So sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max: Có nên nâng cấp hay không?

iPhone 14 Series mới được ra mắt và thị trường đã dậy sóng nhờ những công nghệ vượt trội, được biết iPhone 14 Pro Max có nhiều sự đổi mới trong công nghệ và thiết kế, điều đó có đúng không? Cùng so sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max để đưa ra nhận xét rằng có điểm nổi bật hoặc khác biệt của dòng iPhone cao cấp hay không và giúp bạn quyết định được có đáng để chi một số tiền lớn nâng cấp lên dòng mới?

So sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max về kiểu dáng thiết kế

Điều đầu tiên để so sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max thì nên xét về phong cách thiết kế của hai phiên bản cao cấp này. Đều có những nét tương đồng lớn với nhau nhưng vẫn có điểm khác biệt đó là màu sắc mặt lưng, thiết kế cụm camera và màn hình phía trước.

Màu sắc của hai phiên bản cao cấp

Yếu tố cảm quan về màu sắc của hai phiên bản thì năm nay iPhone 14 Pro Max giữ được ba màu cơ bản là đen, vàng, bạc và thêm được một sắc tím cực đẹp và là phiên bản riêng cho iPhone 14 Series. Còn iPhone 13 thì có màu xanh dương mát lạnh và màu hồng nhẹ nhàng được đưa đến khách hàng.

Việc so sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max về màu sắc thì không thể nhận định vì mỗi người có một gu thẩm mỹ và màu sắc yêu thích khác nhau.

So sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max: Có nên nâng cấp hay không?

Thiết kế cụm camera

iPhone 14 Pro Max có cụm camera to hơn năm ngoái khá nhiều, vì điều đó mà mặt lưng của nó có vẻ khá là “thô” hơn với nhiều đối thủ khác. Tùy nhiên, từ việc cum camera được thay đổi trở nên to hơn thì có nghĩa là ống kính của nó cũng được nâng cấp hơn với phiên bản cao cấp của iPhone 13 Series.

Notch có nhiều điểm khác biệt

Đây là phần đã được nhiều tín đồ công nghệ hào hứng đó là trên iPhone 14 Pro Max cuối cùng đã xóa bỏ notch “tai thỏ” và thay vào đó là hình dạng “viên thuốc”. Còn iPhone 13 Pro Max vẫn còn giữ thiết thế “tai thỏ” không mấy khác biệt các dòng trước đó.

So sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max thì về phần thiết kế vẫn có nhiều mặt giống nhau như viền kim loại vuông vức nhưng đã có sự khác biệt về màu sắc, màn hình và kích thước cụm camera. Đây là một bước tiến được đánh giá khá cao của hãng Apple.

So sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max: Có nên nâng cấp hay không?

Xem thêm: So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro: Sự thay đổi từ cấu hình đến màn hình

Sự khác biệt từ màn hình của iPhone 14 Pro Max với iPhone 13 Pro Max

Như những gì đã được nói đến ở trên thì iPhone 14 đã thay thế notch “tai thỏ” quen thuộc của iPhone 13 Pro Max thành hình dạng “viên thuốc”. Dù thế thì kích thước màn hình vẫn không có gì khác biệt vẫn là 6.7 inch.

Không chỉ thay đổi về hình dạng notch mà những chức năng mà nó mang lại cũng cực kỳ hấp dẫn. Thay vì mỗi chức năng nhận diện khuôn mặt và chụp ảnh thì notch của iPhone 14 Pro Max có chức năng như một hoạt động thu nhận thông tin. Ở phần này có thể sử dụng để nhận thông tin thiết bị kết nối, phát nhạc, chỉnh nghe gọi,… và nhiều việc khác.

iPhone 14 Pro Mã còn được trang bị tính năng Always – on Display, thay vì hiển thị hình đen và đồng hồ có thêm một vài biểu cảm và hình ảnh thì còn có thể giảm độ sáng kiểu in bóng màn hình khóa. Sở hữu tấm nền OLED như iPhone 13 Pro Max, công nghệ HDR10 cùng super Retina XDR giúp cho chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực.

So sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max về màn hình đã thấy có một sự khác biệt lớn dành cho những người yêu thích điện thoại nhà Táo. Dù màn hình iPhone 13 Pro Max vẫn rất mượt mà và đẹp nhưng công nhận rằng dòng iPhone 14 cao cấp mang lại nhiều cảm giác hào hứng hơn.

So sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max về cấu hình máy

Dù là con chip A15 Bionic trên iPhone 13 Pro Max vẫn dẫn đầu về việc xử lý thiết bị và tác vụ mượt mà nhưng khi xuất hiện con chip A16 Bionic trong chiếc iPhone 14 Pro Max lại mang đến một sức mạnh vượt trội hơn, với khả năng tối ưu điện năng tốt hơn.

Chip A16 Bionic có vi xử lý gồm 6 nhân GPU gồm 2 nhân hiệu năng và 4 lõi tiết kiệm điện năng, giúp cho mọi tác vụ mượt và vượt trội hơn nhiều. Có thể nói với con chip A16 Bionic thì đã giúp iPhone 14 Pro Max đánh bật mọi đối thủ cùng tầm.

Giống với iPhone 13 cao cấp là bộ nhớ của iPhone 14 Pro Max có dung lượng với các mức là 128Gb, 256GB, 2512GB và 1TB giúp tha hồ có thể lưu trữ các ứng dụng và hình ảnh.

Pin của iPhone 14 Pro Max được nâng cấp thời gian sử dụng lên đến 29 tiếng, nghe nhạc 95 tiếng và xem video 29 tiếng.

Nhìn chung iPhone 14 Pro Max thì hiệu năng vượt trội hơn nhiều so với iPhone 13 Pro Max.

Thay đổi về camera giữa iPhone 14 Pro max và iPhone 13 Pro Max

So sánh iPhone 14 Pro Max và 14 Pro Max về camera thì không thể không kể đến bước đột phá khi ống kính của iPhone 14 Pro Max lên thành 48 MP. Nhờ sự thay đổi này mà hình ảnh của iPhone 14 cao cấp này có chất lượng tốt hơn, hình ảnh chân thực trong nhiều điều kiện. Ngoài ra, còn được bổ sung nhiều tính năng giúp người dùng có thể có những bức ảnh như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

so sánh iphone 14 pro max và 13 pro max

Nhìn chung, sau những so sánh iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max thì đã thấy sự nỗ lực trong những sự thay đổi, những công nghệ vượt trội hơn và những chức năng mà Apple mang lại cho người dùng trong chiếc điện thoại mới này làm nhiều người hài lòng và mong muốn được sở hữu. Nếu bạn đang có ý định sở hữu chiếc điện thoại này thì hãy nhanh tay đặt trước hoặc chờ đón ngày lên kệ ở Việt Nam. Bạn muốn biết thêm những thông tin về công nghệ mới trên thị trường có thể liên hệ đến Tin Hot Công Nghệ để được biết thêm chi tiết.