– Advertisement –

Ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang đặt câu hỏi về liên quan đến việc chấp thuận ETF BTC Spot.

Cụ thể, Ủy viên Hester M. Peirce đã thúc giục SEC ngừng từ chối các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử“.

Theo Peirce, “sự từ chối của Ủy ban đối với Bitcoin ETF Spot gần như đã trở thành huyền thoại” .

Hester Peirce

Ủy viên đã giải thích rằng:

“Việc SEC tiếp tục từ chối phê duyệt một Bitcoin ETF Spot đang gây khó hiểu cho nhiều nhà quan sát. Thị trường bitcoin đã phát triển, trưởng thành, trở nên thanh khoản hơn và thu hút ngày càng nhiều người tham gia ”.

Ngoài ra, cô ấy cũng đề cập đến việc các ETF được “tung ra ở các quốc gia khác mà không có sự cố nào xảy ra”. Ví dụ: ở Canada, Bitcoin ETF Spot đầu tiên đạt 1 tỷ đô la Canada chỉ một tháng sau khi ra mắt vào năm 2020.

Trên hết, cô ấy nhấn mạnh rằng “các ETF Spot cũng rất phổ biến ở Châu Âu, nơi có hơn 70 ETF tiền điện tử với tổng tài sản ước tính khoảng 7 tỷ đô la. ETF ở các khu vực pháp lý khác này đã hoạt động, ngay cả trong các thị trường biến động.”

SEC đã được biết đến với lập trường khắc nghiệt đối với tiền điện tử và các sản phẩm liên quan. Khả năng Grayscale Investments kiện SEC nếu họ không được chấp thuận chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin ETF Spot.


Xem thêm:

– Advertisement –