Tin đồn iPhone 14 Pro Max hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil, liệu có trở thành sự thật?

Mới đây, một tin đồn rò rỉ cho rằng iPhone 14 Pro Max sẽ có khả năng tương thích với bút cảm ứng Apple Pencil. Nếu đây là sự thật thì ắt hẳn sẽ khiến người hâm mộ nhà Táo “đứng ngồi không yên” vì tính năng đáng mong chờ. Hãy cùng iphone14.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Dự kiến vào tháng 9/2022, Apple sẽ chính thức “trình làng” iPhone 14 Series với 4 phiên bản: iPhone 14 Tiêu chuẩn, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong đó, hai chiếc Flagship cao cấp nhất của “nhà Táo” là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được dự đoán có nhiều đột phá mới cả về thiết kế và hiệu năng.

Tin đồn mới và nổi bật nhất hiện nay phải kể đến đó là iPhone 14 Pro Max dự kiến có thể tương thích với Apple Pencil. Được biết, Apple Pencil là chiếc bút cảm ứng không dây được thiết kế và phát triển bởi Apple, sử dụng cho máy tính bảng iPad được hỗ trợ. Nếu đây là sự thật thì chiếc Flagship cao cấp nhất của “nhà Táo” hoàn toàn có thể cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S22 Ultra của Samsung.

Bút cảm ứng Apple Pencil trên iPhone 14 Pro Max sẽ giúp cho việc xử lý các ghi chú hay thực hiện vẽ các chi tiết một cách nhanh chóng hơn. Từ đó, tăng hiệu quả làm việc và học tập, cải thiện năng suất của người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chiếc bút này để giải trí như vẽ hay tô màu, viết thư, chơi game, chỉnh sửa ảnh…

iPhone 14 Pro Max cạnh tranh trực tiếp cùng Galaxy S22 Ultra nếu tương thích với bút cảm ứng
iPhone 14 Pro Max cạnh tranh trực tiếp cùng Galaxy S22 Ultra nếu tương thích với bút cảm ứng

Chiếc bút cảm ứng Apple Pencil đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, tuy nhiên khả năng cao là chúng sẽ không xuất hiện trên iPhone 14 Pro Max. Lý do là bởi các tin đồn về việc iPhone hỗ trợ bút cảm ứng đã có lịch sử lâu đời. Cứ mỗi khi Apple chuẩn bị cho ra đời các dòng sản phẩm smartphone mới thì tin đồn này lại xuất hiện, kể từ năm 2017, 2018, 2019, 2020, 2021 và đến nay là 2022.

Tin đồn Apple sẽ trang bị bút cảm ứng Apple Pencil đã làm dấy lên nhiều hy vọng cho người dùng. Tuy nhiên cho đến thế hệ iPhone mới nhất là iPhone 13 Series thì điều này cũng chưa bao giờ thành sự thật. “iPhone có thể có bút cảm ứng” vẫn mãi là những tin đồn và mong ước của các chuyên gia công nghệ cũng như iFans.

Bên cạnh đó, để có thể trang bị Apple Pencil lên iPhone thì Apple cũng sẽ phải mất thời gian rất lâu để điều chỉnh. Trên thực tế, Apple không phát minh lại các thiết bị của mình, chỉ tinh chỉnh chúng và sẽ mất vài năm để phát triển từ thiết kế khối vuông hiện tại thành thiết kế có không gian cho bút cảm ứng. Ngoài ra, Apple cũng phải thiết kế được một chiếc bút cảm ứng đủ nhỏ để vừa bên trong iPhone.

iPhone 14 Pro Max khả năng cao sẽ không hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil như tin đồn
iPhone 14 Pro Max khả năng cao sẽ không hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil như tin đồn

Vì vậy, khả năng cao iPhone 14 sẽ không thay đổi lịch sử so với các thế hệ tiền nhiệm và hỗ trợ bút cảm ứng như những tin đồn. Tuy nhiên, việc Apple có hay không đưa lên iPhone 14 Pro Max khả năng hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil thì còn cần chờ đến ngày iPhone 14 chính thức ra mắt. Từ giờ đến lúc đó, bạn hãy theo dõi website iphone14.vn để cập nhật những tin tức nóng hổi nhất nhé!

Nguồn: Telefonino

Bài viết liên quan