So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro: Sự thay đổi từ cấu hình đến màn hình

Apple đã chính thức giới thiệu iPhone 14 Series đến với người dùng sau một thời gian dài chờ đợi. Có kích thước vừa vặn và có những tính năng vượt trội, iPhone 14 Pro là một trong những sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Vậy dòng iPhone 14 Pro và 13 Pro khác nhau gì, cùng so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro để tìm hiểu những sự khác biệt của hai chiếc điện thoại cao cấp này nhé!

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro về thiết kế

Phần mặt lưng thiết kế

Điều đầu tiên để so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro đó chính là tổng thể thiết kế của cả hai chiếc điện thoại. Không có nhiều sự khác biệt về ngoại hình giữa iPhone 14 Pro và 13 Pro, đều có nét tương đồng về sử dụng khung viền vuông vức, kết hợp với các góc bo cong mềm mại và mặt lưng làm từ kính nhám.

Có một sự khác biệt khá khó thấy về phần đằng sau của chiếc điện thoại là cụm camera của iPhone 14 Pro có nét tinh chỉnh nhỉnh hơn về kích thước so với dòng iPhone 13 tiền nhiệm. Cụ thể, khoi so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro thì ống kính ở cụm camera được làm lớn hơn 65% dù khung viền, vị trí và cảm biến vẫn giữ nguyên.

Màu sắc của iPhone 14 Pro cũng là một yếu tố để nhà Táo tạo nên sự khác biệt bởi mỗi năm thì thường sẽ có một màu sắc đặc trưng của thế hệ đó, iPhone 14 Series cũng không có ngoại lệ. Năm ngoài iPhone 14 gồm có 5 màu là Sierra Blue (xanh trời), Graphite (Đen), Gold (Vàng), Silver (Bạc) cùng Alpine Green Alpine Green (Xanh lá) nhưng năm nay iPhone 14 chỉ có 4 màu đó là Gold (Vàng), Silver (Bạc), Space Black (Đen, Deep Purple (Tím đậm).

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro: Sự thay đổi từ cấu hình đến màn hình

Màu nổi bật của iPhone 14 là màu tím đậm, dù trước đó iPhone 12 Series có phiên bản màu tím nhưng màu khá nhạt nhưng cũng đã được nhiều người dùng ưng mắt. Màu tím đậm của năm nay có phần trầm lắng và sang trọng hơn nhiều. Tin rằng, dù không có nhiều phiên bản màu sắc như thế hệ 2021 nhưng dòng iPhone mới này sẽ ghi được dấu ấn sâu trong lòng người dùng.

Thiết kế mặt trước

Khi so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro thì điểm được đánh giá là khác biệt lớn nhất của dòng này đó là thiết kế màn hình mặt trước. Đã được nhiều người mong đợi về thiết kế hình “viên thuốc” thay thế cho notch “tai thỏ” quen thuộc trước kia. Thiết kế này mang tính sáng tạo và độc lạ và còn giúp người dùng tối ưu tỷ lệ hiển thị cho máy.

Nhưng trong iPhone 14 Series thì chỉ có phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max là sở hữu tính năng – thiết kế mới này.

So sánh cấu hình của iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro

Ở phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ được nhà Táo ưu ái trang bị con chip A16 Bionic. Điều đó có nghĩa là cấu hình của dòng iPhone 14 Pro sẽ cao cấp hơn nhiều so với dòng iPhone 13 Pro khi dòng này chỉ dùng con chip A15 Bionic.

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro về cấu hình thì chắc chắn cấu hình của iPhone 14 sẽ vượt trội hơn nhiều nhờ con chip mới. Nhờ A16 Bionic mà chiếc iPhone 14 Pro này đáng giá để bạn nâng cấp khi đang sử dụng dòng cũ.

Dung lượng bộ nhớ trong máy của hai dòng này sẽ không có gì thay đổi khi đều có trang bị 4 mức dung lượng là 128GB, 256GB, 512GB và 1TB. Tùy vào mức sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được từng phiên bản bộ nhớ khác nhau sao cho phù hợp với bản thân và nhu cầu.

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro: Sự thay đổi từ cấu hình đến màn hình

Xem thêm: Đánh giá iPhone 14: Những sự cải tiến mới của siêu phẩm 2022

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro về màn hình và camera

Màn hình

Không có thay đổi trong kích thước hiển thị đối với dòng iPhone 14 Pro là 6.1 inch. Dù thế thì chất lượng ở bên trong cũng được chú trọng hơn nhiều.

iPhone 13 Pro có độ phân giải là 1170 x 2532 Pixel từng được đánh giá là mượt nhất trên thị trường thì hiện nay iPhone 14 Pro đã vượt lên trước với độ phân giải có phần nhỉnh hơn là 1179 x 2556 pixel kết hợp với tần số quét 120Hz làm hình ảnh càng mượt mà và sống động.

Đều được trang bị cùng một tấm nền là OLED nhưng iPhone 13 Pro chỉ được tự động làm mới từ 10Hz đến 120Hz còn iPhone 14 Pro được nâng cấp từ 1Hz đến 120Hz.

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro: Sự thay đổi từ cấu hình đến màn hình

Camera

Trong so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro phần thiết kế đã biết cụm camera phía sau được tăng thêm 65% kích thước. Điều đó có nghĩa là ống kính của iPhone thế hệ mới được nâng cấp cảm biến lên đến 48MP trong khi iPhone 13 Pro chỉ đạt 12MP. Không những thế dòng iPhone thế hệ mới còn được trang bị nhiều thuật toán làm khả năng chụp ảnh tăng thêm độ sắc nét và chất lượng ảnh cao cấp thêm.

Từ những sự thay đổi rõ rệt về cả cấu hình lẫn màn hình khi so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro chúng ta có thể thấy nhà Táo đã nỗ lực trong sự thay đổi để mang lại những trải nghiệm ngày càng tuyệt vời cho người dùng của hãng này. Nếu bạn còn có thắc mắc về những mẫu công nghệ mới nào có thể liên hệ đến Tin Hot Công Nghệ để được tư vấn và hỗ trợ.