Máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt được xem là một tình trạng khá phổ biến đối với các hộ gia đình khi sử dụng máy giặt. Chắc hẳn, với cuộc sống hiện đại này máy giặt không còn quá xa lạ với chúng ta, việc sử dụng máy giặt sẽ giúp giảm đi được rất nhiều thời gian và nó có thể giúp hạn chế được công việc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì sẽ xảy ra tình trạng rung lắc khá nhiều. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và cách khắc phục như thế nào?

Những nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Trong quá trình thực hiện các thao tác của máy giặt, thì khi đến giai đoạn vắt thì thông thường sẽ phát ra tiếng động. Tuy nhiên, nếu nó phát ra tiếng động quá to và bị rung quá mạnh thì bạn nên xem xét lại. Có thể tình trạng này được hình thành bởi những nguyên nhân như:

Vị trí đặt máy

Có rất nhiều hộ gia đình sẽ không quan tâm nhiều đến yếu tố này. Tuy nhiên, trong thực tế, khi chiếc máy giặt của bạn để ở những vị trí không cân bằng sẽ khiến cho thùng giặt bị nghiêng và sẽ va chạm từ đó sẽ gây lên những tiếng ồn khi thực hiện quá trình vắt. Và như vậy lâu ngày sẽ khiến cho những thiết bị bên trong máy giặt bị ảnh hưởng cũng như làm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn.

Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Đồ giặt quá tải hoặc bị dồn về một phía

Một trong những tình trạng khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt đó chính là đồ giặt bị quá tải. Việc bạn nhồi nhét quá nhiều quần áo sẽ làm cho máy giặt làm việc hơn công suất và như vậy lâu ngày sẽ khiến cho chiếc máy giặt của bạn nhanh hỏng hơn.

Ngoài ra, việc quần áo bị dồn về một bên cũng là nguyên nhân chính khiến cho máy giặt của bạn có những tiếng ồn.

Không lấy hết đồ lần trong lồng giặt

Khi máy giặt của bạn có xuất hiện những vật thể lạ trong lồng giặt thì sẽ có những tiếng kêu khi vắt quần áo.

Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Những lỗi kỹ thuật của máy giặt

Để nói về những lỗi kỹ thuật, bạn nên chú ý đến những yếu tố dưới đây:

  • Có thể trục của lồng giặt bị vênh, bị cong hoặc có thể là do các thiết bị tải trọng trong quá trình lắp ráp không đúng vào khớp.
  • Máy giặt đã sử dụng quá lâu khiến cho tình trạng của những yếu tố bên trong máy giặt bị rễu rạo, từ đó sẽ dẫn đến việc rung lắc khi vắt.
  • Hư lò xo giảm xóc: Trong máy giặt được thiết kế thêm một yếu tố lò xo giúp giảm xóc trong quá trình thực hiện thao tác vắt quần áo. Khi sử dụng quá lâu hoặc có va chạm nào đó thì chiếc lò xo giảm xóc này bị hư và dẫn đến tình trạng rung lắc khá mạnh.

Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt thì đâu là cách khắc phục được tình trạng này? Dưới đây là cách khắc phục dành cho bạn:

Vệ sinh máy giặt theo chu kỳ

Một trong những cách giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt đó chính là bạn cần vệ sinh máy giặt theo định kỳ. Khi bạn sử dụng máy giặt trong quá trình dài thì bị đóng bụi trong đường xả nước và nếu để lâu sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt bị rung. Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh lồng giặt, đường ống để bảo quản được máy giặt tốt nhất.

Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Chọn vị trí lắp đặt

Như đã nói, việc lựa chọn vị trí để máy giặt cũng khá quan trọng. Bạn nên đặt máy giặt nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, không nên để máy giặt nơi gồ ghề để máy giặt có thể hoạt động được một cách hoàn hảo nhất và cũng không bị ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy giặt.

Kiểm tra kỹ đồ trước khi cho vào máy giặt 

Trước khi cho đồ vào máy giặt thì bạn cần kiểm tra kỹ càng quần áo, loại bỏ đi những vật thể lạ ra khỏi quần áo. Những vật thể đó có thể khiến cho máy giặt của bạn trở lên rung lắc mạnh và nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến bị ảnh hưởng đến những yếu tố của máy giặt.

Hãy theo dõi những lần rung lắc của máy giặt để có thể xem xét tình trạng của nó nhé. Nếu tình trạng máy giặt rung lắc mạnh quá thì bạn nên liên hệ với những chuyên viên sửa chữa để có thể kiểm tra và ngăn chặn kịp thời.

Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Trên đây chúng tôi đã cho bạn sẽ hiểu rõ hơn về những nguyên nhân cũng như cách khắc phục của tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ được tình trạng của máy giặt nhà bạn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin cũng như nhiều mẹo hay trong cuộc sống hãy theo dõi ngay Tin Hot Công Nghệ nhé, chúng tôi sẽ cho bạn biết nhiều thông tin hơn.