễ làm nhưng cách kiểm tra này dành cho những hệ windows 10 và 11, nếu bạn có hệ điều hành khác thì không thể kiểm tra được mà phải chọn cách khác.

Những cách kiểm tra tên máy tính đơn giản nhất hiện nayXem thêm: Các cách quay màn hình máy tính phù hợp với mọi loại máy 

Kiểm tra để nhận biết và nâng cấp máy tính

Nhận biết cấu hình máy tính, tên máy tính có rất nhiều tác dụng để bạn có thể mua những phụ kiện phù hợp với chiếc máy tính, nhất là khi build PC

Khi kiểm tra tên máy tính và cấu hình máy tính để có thể biết những cấu hình để nâng cấp máy tính một cách tốt nhất. Có những cấu hình có thể dựa vào thông tin kiểm tra được để nâng cấp như:

Kiểm tra để nâng cấp RAM

Khi kiểm tra tên máy tính và cấu hình máy tính nếu máy tính của bạn có dung lượng RAM mới chỉ có khoảng 4GB mà bạn đang có ý định sử dụng một lúc nhiều tác vụ thì điều thêm RAM rời cho máy tính bạn là điều rất cần thiết.

Thông thường, để máy tính chạy mượt mà và không bị delay thì RAM 8GB sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Kiểm tra để nâng cấp SSD

Để máy tính bạn có thể đọc và ghi dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả, tốc độ xử lý sẽ vượt trội hơn. Thì việc suy nghĩ đổi một ổ cứng SSD là điều nên suy nghĩ.

Nâng cấp Card đồ họa

Bạn là một nhà thiết kế hay là một game thủ thường hay sử dụng các phần mềm đồ họa, thiết kế, 3D,… hay thường chơi những tựa game khủng thì việc cân nhắc lựa chọn thêm card đồ họa rời cho chiếc máy tính yêu thích của bạn.

Những cách kiểm tra tên máy tính đơn giản nhất hiện nay

Card đồ họa rời sẽ giúp chiếc máy tính của bạn có tốc độ xử lý ảnh, video, đồ họa,… chi tiết và mượt nhất.

Việc kiểm tra tên máy tính và những cấu hình của máy tính với mục tích nâng cấp linh kiện hay mua thêm linh kiện phù hợp là điều cần thiết. Mong rằng những cách kiểm tra tên máy tính trên đã giúp bạn biết cách tìm những thông tin ở đâu và bằng cách nào. Nếu bạn có nhu cầu về những thủ thuật công nghệ khác hãy liên hệ đến chúng tôi để được cung cấp thông tin.