Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng máy giặt không xả nước

Trong thời gian sử dụng máy giặt nói riêng và những thiết bị công nghệ nói chung thì không thể tránh khỏi việc bị hỏng hóc sau thời gian dài sử dụng. Tình trạng máy giặt không xả nước là tình trạng thường gặp khi sử dụng máy giặt. Vậy lý do từ đâu mà tình trạng này hay diễn ra và có cách khắc phục nào không? Hôm nay Tin Hot Công Nghệ sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Tình trạng máy giặt không xả nước là gì?

Làm cách nào để nhận biết rằng máy giặt đang không xả nước chứ không phải là đang trong trường hợp giặt ngâm hay chờ? Việc này rất đơn giản, nếu sau một chu kỳ giặt hay sau khi vắt nước xong nhưng nước vẫn đang còn có trong lồng giặt khiến quần áo vẫn còn nước và không thể khô như bình thường thì máy giặt của bạn đang gặp phải tình trạng máy giặt không xả nước.

Một dấu hiệu nữa là có thể máy sẽ báo tình trạng bất ổn bằng việc chớp tắt các đèn báo và ngưng hoạt động, một số dòng máy sẽ có chức năng kêu.

Thường thì tình trạng máy giặt không xả nước xảy ra nhiều ở máy giặt đứng nhưng cũng có thể gặp ở máy giặt lồng ngang ở một số dòng máy.

Máy Giặt Không Xả Nước: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không xả nước

Ống xả nước bị tắc nghẽn, gấp khúc

Nguyên nhân

Ống xả là một bộ phận bên ngoài của máy giặt có tác dụng để dẫn nước xả đến địa điểm chỉ định, ống xả thường được sản xuất bằng nhựa và có các đường khúc khuỷu chuyên dùng cho máy giặt.

Nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sau một thời gian dài sử dụng, ống xả thường gặp tình trạng bị bám bẩn hoặc bị hư hỏng sẽ làm cho việc thoát nước diễn ra khó khăn có thể gây tình trạng tắc nghẽn.

Đây là một trong những nguyên nhân thường thấy khi máy giặt không xả nước.

Giải pháp tình trạng nghẽn ống xả

Nếu bạn kiểm tra thấy tình trạng này thì bạn nên tiến hành vệ sinh lại ống xả hoặc thay thế một ống xả mới làm tình trạng bít tắt không diễn ra nữa.

Máy Giặt Không Xả Nước: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản bạn nên biết

Máy giặt không xả nước do van xả bị kẹt

Nguyên nhân

Van xả là một trong những linh kiện thường thấy ở máy giặt cửa trên, còn có một tên khác là nấm xả. Van xả dùng để chặn nước không cho nước trong máy thoát ra ngoài khi đang tiến hành giặt.

Sau khi thực hiện chức năng giặt xong, motor sẽ tiến hành kéo van xả để nước được thoát ra người. Nhưng có thể vì một lý do nào đó có thể do cặn bẩn hoặc vật thể khác mà van xả bị kẹt sẽ làm cho nước không được xả ra.

Cách khắc phục do van xả kẹt

Nếu trường hợp van xả bị mắc kẹt do bụi bẩn thì bạn có thể tháo tấm lọc van xả ra sau đó vệ sinh sạch sẽ lại bằng nước sạch.

Nếu sau khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ tấm lọc những máy vẫn không thực hiện được quá trình xả nước cho máy giặt có thể là do motor cũng đã bị hư hỏng nên bạn cần thay motor thích hợp theo dòng máy giặt của bạn.

Một số nguyên nhân khác khiến máy giặt không xả nước

  • Lỗi bo mạch: Có thể do bo mạch của máy giặt bị lỗi làm việc truyền tải những lệnh không được chính xác.
  • Bơm xả bị hư: Đây là một trong những nguyên nhân nước không thể chảy ra ngoài.
  • Dây curoa bị đứt: Đôi khi do thời gian dài sử dụng làm tình trạng dây curoa bị yếu và đứt nên không thể thực hiện được các thao tác như bình thường.

Những trường hợp này có thể bạn sẽ không tự sửa chữa được nên cần phải gọi đội kỹ thuật hoặc người chuyên sửa những máy móc điện lạnh để được kiểm tra và sửa chữa một cách chính xác nhất.

Máy Giặt Không Xả Nước: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng máy giặt không xả nước. Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn sửa chữa được các hư hỏng mà máy giặt không xả nước một cách chính xác. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về những vấn đề về công nghệ gia dụng hay những công nghệ thông minh nào có thể liên hệ đến Tin Hot Công Nghệ để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp.