Tỷ phú Sam Zell: ‘Tôi đã tránh xa Bitcoin bằng mọi giá’

– Advertisement –

Tỷ phú Sam Zell: 'Tôi đã tránh xa Bitcoin bằng mọi giá'

Tỷ phú sáng lập kiêm chủ tịch của Equity Group Investments, Sam Zell, nói rằng ông sẽ tránh xa bitcoin bằng mọi giá. Ông tin rằng một loại tiền không có sự hỗ trợ của chính phủ thì khó có thể hoạt động.

Sam Zell vẫn hoài nghi về Bitcoin

Trong khi ngày càng nhiều tỷ phú và các nhà quản lý quỹ đầu cơ đang đón nhận bitcoin, Sam Zell, người sáng lập và chủ tịch của Equity Group Investments, cho biết ông đang tránh xa tiền điện tử.

Zell, người có giá trị tài sản ròng ước tính là 5,8 tỷ USD, đã nhắc lại quan điểm chống bitcoin của mình trong một cuộc phỏng vấn với CNBC mới đây.

Trả lời câu hỏi của phóng viên “Bitcoin đang giảm xuống mức 21.000 USD, ông có hứng thú không?”, Zell đáp “Về cơ bản, tôi đã tránh xa bitcoin bằng mọi giá”.

Nhà đầu tư tỷ phú giải thích rằng lý do ông không đầu tư vào bitcoin đơn giản là vì ông không hiểu về nó.

“Tôi không hiểu tính bảo mật của bitcoin, Tôi cũng không hiểu tất cả những tổn thất đã xảy ra khi bitcoin bị bòn rút ra khỏi các tổ chức. Bất kỳ loại tiền tệ nào mà không có sự hỗ trợ của chính phủ theo một cách nào đó đều khó có thể hoạt động”, ông nói thêm.

Nói về đà sụt giảm của bitcoin gần đây, vị tỷ phú khẳng định “Tôi đã quyết định không tham gia thị trường này và tôi sẽ tiếp tục như vậy. Bitcoin đã giảm từ 40.000 USD xuống 21.000 USD nhưng mặc dù vậy nó vẫn không hề rẻ”.

Vào tháng 12 năm 2020, Zell đã lên tiếng bày tỏ sự nghi ngờ về bitcoin và nói rằng thị trường này đầy rẫy những kẻ lừa đảo.

“Tiền điện tử là một thị trường cực kỳ đông đúc bởi những con tắc kè hoa. Tôi không tin rằng tất cả những người tham gia vào tiền điện tử đều là những người mà tôi muốn học hỏi”

– Advertisement –