Những cách bảo quản rau trong tủ lạnh giúp rau giữ được độ tươi 

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh luôn được các bà nội trợ quan tâm và chú ý. Rau luôn là yếu tố được hầu như các nhà mua và dự trữ nhiều trong tủ lạnh. Và khi dự trữ trong tủ lạnh thì sẽ dễ dàng xảy ra những tình trạng hư rau vì chín rau. Vậy làm như thế nào để có thể bảo quản được rau tốt? Dưới đây là những thông tin cách quan trọng để bảo quản rau trong tủ lạnh dành cho bạn.

Loại bỏ đi những phần rau hư

Một trong những cách bảo quản rau trong tủ lạnh đó chính là lựa đi những phần rau hư trước khi cho vào tủ lạnh. Bạn biết không, với những phần rau quả có phần bị hư hoặc giập nát thường sẽ sản sinh ra khí etylen và khí này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến phần nguyên vẹn còn lại hoặc nó có thể lây lan sang những thực phẩm xung quanh nó. Chính vì yếu tố đó, bạn cần loại bỏ và cắt bớt đi những khu vực này trước khi cho vào tủ lạnh. Hãy lựa chọn thật kỹ và lựa loại bỏ đi những phần dù chỉ là hơi dập bạn cũng nên loại bỏ để tránh đi được tình trạng hư hại cho những phần còn nguyên xung quanh.

Những cách bảo quản rau trong tủ lạnh giúp rau giữ được độ tươi 

Không nên rửa rau củ trước khi để trong tủ lạnh

Khi nói ra điều này thì hầu như mọi người sẽ rất bất ngờ, vì đa số mọi người đều nghĩ là rửa rồi cho vào tủ lạnh thì sẽ sạch hơn và hạn chế vi khuẩn. Nhưng sự thật là khi bạn rửa và bạn để rau ướt lâu trong tủ lạnh, nó sẽ có thể gây ra tình trạng úng rau hoặc thối rữa, những yếu tố này sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho những vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Nếu bạn có thói quen cho mình là rửa sạch rau sau khi mua về thì bạn hãy làm ráo nước hết mức có thể trước khi cho chúng vào tủ lạnh để hạn chế được tình trạng hư hỏng không đáng có này, vừa phí rau và vừa gây ra nhiều vi khuẩn cho tủ lạnh và ảnh hưởng đến những thực phẩm xung quanh.

Phân loại rau và trái cây

Đây cũng là một trong những cách bảo quản rau trong tủ lạnh được nhiều nhà dinh dưỡng khuyến cáo nên làm như vậy. Theo nghiên cứu, trái cây sẽ thường sinh ra khí ethylene vì phải tiếp tục quá trình chín của chúng cũng như rau xanh sẽ hấp thụ khí này nên dẫn đến tình trạng sẽ dễ bị úa vàng cũng như dễ dàng gây hư hỏng hoặc nó sẽ làm thay đổi mùi vị. Chính vì yếu tố này, bạn nên khắc phục bằng cách sử dụng túi hoặc hộp chuyên dụng dùng để đựng riêng cho từng loại.

Những cách bảo quản rau trong tủ lạnh giúp rau giữ được độ tươi 

Xem thêm: Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả bạn nên biết

Không nên cắt nhỏ rau 

Thêm một lưu ý để bạn có thể bảo quản được rau tốt đó chính là bạn không nên cắt nhỏ rau, củ trước khi cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Vì lý do nó có thể vừa làm cho thực phẩm của bạn mất đi những hàm lượng dinh dưỡng quan trọng có sẵn trong nó, mà còn vừa dễ dàng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho những vi khuẩn sinh trưởng và phát triển diện tích rộng.

Thời gian bảo quản rau củ

Thời gian bảo quản tốt nhất của những loại rau quả sẽ thường không giống nhau. Nó sẽ còn phụ thuộc vào môi trường trong tủ lạnh. Theo thông thường thì bạn có thể sẽ bảo quản được thực phẩm từ 3–7 ngày là tốt nhất. Nếu bạn để lâu thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hàm lượng dinh dưỡng có sẵn trong rau.

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

Một trong những cách bảo vệ rau trong tủ lạnh được lâu hơn và bền hơn là bạn cần có một môi trường tủ lạnh sạch sẽ. Để có được một môi trường tủ lạnh sạch sẽ, không khí thông thoáng và tránh gây nhiễm khuẩn chéo thì bạn cần phải lau dọn tủ lạnh thường xuyên theo định kỳ. Việc lau dọn này sẽ khiến cho tủ lạnh của bạn giảm bớt mùi khó chịu trong tủ lạnh và sẽ làm hạn chế ảnh hưởng đến những thực phẩm mới được dữ trực trong tủ lạnh.

Những cách bảo quản rau trong tủ lạnh giúp rau giữ được độ tươi 

Trên đây là những cách bảo quản rau trong tủ lạnh dành cho bạn, nó sẽ giúp bạn bảo quản được rau cách tốt nhất cũng như sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng hư hại rau quá nhanh cũng như tránh đi được những điều kiện giúp vi khuẩn xấu phát triển trong tủ lạnh nhà bạn.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách bảo quản rau và hãy theo dõi Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều mẹo hay cũng như nhiều điều thú vị nhé.