Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Laptop không lên màn hình

Laptop không lên màn hình là hiện tượng có thể ai cũng đã từng gặp. Vậy hiện tượng này là do đâu? Và nó được khắc phục như thế nào? Laptop là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nó được xem là vật bất ly thân của hầu hết những người làm văn phòng cũng như những học sinh sinh viên hiện nay. Chính vì được sử dụng hằng ngày nên nó cũng có nhiều trục trặc xảy ra. Và một trong những tình trạng thường gặp đó chính là màn hình không lên. Vậy hiện tượng này như thế nào và khắc phục ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây.

Nguyên nhân laptop không lên màn hình là do đâu?

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục laptop không lên màn hình thì nguyên nhân cũng là điều khiến nhiều người quan tâm không kém. Vậy nó có những nguyên nhân nào khiến tình trạng này xảy ra? Dưới đây là những nguyên nhân khiến laptop của bạn không lên màn hình.

Hoạt động quá năng suất

Nếu bạn để laptop của bạn hoạt động liên tục nhiều giờ liền mà không có thời gian nghỉ ngơi thì hiện tượng màn hình laptop không lên sẽ thường xuyên được diễn ra. Nguyên nhân là do nó quá nóng và tản nhiệt không kịp, hoặc nơi tản nhiệt của bạn có thể bị bám bụi quá nhiều dẫn đến tình trạng khó tản nhiệt. Chính vì vậy, bạn hãy làm việc với năng suất vừa đủ kèm theo chu kỳ vệ sinh nơi tản nhiệt.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Laptop không lên màn hình

Nguồn cung cấp điện không đủ

Nguồn điện không ổn định cũng là yếu tố làm cho laptop không lên màn hình, nó có khả năng gây ra cháy bộ phận cấp nguồn, có thể làm cháy nguồn CPU, hoặc ngay cả nguồn RAM và nguồn chipset. Với những điều này sẽ dẫn đến việc laptop của bạn có thể bật không lên màn hình cũng như thêm nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

Do hư màn hình

Có thể do màn hình của bạn đã bị hư mà bạn không biết. Bạn có thể mang ra cửa hàng để kiểm tra sau khi đã kiểm tra những lỗi khác để chắc chắn được việc laptop không lên màn hình.

Bị hư pin laptop 

Một trong những điều có thể kể đến cũng là nguyên nhân khiến màn hình không lên đó chính là pin của laptop bị hư. Để kiểm được lỗi này bạn có thể cắm sạc và mở nguồn của laptop, nếu nó không lên thì chắc chắn

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Laptop không lên màn hình

Xem thêm: Bỏ túi cách chụp màn hình Macbook nhanh chóng và dễ dàng

Cách khắc phục laptop không lên màn hình 

Trên đây chúng tôi đã cho bạn biết được những nguyên nhân khiến laptop không lên màn hình. Bên cạnh những nguyên nhân thì cách khắc phục cũng được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng này dành cho bạn:

  • Nếu máy bạn hoạt động quá năng xuất thì bạn nên đợi một lúc với mục đích giúp máy nguội rồi mới thử mở nguồn lại laptop. Bên cạnh yếu tố đó, bạn cũng phải thường xuyên mang laptop đi vệ sinh; chẳng hạn như tra keo tản nhiệt CPU, GPU, nâng cấp phần mềm máy để có thể dùng được các tác vụ nặng cũng như nâng cao hơn.
  • Nếu nguồn điện của bạn không tương thích thì người dùng nên thay nguồn mới cho thiết bị mainboard (bo mạch chủ) của laptop và bạn nên dùng sử dụng các nguồn điện ổn định để đảm bảo cho việc sử dụng máy được trơn tru hơn.
  • Nếu màn hình laptop của bạn bị hư, thì bạn cần tìm cho mình một màn hình rời, sau đó bạn sẽ xuất màn từ cổng HDMI hoặc VGA ngay trên laptop của bạn qua chiếc màn hình rời đó. Nếu chiếc màn hình rời đó vẫn hiển bình thường thì laptop bạn đã bị hỏng màn hình và bạn cần thay màn hình mới để có thể sử dụng tiếp tục.
  • Còn đối với tình trạng hư pin thì bạn nên thử vào trực tiếp pin với nguồn điện, nếu nó không lên thì khi đó bạn sẽ xác định chắc chắn được việc hư pin và bạn cần thay pin mới.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Laptop không lên màn hình

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop không lên màn hình. Nếu laptop của bạn cũng bị tình trạng như vậy thì hãy tham khảo và khắc phục nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin cũng như nhiều sự hiểu biết hơn về màn hình laptop.

Hãy theo dõi Tin Hot Công Nghệ để biết thêm nhiều mẹo hay cũng như nhiều thông tin mới nhất về công nghệ nhé. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.