Tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy cũng là một trong những nguyên nhân khá nhiều gia đình gặp phải. Máy giặt là một thiết bị điện lạnh không thể thiếu đối với những hộ gia đình hiện nay. Thiết bị này mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự tiện lợi, giúp tiết kiệm được thời gian làm việc, Tuy nhiên, là một sản phẩm điện lạnh nên nó khó có thể tránh khỏi những lỗi trong suốt quá trình sử dụng. Một trong những lỗi người tiêu dùng thường gặp phải đó chính là máy giặt có lên nguồn nhưng lại không chạy được. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân nhé.

Tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy là thế nào?

Máy giặt lên nguồn nhưng không chạy là một tình trạng mà người tiêu dùng rất hay gặp phải. Và để có thể tìm ra được nguyên nhân cho vấn đề này thì đầu tiên ta cần phải đi tìm hiểu thông tin về những trường hợp mà máy giặt không chạy là ở tình trạng như thế nào. Và để hiểu rõ được những vấn đề này thì bạn có thể kiểm tra được và tìm ra được cách khắc phục phù hợp nhất:

  • Máy giặt của gia đình bạn mặc dù đã được cắm dây nguồn nhưng khi chuẩn bị thực hiện chế độ giặt thì máy không có tín hiệu cũng như không có đèn máy không phát sáng.
  • Nếu bạn đã cắm dây nguồn của máy giặt đầy đủ và bắt đầu chuyển qua chế độ giặt nhưng trường hợp này thì đèn vẫn báo sáng mà khi bạn nhấn nút start thì máy lại không thể khởi động.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Xem thêm: TOP 3 chiếc máy giặt sấy khô không cần phơi và những thông tin quan trọng dành cho bạn

Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Với bất kì dòng sản phẩm nào cũng vậy, tùy vào từng nguyên nhân sẽ có từng cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục thường xuyên gặp phải:

Nơi chứa bột giặt hoặc nước xả vải bị hở

Thông thường với các ngăn trong máy giặt dùng để chứa bột giặt hoặc ngăn chứa nước xả đều sẽ nằm ở phía ngoài lồng giặt đối với những sản phẩm máy giặt có cửa trước. Tuy nhiên, với việc máy giặt sẽ không được hoạt động bình thường khi tình trạng ngăn chứa bột giặt và ngăn nước xả bị hở xảy ra. Trước khi cho máy giặt hoạt động thì chúng ta cần phải đảm bảo cũng như chắc chắn được việc đã đóng kín nắp của 2 ngăn chứa bột giặt cũng như nước xả để có thể đảm bảo được cho quá trình sử dụng máy giặt được diễn ra hoàn hảo hơn.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Quá tải quần áo trong lồng giặt

Đây được xem là một trong những tình trạng mà nhiều người tiêu dùng gặp phải và nó cũng được xem là một nguyên nhân khiến máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Theo nhiều hộ gia đình, việc thu gom quần áo nhiều ngày và để dồn chung giặt một lần thường xuyên diễn ra vì họ nghĩ sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm được công suất làm việc của máy giặt. Tuy nhiên, điều này lại gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến máy giặt cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Chính vì yếu tố này, bạn nên xem xét và cân nhắc lượng quần áo cho vào máy giặt để không bị rơi vào tình trạng máy giặt đã lên nguồn mà không chạy được.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Lồng máy giặt bị chênh

Đối với từng dòng máy giặt thì dựa vào thiết kế của từng loại chiếc máy sẽ có lồng giặt bị kênh khác nhau. Yếu tố này cũng có thể khiến cho chiếc máy giặt của bạn không chạy được trong khi vẫn lên nguồn. Chính vậy vậy, mỗi khi cho quần áo vào lồng giặt mà bị lệch một bên thì sẽ dẫn đến tình trạng không cân bằng trong lồng giặt và máy giặt sẽ không thể hoạt động được.

Để khắc phục tình trạng này, khi cho quần áo vào bạn cần đảm bảo được yếu tố quần áo đã được san san đều trong lồng giặt và như vậy máy giặt của bạn vẫn có thể hoạt động như bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Cửa máy giặt không đóng giặt hoặc chưa đóng

Khi chiếc máy giặt của bạn trước khi làm nhiệm vụ của mình mà cửa bị hở cửa hoặc có những trường hợp quên đóng cửa máy giặt thì lúc này nó cũng không thể nào hoạt động được bình thường trong khi nguồn của máy giặt vẫn lên. Để lý giải cho điều này thì đây chính là thiết kế nhằm giúp nâng cao được việc đảm bảo an toàn bắt buộc trong lúc giặt. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra thật kỹ cửa máy giặt xem đã được đóng chặt chưa trước cho cho máy giặt hoạt động nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Hy vọng qua những thông tin trên bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng máy giặt không hoạt động được. Và nếu bạn muốn biết nhiều hơn về những mẹo hay trong cuộc sống thì hãy theo dõi ngay Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.